Đổi giấy phép lái xe trực tuyến Đăng ký đổi giấy phép Lái xe trực tuyến

Truy cập
Giới thiệu

Trước đây, mỗi lần muốn đổi giấy phép lái xe (GPLX) người dân phải trực tiếp tới cơ quan chức năng để làm thủ tục, rồi chờ 5 ngày mới hoàn tất thủ tục. Thì giờ đây có thể thực hiện đăng ký, kê khai thông tin qua mạng vô cùng nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.

Đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng

Nếu hồ sơ hợp lệ chỉ sau 3 ngày đăng ký người dùng sẽ được sắp xếp lịch hẹn và thông báo qua thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại. Ngược lại nếu hồ sơ không hợp lệ cũng được thông báo rõ lý do.

Khi đến lịch hẹn mang hồ sơ gốc gồm: Giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại Ô D20, đường Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để được xác thực hồ sơ, chụp ảnh, nộp lệ phí và nhận Giấy phép lái xe.

Đối tượng sử dụng dịch vụ công đổi giấy phép lái xe

  • Dịch vụ công cấp độ 3 đổi GPLX: Đối với người có giấy phép lái xe do ngành GTVT quản lý (còn thời hạn hoặc quá hạn dưới 3 tháng).
  • Dịch vụ công cấp độ 4 cấp GPLX quốc tế: Người Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có GPLX quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng.

Việc đổi giấy phép lái xe qua mạng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải nghỉ làm để đến tận nơi làm thủ tục.

0 Bình luận
Sắp xếp theo