Hướng dẫn thuần hóa khủng long trong ARK: Survival Evolved

  • 1 Đánh giá

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của ARK: Survival Evolved là người chơi có thể thuần hóa và nuôi những con khủng long của riêng mình.

Khủng long và các sinh vật khác có thể được sử dụng để thu thập tài nguyên, tấn công đối thủ và bảo vệ căn cứ của người chơi trước những kẻ xâm nhập. Trên hết, chúng cũng cung cấp một lớp tùy chỉnh khác cho trò chơi, khi game thủ có thể tăng cấp và làm mới chúng bằng những giao diện thú vị.

Thuần hóa khủng long là điều mà rất nhiều game thủ ARK: Survival Evolved yêu thích
Thuần hóa khủng long là điều mà rất nhiều game thủ ARK: Survival Evolved yêu thích

Đối với những người mới tham gia trò chơi, việc biết bắt đầu quá trình thuần hóa có thể khá đáng sợ và phức tạp. Phải mất một thời gian dài để hoàn thành và các loại thức ăn phù hợp cho mỗi con vật là khác nhau vậy nên việc mắc sai lầm khi thuần hóa là điều hoàn toàn bình thường.

Bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn thuần hóa khủng long và các sinh vật trong ARK: Survival Evolved một cách hoàn chỉnh. Nó sẽ giúp quá trình này bắt đầu thuận lợi hơn và cung cấp một số mẹo về cách chăm sóc động vật.

Tải ARK: Survival Evolved cho Android Tải ARK: Survival Evolved cho iOS

Chọn đúng con vật

Loại động vật nên thuần hóa phụ thuộc vào việc mọi người sẽ sử dụng chúng cho mục đích gì. Ví dụ, nếu đang tìm kiếm con gì đó dễ lấy và có khả năng mang một số thiết bị bảo vệ nhẹ, hãy chọn Dilophosaurus. Chúng có thể mang thêm vật phẩm và hoạt động như những chú chó bảo vệ căn cứ trước kẻ thù.

Nếu cần thứ gì đó để thu hoạch đá quý, thì Ankylosaurus có lẽ là loài động vật tốt nhất. Chúng rất giỏi trong việc khai thác các vật liệu như kim loại và pha lê, những thứ cần thiết để trong các công thức chế tạo sau này.

Hầu như sinh vật trong ARK: Survival Evolved đều có những kỹ năng đặc biệt để tận dụng, như thu hoạch một số tài nguyên, bảo vệ bản thân trước kẻ thù hoặc giúp điều hướng khỏi chướng ngại vật như sông hoặc vách đá.

Mang theo trang bị phù hợp

Người chơi có thể thuần hóa một số loài động vật nhất định chỉ đơn giản bằng cách cho chúng ăn từ hotbar. Game thủ sẽ nhận ra những sinh vật này bằng lời nhắc trên màn hình xuất hiện phía trên chúng bất cứ khi nào ở gần. Nếu không có thông báo nào xuất hiện thì sẽ cần thử một cách tiếp cận bạo lực hơn để thuần hóa, liên quan đến việc hạ gục con vật trước.

Chùy gỗ và súng cao su là những công cụ hoàn hảo để nhắm đến các sinh vật nhỏ như Raptors và Dilophosaurus, trong khi những sinh vật lớn hơn sẽ yêu cầu mũi tên an thần, phi tiêu, nỏ và súng trường. Những vật phẩm đắt tiền hơn sẽ mang lại cơ hội khiến con vật bất tỉnh lớn hơn, nhưng đòi hỏi nhiều vật liệu hơn để chế tạo. Sau khi hạ gục sinh vật, narcoberry và narcotic sẽ giữ cho con vật bất tỉnh, vì vậy hãy nhớ mang theo một ít.

Chọn đúng vị trí

Quá trình thuần hóa có thể mất nhiều thời gian để thành công, vì vậy điều quan trọng là phải chọn vị trí của mình một cách khôn ngoan. Một nơi nào đó gần nơi ẩn náu, ít có khả năng chạm mặt những người chơi khác sẽ là địa điểm hoàn hảo.

Mọi người sẽ cực kỳ dễ nhận sát thương trong khi thuần hóa, vậy nên ẩn nấp là cách phòng thủ tối ưu nhất trước cuộc phục kích. Game thủ nên ẩn mình trong những nơi nhiều cây cối, nó sẽ giúp thu thập thêm nhiều narcoberry, hạn chế việc phải vội vã tìm vào phút cuối của cuộc tấn công các con vật.

Nấu ăn với các thành phần phù hợp

Có một số cách để đẩy nhanh quá trình thuần hóa, đó là sử dụng các nguyên liệu chính xác. Hầu hết các sinh vật đều có một loại thức ăn ưa thích, mà khi dùng nó thì hiệu quả thuần hóa sẽ tăng lên.

Kibble được tạo ra khi cho các loại trứng động vật khác nhau vào nồi nấu với các loại cây cấp cao, mejoberry, fibre và waterskin đầy 25%.

Những công thức này có thể được tìm thấy trên cơ thể của các loài ăn thịt lớn như Megalodons, Spinosaurus và Carnotaurus, nhưng game thủ sẽ cần thực hiện một số thử nghiệm để tìm ra loại kibble phù hợp nhất với từng con vật.

Tham gia một bộ lạc

Một cách dễ dàng để giúp việc thuần hóa trở nên dễ quản lý hơn là tham gia vào một bộ lạc. Có một số lợi ích cho cách tiếp cận này, ví dụ như người chơi có thể lập nhóm để giúp tìm các tài nguyên cần thiết và gộp chúng lại với nhau.

Thành viên của bộ lạc cũng có thể định vị một người chơi gần đó để bảo vệ, theo dõi phía sau và ngăn chặn bất kỳ ai đang cố gắng tấn công. Tuy nhiên, phần hữu ích nhất của phương pháp này là khi bắt đầu gây choáng con vật. Lập nhóm giúp giảm bớt nỗ lực của mỗi người chơi trong việc hạ gục một con vật. Điều này có nghĩa là game thủ có thể thuần hóa thành công sớm hơn rất nhiều.

Đảm bảo an toàn cho con vật

Sau khi đã thuần hóa thành công một con vật, việc tiếp theo người chơi cần làm là đảm bảo an toàn cho nó.

Một cách để làm điều này là xây dựng một vòng bảo vệ với một bức tường đá hoặc kim loại, có cổng vào cho khủng long. Một cách khác để giữ cho động vật tránh khỏi sự nguy hiểm là để chúng trên mái nhà của mình.

Điều quan trọng là phải để khủng long ở vị trí khó tiếp cận nhất có thể, tránh việc những kẻ đột kích sử dụng hàng tấn tài nguyên để đánh sập các bức tường và phá vỡ hệ thống phòng thủ của mình.

Tăng cấp cho thú cưỡi

Phòng thủ không phải là điều duy nhất nên quan tâm, người chơi cũng nên cố gắng tăng cấp cho thú cưỡi của mình.

Có một số cách để làm điều này nhưng lựa chọn tốt nhất là sử dụng thú của mình để giết những con mồi khác. Điều này sẽ cung cấp cho chúng rất nhiều XP, tùy thuộc vào cấp độ và loại động vật tấn công.

Cũng có những giải pháp ít bạo lực hơn, chẳng hạn như để thành viên bộ lạc ngồi trên thú cưỡi của mình trong khi chế tạo để chia sẻ kinh nghiệm; hoặc sử dụng thú cưỡi để kiếm tài nguyên. Tất cả những điều này sẽ cung cấp EXP cần thiết để tăng khả năng của sinh vật.

Cập nhật: 23/07/2022
  • 90 lượt xem