TOP những địa điểm tốt nhất để loot đồ hiếm trong Minecraft

  • 2 Đánh giá

Minecraft là một trò chơi sandbox sinh tồn nên người chơi cần rất nhiều vật phẩm hoặc chiến lợi phẩm để sống sót. Người chơi sẽ nhận được các vật phẩm khi khai thác một đồ vật, giết mob, tìm kiếm trong các rương,...

Tất cả các vật phẩm trong Minecraft đều có độ hiếm nhất định, trong đó, những vật hiếm nhất chỉ có thể được tìm thấy trong một số công trình nhất định trên bản đồ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 5 địa điểm tốt nhất để loot đồ hiếm trong Minecraft.

TOP những địa điểm tốt nhất để loot đồ hiếm trong Minecraft

End City

Cho đến nay, đây là vị trí nguy hiểm nhất để đi qua, cũng như một trong nơi khó tiếp cận nhất. Trước tiên, game thủ cần phải đánh bại End Dragon để truy cập cổng End Gateway.

Về chiến lợi phẩm thô, không gì có thể so sánh được với End City. Với đầy rương, mọi người sẽ tìm thấy trang bị, áo giáp sắt hoặc kim cương, ngọc lục bảo và kim cương,...

Một Elytra có thể được tìm thấy trong End Ship, chỉ cần cảnh giác với Shulker vì chúng có thể đưa người chơi đến chỗ diệt vong nhanh chóng.

Stronghold

Stronghold là một trong những công trình kiến ​​trúc khó tìm nhất trong Minecraft, vì thế mà nơi đây ẩn chứa rất nhiều vật phẩm quý hiếm. Trong Stronghold, người chơi có thể tìm thấy những chiến lợi phẩm như sách phù phép, giáp ngựa, thức ăn, kim cương, thỏi vàng và nhiều thứ khác. Nó cũng có một cổng cho phép người chơi truy cập vào End.

Để xác định vị trí của Stronghold, người chơi cần phải ném một con mắt của Ender xung quanh và tìm kiếm vị trí mà nó bay qua. Hãy đào sâu xuống vị trí đó và mọi người sẽ tìm thấy một Stronghold. Để xâm nhập Stronghold và cướp được mọi thứ, người chơi nên chuẩn bị đầy đủ lương thực, đuốc, khiên, áo giáp, kiếm và một số lọ thuốc để tái sinh.

Treasure Chest

Chỉ cần một chiếc rương duy nhất, có sẵn bằng cách đào lên một số ít các khối. Việc tìm kiếm chúng sẽ yêu cầu một bản đồ kho báu, được tìm thấy trong những con tàu đắm. Xin lưu ý, người chơi sẽ cần cầm bản đồ kho báu bằng 2 tay để đọc chính xác vị trí của rương.

Hiện tại là cách duy nhất để lấy Heart of the Sea là sử dụng Conduits. Kim cương được tìm thấy chiếm 50% thời gian, với các thỏi vàng và sắt thì phổ biến hơn

Vấn đề duy nhất với các rương kho báu là chúng sẵn sàng xuất hiện dưới nước hoặc trên đồi. Đôi khi game thủ có thể mất nhiều thời gian để tìm hiểu nó. Mặc dù vậy, nhìn chung, chúng là cách nhanh nhất để kiếm được hàng loạt chiến lợi phẩm.

Mineshaft

Mineshaft là địa điểm dễ tìm hơn Stronghold nhưng lại có nhiều nguồn tài nguyên hơn. Mọi người có thể tìm thấy rất nhiều khối bên trong chúng, từ than đá, kim cương, đá đỏ, đá ngọc bích, đến thỏi sắt, sách phù phép, cuốc chim, và thậm chí cả ngọc lục bảo.

Người chơi có thể tìm thấy Minseshaft dưới lòng đất khi khám phá các hang động và khe núi cụ thể. Mineshaft thường được tạo ra trên bề mặt các quần xã sinh vật ở vùng đất xấu.

Desert Pyramid

Được bảo vệ bằng bẫy TNT, các Desert Pyramid cực kỳ phổ biến và dễ loot đồ. Miễn là người chơi đào được một cầu thang xuống thì sẽ không gặp vấn đề gì khi gặp TNT.

Ở phía dưới, game thủ sẽ tìm thấy 4 cái rương, có thể chứa nhiều loại chiến lợi phẩm từ thuốc súng, yên ngựa đến sách phù phép, kim cương, thỏi và táo vàng mê hoặc.

Do chúng nổi bật nên việc ghé thăm và loot đồ ở bất kỳ quần xã nào có cát đều khá nhanh chóng và dễ dàng.

Shipwrecks

Shipwrecks là cấu trúc đặc biệt giống như những con tàu có buồm trải dài xung quanh cảnh quan dưới nước của Overworld. Tất cả các con tàu đắm đều có rương kho báu bên trong. Người chơi có thể tìm thấy xác tàu đắm trong các tình trạng khác nhau, từ nguyên vẹn đến hư hỏng hoặc thậm chí bị vỡ làm đôi.

Ngoài các chiến lợi phẩm khác nhau thường xuất hiện trong các rương, người chơi cũng có thể khám phá các vật phẩm như ngọc lục bảo, kim cương, bình thuốc, chai mê hoặc và nhiều hơn nữa.

Ocean Ruin

Đèn lồng biển, khối Magma & gạch đá là những khối hiếm được tìm thấy trên các cấu trúc cực kỳ phổ biến này. Có vẻ như chiến lợi phẩm ở đại dương tốt hơn nhiều so với trên đất liền.

Ocean Ruin luôn chứa một cái rương dù là nhỏ hay lớn. Những chiếc rương lớn có thể chứa bản đồ kho báu, sách phù phép, táo vàng hoặc ngọc lục bảo. Rương nhỏ ít giá trị hơn, với chiến lợi phẩm tốt nhất là bản đồ kho báu hoặc ngọc lục bảo.

Pháo đài Nether

Pháo đài Nether là công trình ở Nether, khu vực nguy hiểm nhất trong trò chơi. Dù chứa rất nhiều vật phẩm hữu ích, tuy nhiên, khám phá địa điểm này cũng rất nguy hiểm. Xung quanh nơi này bao phủ bởi dung nham và có rất nhiều nhóm mob thù địch bên trong Pháo đài Nether.

Woodland Mansion

Nhiều tầng, đầy đủ các phòng chứa nhiều loại khối khác nhau như gỗ, đá, hắc diện thạch, hàng rào,... Người chơi thậm chí còn có thể tìm thấy một khối kim cương. Vindicator cũng được tìm thấy ở đây, cùng với Evoker.

Rương Woodland Mansion có thể không chứa kim cương, mà thay vào đó là những cuốn sách phù phép, giáp ngực sắt hoặc kim cương và những quả táo vàng mê hoặc.

Nếu không phải vì khoảng cách thì ít nhất nó sẽ nằm trong top 3 của danh sách. Cách xa tới hàng chục nghìn khối, cần ít nhất 20 phút bay, mọi người có thể hình dung thời gian để tới đó là bao lâu.

Hãy coi tới địa điểm này là để tham quan và chỉ diễn ra một lần và đừng xem là cách kiếm chiến lợi phẩm khả thi nhất.

Tuy nhiên, những thứ nhận được từ việc dọn dẹp Pháo đài Nether chắc chắn xứng đáng với tất cả nỗ lực mà người chơi bỏ ra. Người chơi có thể tìm thấy các món đồ quý hiếm như kim cương, obsidian, thỏi vàng, thỏi sắt và giáp ngựa.

Dungeon

Hầm ngục là nơi tốt nhất để cướp bóc vật phẩm trong Minecraft vì dễ khám phá hơn Pháo đài Nether. Dungeon là những căn phòng tương đối nhỏ chứa nhiều chiến lợi phẩm nằm bên trong các hang động và khe núi.

Đây là nơi tuyệt vời để thu thập chiến lợi phẩm và điểm kinh nghiệm, sau khi dọn dẹp sạch sẽ đám mob sinh sản. Mọi người có thể tìm thấy hàng loạt chiến lợi phẩm quý hiếm khi khám phá Dungeon, như táo vàng, sách phù phép, áo giáp kim cương, đĩa nhạc và rất nhiều thứ khác.

Cập nhật: 17/11/2021
  • 474 lượt xem