Google Calendar 4.5.10 Quản lý lịch làm việc

Tải về

Google Calendar là một tiện ích trên trình duyệt Chrome cho phép người dùng quản lý hoạt động cá nhân ở bất cứ nơi đâu trên Web thay vì phải sử dụng các cuốn lịch cá nhân. Với Google Calendar, việc theo dõi các sự kiện ở bất kì đâu trở nên thật dễ dàng.

Nếu bạn đang phải quản lý công việc cá nhân bằng rất nhiều những cuốn sổ tay hay các cuốn lịch để bàn ghi chi chít các công việc cần làm thì hãy vứt bỏ hết chúng, mở máy tính lên và bật trang trình duyệt quen thuộc Chrome của bạn. Một tiện ích quản lý công việc dành riêng cho những người sử dụng Chrome mang tên Google Calendar đang chờ để giải quyết cho bạn những rắc rối liên quan tới việc quản lý lịch làm việc.

Sau khi nhấp chọn Add to Chrome, tiện ích này sẽ được cài trên trình duyệt của người dùng với một biểu tượng nhỏ xuất hiện góc trên bên phải. Khi click vào đó, một cửa sổ sẽ mở ra và hiển thị lịch làm việc cùng với tất cả các sự kiện mà bạn sẽ tham gia trong thời gian tới.

Giao diện chính của Google Calendar
Giao diện của Google Calendar với các ô màu biểu thị các sự kiện sắp tới

Những tính năng chính của ứng dụng quản lý công việc Google Calendar

 • Hiển thị các sự kiện từ lịch làm việc.
 • Nhanh chóng thêm các sự kiện mới vào lịch.
 • Nhắc nhở sự kiện.
 • Chia sẻ lịch với người khác.
 • Đồng bộ hai chiều với điện thoại.
 • Gửi lời mời người khác tới các sự kiện trong lịch.
 • Cho phép đặt chỗ cho sự kiện.
 • Kiểm tra lịch khi không có Internet.
 • Đồng bộ với các ứng dụng trên máy tính.

Chia sẻ lịch làm việc với người dùng khác

Tính năng chia sẻ với những người dùng khác của Google Chrome sẽ giúp những người làm việc trong cùng một nhóm quản lý hoạt động nhóm hiệu quả hơn. Ngoài ra, thật tiện lợi khi có thể mau chóng nhìn ra thời gian mà tất cả mọi người đều rảnh rỗi và đặt một cuộc hẹn nghỉ ngơi với Google Calendar. Chỉ cần rê chuột vào ô có sự kiện là các chi tiết về sự kiện sẽ hiện ra.

Chi tiết sự kiện trong Google Calendar
Chi tiết từng sự kiện trong Google Calendar

Đồng bộ lịch trong điện thoại

Google Calendar có tính năng đồng bộ lịch trong điện thoại hoặc với phiên bản điện thoại của Google Calendar, cho phép người dùng xem được lịch làm việc của mình ngay cả khi bạn đang không ngồi trước máy tính. Một số cài đặt khác cũng có thể được tìm thấy trong mục Settings.

Các cài đặt khác trong Google Calendar
Đồng bộ hóa với điện thoại, xem chế độ offline và các cài đặt khác trong Google Calendar

Gửi thông báo nhắc sự kiện

Không chỉ là một cuốn sổ nhắc nhở công việc, Google Chrome còn đóng vai trò là chiếc đồng hồ báo thức nhắc nhở bạn những khi sắp tới sự kiện. Google Calendar sẽ thông báo tới người dùng qua email hoặc tiện lợi hơn nữa là một tin nhắn gửi thẳng tới điện thoại di động. Với Google Calendar, không còn lo bạn bỏ sót một công việc hay sự kiện quan trọng nào nữa.

Đặt chỗ cho sự kiện

Google Calendar còn là công cụ tuyệt vời cho những đơn vị tổ chức sự kiện khi với Google Calendar, người sử dụng có thể mời những người khác tham gia vào các sự kiện có trong lịch. Nhà tổ chức chỉ cần đặt một lịch trên Google Calendar và mời số lượng người tham dự theo mong muốn của mình. Đặc biệt hơn nữa là khách tham dự sự kiện có thể đặt chỗ cho sự kiện của bạn qua email hoặc qua Google Calendar ngay lập tức.

Khi đồng bộ hóa Google Calendar với điện thoại hoặc các ứng dụng khác như Microsoft Outlook, Apple iCal và Mozilla Sunbird, bạn có thể truy cập vào lịch làm việc bất cứ khi nào bạn muốn.

Thêm sự kiện mới với Google Calendar
Điền các thông tin để tạo sự kiện mới trong Google Calendar

Xem lịch offline

Ngay cả khi không có mạng Internet, người dùng cũng hoàn toàn có thể kiểm soát được lịch làm việc của mình với Google Calendar. Với khả năng truy cập offline, người dùng Google Calendar có thể xem lịch làm việc của mình trên Google Calendar cho dù bạn đang ở nơi không có kết nối mạng. Chỉ có một chút khác biệt khi đây chỉ là bản đọc nên người dùng không thể chỉnh sửa gì trên lịch.

Với mỗi lịch làm việc, người dùng cũng có thể tùy chọn ẩn hoặc hiện sự kiện đó trên bảng lịch của mình.

Tùy chỉnh cho từng mục lịch khác nhau với Google Calendar
Tùy chỉnh màu sắc và các lựa chọn khác cho lịch làm việc của bạn vời Google Calendar

Nhìn chung, Google Calendar là một tiện ích trên Chrome rất hữu dụng và có thể tiết kiệm cho người dùng rất nhiều thời gian quản lý công việc. Giao diện rất đơn giản và dễ dàng sử dụng của công cụ quản lý lịch làm việc Google Calendar cũng là một điểm cộng của tiện ích này. Những lợi ích mà Google Calendar là rất hiệu quả và tiết kiệm nhiều thời gian quý báu của người dùng.

Nguyễn Thúy

3,3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 4.5.10
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 62,8 KB
 • Lượt xem: 13.963
 • Lượt tải: 8.885
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm