ChromiumOS Vanilla 4028 Hệ điều hành Chromium

Tải về
  • Đánh giá:
    5 2 👨
  • Phát hành:
  • Version: 4028
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 452
  • Lượt tải: 429
  • Ngày cập nhật:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Giới thiệu

ChromiumOS Vanilla - Hệ điều hành Chromium

ChromiumOS Vanilla được xây dựng mang đến cho người dùng cơ hội để nhìn thấy và sử dụng hệ điều hành ChromiumOS mới nhất, tuyệt vời nhất được cung cấp. Nó là hệ điều hành nhanh như chớp cho netbook, máy tính xách tay hoặc thậm chí máy tính để bàn. Với môt trường quen thuộc của Chromium/Chrome, hệ điều hành này chỉ bao gồm trình duyệt Chromium, mang đến cho bạn những trải nghiệm lướt net tốt nhất.

Cập nhật mới nhất: ChromiumOS Vanilla được tạo ra bởi Liam McLoughlin "Hexxeh", một sinh viên đại học 17 tuổi đến từ Manchester, Anh Quốc. Anh ta đang xây dựng các bộ boot từ USB và bao gồm các tính năng mà các kỹ sư của Google chưa triển khai, chẳng hạn như hỗ trợ cho ngôn ngữ lập trình Java. Rất tiếc, hiện tại anh chàng này đã ngừng xây dựng nó vào tháng 4 năm 2013.

Bạn có thể tải về bản Chrome OS Linux  nếu muốn trải nghiệm hệ điều hành dựa trên trình duyệt này.

ChromiumOS Vanilla là hệ điều hành mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, dựa trên hạt nhân Linux, cố gắng để mô phỏng giao diện và chức năng của Chrome OS gốc được phát triển bởi Google. Nó được xây dựng xung quanh các trình duyệt web Chromium.

Giao diện ChromiumOS Vanilla khi mở trang Google
Giao diện ChromiumOS Vanilla khi mở trang web của Google

Ứng dụng hỗ trợ VirtualBox, VMWare cũng như IMG được viết trên một đĩa USB 1GB hoặc cao hơn để có khả năng khởi động nó từ BIOS của một máy tính. 

ChromiumOS Vanilla hỗ trợ đầy đủ cho HTML5, mang đến cho bạn những trải nghiệm trọn vẹn trên những trang web hiện đại nhất.

Các thiết lập của hệ điều hành này bao gồm thiết lập cơ bản, tài khoản cá nhân, các thiết lập hệ thống, Internet. Nhìn thoáng qua nó khá giống với các cài đặt trên trình duyệt Google Chrome.

Một số thiết lập trên ChromiumOS Vanilla
Một số thiết lập cơ bản và nâng cao trên ChromiumOS Vanilla

ChromiumOS Vanilla không phải là hệ điều hành mới nhất được xây dựng quanh một trình duyệt web, vì là người đi sau nên nó đã kế thừa được ưu điểm của những hệ điều hành tương tự đã ra đời trước đó. Nhờ vậy, nó khởi động nhanh chóng, hoạt động mượt mà hơn. Không chỉ bao gồm một trình duyệt, nó tích hợp với một bảng điều khiển hiển thị tình trạng kết nối WiFi, pin cũng như thời gian hiện tại.

Cửa hàng Chrome trên ChromiumOS Vanilla
Cửa hàng của Chrome trên hệ điều hành ChromiumOS Vanilla

Nó cũng cung cấp một màn hình đăng nhập, hiển thị tất cả các tài khoản user được tạo ra từ bên trong trình duyệt web Chromium. Hỗ trợ các tài khoản khách cũng được tích hợp vào hệ điều hành.

Giao diện đăng nhập của ChromiumOS Vanilla
Giao diện đăng nhập của hệ điều hành ChromiumOS Vanilla

Có một lưu ý nhỏ: ChromiumOS Vanilla đòi hỏi PAE để hoạt động với những giới hạn thiết bị hỗ trợ. Nếu hệ thống của bạn không có PAE, nhưng phần cứng hơi cũ, thì nó có thể hoạt động với ChromiumOS Vanilla.

Với môi trường hệ điều hành được xây dựng xung quanh các trình duyệt web Chromium, Google Chrome, ChromiumOS Vanilla tạo ra một không gian duyệt web hoàn hảo cho người dùng. Vì không có các ứng dụng nặng nề nào khác đi kèm, nó hoạt động rất nhẹ nhàng và mượt mà. Nếu thường xuyên làm việc trên các trình duyệt thì ChromiumOS Vanilla là hệ điều hành lý tưởng dành cho netbook, máy tính xách tay thậm chí máy tính để bàn của bạn.

Bích Thủy

Liên kết tải về
Mời bạn tải về bản ChromiumOS Vanilla phù hợp theo danh sách dưới đây