ARK: Survival Evolved Game sinh tồn Sống sót giữa bầy khủng long ăn thịt

Tải về
 • Đánh giá:
  4,4 ★ 84 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 64.863
 • Lượt tải: 47.474
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/8.1/10 64-bit
Giới thiệu

ARK: Survival Evolved là game hành động sinh tồn, thử khả năng sống sót giữa bầy khủng long ăn thịt. Khởi đầu không có gì trong tay, bị mắc cạn và đói khát trên một hòn đảo bí ẩn, làm thế nào để bạn tồn tại trong thế giới ARK: Survival Evolved?

Game sinh tồn ARK: Survival Evolved

101
Sinh vật

9
Hệ sinh thái

372
Engram

ARK: Survival Evolved ra mắt phiên bản kỹ thuật số và bán lẻ toàn thế giới vào ngày 29/8/2017 cho Xbox One, PlayStation 4, Windows PC, Mac và Linux sau hành trình 2 năm thử nghiệm tuyệt vời! Hàng triệu người chơi ARK: Survival Evolved toàn cầu đã xây dựng được những căn cứ khổng lồ, bắt và huấn luyện đội quân khủng long, chế tạo đầy đủ vũ khí và ăn hàng tỷ “trái ngọt” trong game. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, ARK: Survival Evolved ngày càng hoàn thiện, được cập nhật liên tục với nhiều sự kiện hấp dẫn.

Cưỡi thú cưng trong game hành động sinh tồn ARK: Survival Evolved
Cưỡi thú cưng trong game hành động sinh tồn ARK: Survival Evolved

Khi chơi game hành động ARK: Survival Evolved, người chơi sẽ bị mắc kẹt trên bờ biển của một hòn đảo huyền bí có tên là ARK. Để sinh tồn, người chơi phải săn, khai thác tài nguyên, chế tạo đồ đạc, trồng trọt, nghiên cứu các công nghệ mới và xây dựng chỗ trú ẩn để chống lại điều kiện thời tiết. Người chơi sẽ sử dụng sự lanh lợi của mình và nhiều tài nguyên để giết hoặc thuần hóa và lai giống những con khủng long khổng lồ và các sinh vật nguyên thủy khác đang di chuyển quanh vùng đất. Bạn có thể trở thành một người đồng đội tốt hoặc săn tìm hàng trăm người chơi khác để tìm cách sinh tồn, trở thành kẻ thống trị hoặc chạy trốn.

Đặc điểm chính của game PC ARK Survival Evolved

 • Thuần hóa, huấn luyện, lai giống và cưỡi khủng long trong một hệ sinh thái sống động
 • Tìm kiếm đồ ăn, thức uống, chống lại điều kiện khắc nghiệt của thời tiết
 • Khai thác, xây dựng các công trình, tùy chỉnh các vật phẩm
 • Trồng trọt, chăn nuôi và phát triển
 • Triệu hồi sinh vật tối thượng
 • Hệ thống bộ tộc phong phú
 • Có yếu tố của thể loại game nhập vai
 • Khám phá không gian rộng lớn
 • Đồ họa sắc nét

Game sinh tồn cho máy tính ARK Survival Evolved bao gồm nhiều loại khủng long, sinh vật và phương pháp lai giống. Hiện tại, hơn 100 loài trong phiên bản hoàn chỉnh sẽ được thuần hóa bằng phương pháp bắt giữ mang tính thử thách cao và quy trình thực hiện phức tạp. Cụ thể, người chơi phải khiến sinh vật hoang dã trở nên yếu hơn, đánh nó bất tỉnh, sau đó nuôi dưỡng nó phục hồi sức khỏe bằng loại thức ăn phù hợp. Sau khi đã được thuần hóa, người chơi có thể ra lệnh cho thú cưng của mình. Mức độ nghe lệnh của nó phụ thuộc vào khả năng thuần hóa và huấn luyện của người chơi. Trong quá trình chơi game, thú cưng có thể lên cấp và ăn nhiều thứ, mang vác hòm đồ và các món đồ trang bị như áo giáp, mang con mồi trở lại chỗ trú ẩn tùy thuộc vào khả năng của chúng. Người chơi có thể trực tiếp điều khiển và cưỡi những thú nuôi lớn, ví dụ như cưỡi thằn lằn ngón cánh bay qua những vùng núi phủ đầy tuyết, nâng đồng đội vượt qua các bức tường do kẻ thù dựng lên, băng qua rừng nhờ có sự trợ giúp của những con chim ăn thịt, sử dụng khủng long to chuyên ăn cây cối để giẫm đạp lên căn cứ hoặc săn con mồi trên lưng của một chú khủng long bạo chúa hung hãn! Người chơi sẽ tham gia vào vòng đời sinh thái cùng dã thú và hàng loạt con mồi khác trong khi bản thân chỉ là một sinh vật bé nhỏ cố gắng đấu tranh để sinh tồn và thống trị. Trong game, các con đực và con cái có thể lai giống để tạo ra thế hệ tiếp nối dựa theo di truyền gen. Quy trình này bao gồm cả việc ấp trứng để tạo ra và nuôi nấng những chú khủng long con.

Người chơi phải ăn uống để sống sót. Game sinh tồn cho PC ARK: Survival Evolved bao gồm nhiều thực vật và thịt có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Đảm bảo cung cấp đủ lượng nước sạch cho nhà và hòm đồ là một việc cần thiết. Tất cả các hành động thể chất đều khiến nhân vật hao tốn năng lượng, nghĩa là nếu phải di chuyển quãng đường dài thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Sức nặng của hòm đồ khiến người chơi di chuyển chậm hơn, chu kỳ ngày đêm và điều kiện thời tiết ngẫu nhiên sẽ tăng phần thử thách. Nhiệt độ của môi trường thay đổi khiến người chơi nhanh bị đói bụng hoặc khát nước hơn. Vì thế, việc nên làm là nhóm lửa hoặc xây dựng chỗ trú ẩn, may nhiều bộ quần áo và áo giáp để bảo vệ bản thân khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Khi chặt cây trong rừng, khai thác kim loại và các tài nguyên quý hiếm khác, người chơi có thể xây dựng các công trình nhiều tầng bao gồm xà, cột, cửa sổ, cửa ra vào, cổng, cửa sập, ống nước, vòi nước, máy phát, dây dợ, thang và nhiều loại thiết bị điện... Người chơi nên xây công trình sao cho kiên cố, sau đó sơn nhiều màu khác nhau và bổ sung các món đồ trang trí. Chỗ trú ẩn đó sẽ giúp nhân vật chống lại thời tiết và bảo vệ bản thân. Người chơi được phép tô màu cho vũ khí, trang phục và áo giáp để thể hiện khả năng thẩm mỹ của mình.

Trong quá trình chơi game hành động ARK Survival Evolved, người chơi có thể nhặt hạt giống từ thực vật quanh mình, trồng cây, tưới nước và sử dụng phân bón. Hãy chăm sóc cẩn thận để tạo ra các loại quả quý hiếm và ngon lành phục vụ cho việc nấu nướng nhiều món, chế tạo ra thuốc bổ hữu ích. Bạn nên tích cực khám phá để tìm thấy những hạt giống hiếm nhất. Trong game, người ăn chay vẫn có thể phát triển, trở thành cao thủ và chinh phục hòn đảo ARK.

Tìm đủ mọi cách sinh tồn trong game hành động ARK: Survival Evolved
Tìm đủ mọi cách sinh tồn trong game hành động ARK: Survival Evolved

Sau khi mang đủ món đồ hiến tế hiếm có đến địa điểm triệu hồi (Summon) đặc biệt, nhân vật có thể thu hút sự chú ý của các sinh vật thần thoại của hòn đảo ARK để chiến đấu. Những sinh vật khổng lồ đó là mục tiêu cuối cùng của những nhóm người chơi có kinh nghiệm nhất với lực lượng thú cưng hùng hậu. Nếu bị đánh bị, chúng sẽ đánh rơi những món đồ có giá trị nhất.

Khi chơi game sinh tồn ARK Survival Evolved, người chơi có thể tạo ra một bộ tộc và kêu gọi bạn bè tham gia. Tất cả các thú cưng đều có thể được thành viên trong bộ lạc điều khiển. Hãy thăng cấp cho các thành viên để giảm gánh nặng khi làm một tộc trưởng! Bạn có thể phân phát các món đồ chủ chốt và mật mã để cho phép họ vào ngôi làng của chung.

Tất cả các món đồ trong game đều được chế tạo từ bản thiết kế có nhiều thông số khác nhau và yêu cầu lượng tài nguyên nhất định. Các địa điểm xa xôi, khắc nghiệt tại hòn đảo ARK (ví dụ như núi cao, hang động và biển sâu) thường có nhiều tài nguyên tốt hơn. Người chơi có thể giúp nhân vật và thú cưng lên cấp, học cách chế tạo đồ nhanh chóng, tùy chỉnh vẻ bề ngoài của nhân vật với nhiều loại tóc, mắt và màu da.

Có một điều cần chú ý là tất cả những thứ nói trên đều có độ bền nhất định và sẽ sớm hỏng hóc nếu dùng lâu mà không sửa chữa. Khi bạn thoát game, nhân vật vẫn sẽ ngủ trong thế giới bao la. Mọi thứ đều có thể bị cướp đi nên cần phải có đồng đội hoặc có thú nuôi canh đồ. Nếu cố gắng khám phá bí ẩn của hòn đảo, người chơi sẽ tìm thấy những sinh vật kỳ lạ nhất và những bản thiết kế độc đáo nhất.

Hiện tại, game hành động sinh tồn ARK Survival Evolved có khoảng hơn 100 người chơi trên các máy chủ. Người chơi có thể chuyển đổi qua lại giữa chế độ chơi dành cho một người và chế độ chơi dành cho nhiều người. Bạn còn được phép host và tùy chỉnh hòn đảo ARK theo ý muốn.

ARK: Survival Evolved giới thiệu bản đồ mở rộng mới mang tên Crystal Isles
ARK: Survival Evolved giới thiệu bản đồ mở rộng mới mang tên Crystal Isles

Có gì mới trong ARK: Survival Evolved?

ARK: Survival Evolved PC giới thiệu Crystal Isles - bản đồ mở rộng ARK miễn phí để chào mừng sự trở lại của cộng đồng người chơi.

 • Cơ hội vàng để bạn thuần hóa khủng long mới.
 • Bản đồ rộng 150km2 với các biome đầy màu sắc, sống động như thật.
 • Xây dựng căn cứ trong rừng sâu và trên những hòn đảo nổi, lặn sâu dưới đáy đại dương để tìm kiếm tài nguyên.
 • Thuần hóa Tropeognathus để hỗ trợ chiến đấu. Đây là loài khủng long to lớn sống ở Crystal Isles.
 • Phiêu lưu khám phá những quần xã độc đáo như Great Valley, Emberfall, Eldritch Isle và Apotheosis.
 • Đấu trường boss tùy chỉnh mới.

Cấu hình ARK Survival Evolved tối thiểu

 • Hệ điều hành:Windows 7/8.1/10 (bản 64-bit)
 • Bộ xử lý: Intel Core i5-2400/AMD FX-8320 hoặc tốt hơn
 • Bộ nhớ: 8 GB RAM
 • Đồ họa: NVIDIA GTX 670 2GB/AMD Radeon HD 7870 2GB hoặc tốt hơn.
 • DirectX: Phiên bản 10.
 • Dung lượng lưu trữ còn trống: 60 GB available space.
 • Yêu cầu kết nối internet băng thông lớn cho chế độ nhiều người chơi.
Tìm thêm: ARK Survival Evolved

Ứng dụng liên quan và thay thế

0 Bình luận
Sắp xếp theo