Exe Guarder

Tải về
2,8 (8) Exeicon Dùng thử 5.674 Dung lượng: 578 KB Ngày: Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP/2003 Server

Nếu bạn đang có ý định chia sẻ cho bạn bè những chương trình hoặc các file tự chạy (*.exe) nhưng lại sợ người thứ ba… có thể tự ý mở ra xem hoặc tự tiện cài đặt chương trình để sử dụng, biện pháp tối ưu lúc này là tạo cho các file (*.exe) có tính năng tự động yêu cầu password mỗi khi được kích hoạt hoặc chạy file.

Tuy không phải chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo mật nhưng nếu trong tay bạn có chương trình Exe Guarder thì vấn đề trên lại được giải quyết rất nhanh chóng chỉ với vài thao tác nhấp chuột đơn giản.


Từ giao diện làm việc chính của chương trình, nhập đường dẫn files chạy cần được khóa vào tại tùy mục Executable, nhập mật khẩu để khóa files vào tại tùy mục Password. Bấm vào Backup the executable file nếu muốn tạo thêm một bản dự phòng ở file bị khóa. Ngoài ra, bạn có thể bấm vào tùy chọn Options để tinh chỉnh thêm một số tính năng nổi bật của chương trình mà ở các chương trình khóa files (*.exe) không hề có như:

- Nhập nội dung thông báo hoặc từ gợi ý để nhập mật khẩu vào tại tùy mục Password dialog windows caption.

- Nhập dòng thông báo lỗi hoặc cảnh báo nếu mật khẩu được nhập vào không đúng tại tùy mục Password error message.

- Bạn có thể tinh chỉnh ngày bắt đầu bị khóa files tại tùy mục Ask for password after date. Ví dụ bạn có thể qui ước là chương trình từ ngày bạn khóa files vẫn sử dụng bình thường, nhưng 2, 3 ngày sau đó tính năng đòi hỏi mật khẩu mở sẽ được kích hoạt.

- Nếu muốn files chọn vẫn có thể chạy trên máy bạn bình thường, nhưng nếu có người lạ xâm nhập vào hệ thống và lấy cắp files này thì khi họ chạy trên cấu hình máy khác, tính năng đòi hỏi mật khẩu sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Tính năng này bạn có thể khai thác tại tùy mục Only ask for password on other computer. This computer needn’t.

Tinh chỉnh xong bạn hãy bấm vào nút OK để xác nhận các thao tác chỉnh sửa trong hộp thoại này. Trở lại giao diện chính bạn hãy bấm vào tùy chọn Encrypt để bắt đầu cho việc khóa files. Đối với files dự phòng được tạo thêm ra sẽ có thêm một đuôi là *.exe.bak. Nếu muốn lấy lại file nguyên gốc, chỉ cần xóa bỏ đuôi .bak đi là được.

Theo Thanh niên

2,8 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 578 KB
  • Lượt xem: 6.079
  • Lượt tải: 5.674
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP/2003 Server
Liên kết tải về

Link Download chính thức: