Chromium 85.0.4153.0 Trình duyệt web mã nguồn mở

Tải về

4,4 (64) The Chromium Projects Miễn phí 45.201

Chromium 85.0.4153.0 là trình duyệt web mã nguồn mở, cũng chính là nền tảng xây dựng nên trình duyệt Google Chrome giúp người dùng duyệt web nhanh chóng, an toàn và ổn định hơn. Về lâu dài nó được xem như một ứng dụng quản lý cửa sổ theo tab hoặc shell hơn là một trình duyệt.

Giao diện của trình duyệt web Chromium
Giao diện chính của trình duyệt Internet Chromium

Chromium là gì?

Chromium sở hữu giao diện khá đơn giản nên người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng trên đó. Hơn nữa, còn hiển thị thông báo mỗi khi người dùng truy cập vào những trang web không đáng tin cậy, giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống của bạn. Chromium thường được các nhà phát triển để tâm hơn là những người dùng phổ thông. Bởi những tính năng mới của các trình duyệt dựa trên Chromium sẽ xuất hiện trước tiên trên Chromium, nếu muốn đi trước thời đại, thử nghiệm những thay đổi sớm nhất thì Chromium là một lựa chọn chuẩn xác.

Bạn có thể tải về Chromium cho các nền tảng khác tại đây:

Chromium phiên bản mới nhất
Tải Chromium để duyệt web nhanh chóng và an toàn hơn

Do cùng xây dựng trên một nền tảng, Chromium Browser không có nhiều khác biệt với trình duyệt đã được ném vào cuộc chiến chống lại Firefox Internet Explorer. Trình duyệt Chromium thực sự là một trình duyệt phiên bản Chrome nhẹ với hiệu suất và chức năng gần như giống với Chrome.

Giao diện của Chromium giống hệt với Chrome, nếu nhìn thoáng qua bạn thậm chí không thể phân biệt được hai trình duyệt này. Mỗi tab tương đương với thanh tiêu đề của desktop, khung chứa tab là cơ chế thuận lợi để quản lý nhóm các ứng dụng. Chromium tăng cường chức năng thông qua HTML5, chẳng hạn như chế độ ẩn, xử lý background, thông báo và nhiều hơn nữa. Trình duyệt Chromium cho phép các ứng dụng để các shortcut trên desktop của bạn.

Trong khi thanh tab có thể truy cập vào các tab hiện tại, bạn sẽ tạo một điểm truy cập mới chủ yếu cung cấp danh sách các ứng dụng và công cụ thường xuyên được sử dụng. Thanh địa chỉ của Chromium và Quick Search Box sẽ giúp bạn truy cập vào nội dung cá nhân và các trang web một cách đơn giản.

Ngoài ra, Chromium cũng có những lựa chọn chính xác như Chrome, hỗ trợ phần mở rộng và các chủ đề.

Chromium hỗ trợ chủ đề
Trình duyệt Chromium hỗ trợ thay đổi chủ đề

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng về tính năng, giao diện, hiệu suất, nhưng giữa Chromium và Chrome vẫn có điểm khác biệt. Trong khi Chrome hỗ trợ cập nhật tự động từ nhà phát hành để người dùng luôn được cập Chrome phiên bản mới nhất thì Chromium lại không có tính năng này.

Chromium đơn giản hơn Chrome, nhưng chính sự đơn giản ấy lại không thể làm xiêu lòng đại đa số người dùng vì họ có thể cảm thấy những công cụ có sẵn trong Chrome là thực sự cần thiết.

Sau khi kiểm tra và dùng thử Chromium, chúng tôi đã đi đến một kết luận: sử dụng trình duyệt nào là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một trình duyệt web đơn giản nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu giải trí và làm việc thì Chromium có thể là một công cụ tuyệt vời.

Bích Thủy

4,4 (64) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 85.0.4153.0
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 53,7 MB
  • Lượt xem: 56.932
  • Lượt tải: 45.201
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Tìm thêm: Chromium

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm