Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam Dịch vụ công bảo hiểm xã hội

Truy cập

3,8 (4) Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Miễn phí 5.872 Ngày:

Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam hay được gọi tắt là VssID sẽ giúp người lao động nhanh chóng tra cứu các thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội. Các thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội của người tham gia sẽ được minh bạch để tránh các rủi ro xảy ra khi tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Mọi thông tin đảm bảo minh bạch, chính xác, cập nhật thường xuyên khi có bất cứ thay đổi nào.

Khai báo bảo hiểm cho con
Khai báo bảo hiểm cho con

Tính năng chính của Dịch vụ công bảo hiểm xã hội

  • Cung cấp các thông tin Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người tham gia, bao gồm các loại hình thông tin về người, thông tin về thẻ Bảo hiểm y tế, lịch sử tham gia và hưởng các chế độ Bảo hiểm xã hội, lịch sử thanh toán khám chữa bệnh (KCB) BHYT; sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng để KCB BHYT.
  • Cung cấp tính năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua nhiều hình thức tiên tiến, hiện đại như gọi điện, nhắn tin SMS/ email, trao đổi thông điệp trực tiếp (chat) trong app, thông báo/ cảnh báo các thông tin liên quan tới chính sách BHYT, BHXH, BHTN.
  • Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến: Cấp lại sổ BHXH, thẻ BHYT; Thay đổi nơi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH; Thay đổi hình thức lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH; Điều chỉnh thông tin cá nhân của người tham gia BHXH,…
  • Cung cấp các tin tức hoạt động ngành BHXH (thông tin lấy từ Cổng Thông tin điện tử của BHXH Việt Nam), các thông tin về chế độ, chính sách BHXH, hướng dẫn sử dụng ứng dụng
  • Tra cứu các thông tin về cơ quan BHXH; Mã số BHXH; Cơ sở KCB BHYT; Đơn vị tham gia BHXH; Điểm thu, đại lý thu.
  • Hỗ trợ online 24/7: Chatbot - trả lời tự động, tổng đài hỗ trợ 1900.9068, email, câu hỏi thường gặp.

Các thông tin liên quan đến tài khoản bảo hiểm xã hội của người dùng được hiển thị chi tiết, thậm chí quá trình sử dụng bảo hiểm y tế cũng được cập nhật giúp bạn quản lý được thông tin một cách tức thời nhất. Người lao động hoàn toàn có thể yên tâm khi đảm bảo người sử dụng lao động đóng bảo hiểm một cách nghiêm túc, đầy đủ, đảm bảo quyền lợi.

Hơn nữa, người dùng có thể đóng góp ý kiến, những băn khoăn, thắc mắc liên quan tới chính sách cũng như quyền lợi về BHXH, BHYT với cơ quan BHXH. Đặc biệt, có thể sử dụng bất kỳ chữ ký số của nhà cung cấp nào được cấp phép tại Việt Nam để ký điện tử lên tờ khai BHXH của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt phần mềm KBHXH để hỗ trợ kê khai BHXH đúng quy trình, đúng chuẩn.

Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam chính là cầu nối giữa người dân, đơn vị sử dụng lao động và cơ quan bảo hiểm xã hội, nhằm cải cách thủ tục hành chính rườm rà, giảm bớt thời gian và chi phí đi lại cho người dân.

3,8 Mời bạn đánh giá!
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm