VnSecurity 2008 2.0 Phần mềm bảo mật miễn phí

Tải về
4,2 (52) Trần Đại Nghĩa Miễn phí 64.166 Dung lượng: 1,1 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

VnSecurity 2008 là công cụ cần thiết cho những người không có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý và bảo vệ máy tính trước các loại virus lây lan qua USB, Internet... VnSecurity 2008 là phần mềm bảo mật đáng dùng của người Việt.

Với giao diện nhỏ gọn, thân thiện, hoàn toàn bằng Tiếng Việt. Chạy chiếm rất ít bộ nhớ khi hoạt động nên bạn có thể cất giữ trong USB và mang đi bất cứ nơi đâu bạn muốn. Tác giả viết ra nó với hi vọng sẽ giúp ích được chút gì đó cho các bạn.

7 ưu điểm của VNSecurity

1. Quản lý tiến trình: Khi người sử dụng lo lắng không biết trong máy mình có đang chạy ngầm các tiến trình (process) nào lạ hay không (thường là do virut, trojan, spyware nguỵ trang) thì có thể sử dụng tính năng ở thẻ này, các tiến trình sẽ được sắp xếp theo loại dưới dạng cây thư mục giúp người dùng dễ dàng quan sát hơn.

Để xem thông tin về một tiến trình bất kỳ, người dùng chỉ cần nhấn chuột vào tên tương ứng rồi xem thông tin chi tiết ở hộp thoại bên cạnh. Ngoài ra khi sử dụng thao tác phải chuột người dùng sẽ có được một cái nhìn tổng quát về các thao tác xử lý các tiến trình này (xoá, mở thư mục gốc, đóng băng...).

2. Quét tập tin tuỳ chọn: Tính năng này cho phép quét các tập tin lạ trong USB hoặc ổ đĩa trên hệ thống mà không cần phải thông qua các thao tác xử lý tập tin trong Explorer. Với các tính năng quét chọn lọc như: Quét các tập tin tự chạy trong ổ đĩa, Quét các tập tin ẩn trong các ổ đĩa, Quét các tập tin có cùng tên thư mục chứa, Quét các tập tin giả tạo thư mục, Quét và hiển thị tất cả các tập tin ẩn.... tra nhanh các USB lạ vừa được cắm vào máy.

3. Quản lý tập tin: tính năng này dùng để thay thế Windows Explorer vì nó an toàn hơn khi cho phép hiển thị đầy đủ các tập tin ẩn và các thao tác xử lý trong đây đã được "an toàn hoá" và tránh nguy cơ lây nhiễm virut cao hơn.

4. Bức tường lửa: giúp ngăn chặn các kết nối tự động bất hợp pháp của các tiến trình trong máy tính ra bên ngoài (thường là do Trojan, Keylogger... gây ra) để đánh cắp các tài khoản cá nhân. Với các thiết lập an toàn hầu như đã đã được tự động chọn lọc an toàn cho bạn. Đồng thời còn có 3 cấp độ bảo mật an toàn (cao, trung bình, thấp)

Ngoài ra trong tính năng này còn có các thẻ như Tiến trình (cho phép bạn quản lý các các tài nguyên đang được kết nối qua mạng. Xem chi tiết chúng đang được kết nối với cổng nào, địa chỉ nào. Nếu cảm thấy nguy hiểm có thể tắt chúng ra ngay). Danh sách cấm (tạo các danh sách cấm hoặc cho phép tường lửa hoạt động tại đây) và thẻ Nhật ký (giúp bạn ghi lại các sự kiện liên quan đến các kết nối Internet, cho biết thời gian nào, tiến trình nào kết nối tại đâu)

5. Trình khởi động: Kiểm tra mọi thông tin về các tiến trình khởi động cùng Windows, giúp loại bỏ những tiến trình nguy hiểm ra khỏi máy 1 cách oan toàn. Ngoài ra còn đưa ra 1 số cảnh báo về các sự thay đổi bất hợp pháp trong Windows

6. Bảo vệ tự động: Đây là chức năng hay nhất của chương trình cho phép thiết lập các cơ chế bảo mật nhạy cảm cho máy tính, người dùng có thể ra lệnh cấm sao chép các tập tin autorun.inf vào các ổ đĩa, phát hiện và tiêu diệt keylogger, không cho phép tự tắt máy hoặc restart, kiểm tra các hạn chế không hợp lệ của hệ điều hành …

Tính năng này rất phù hợp cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo mật và phòng chống virus. Với khả năng tương tác với người dùng cao, VnSecurity 2008 đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng xử lý.

7. Tính năng cao cấp: (tuỳ chọn Options ở góc trên giao diện chính chương trình): Đây các tính năng mạnh hỗ trợ cho các người dùng chuyên nghiệp xử lý virus bằng tay

Thao tác nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn

Ngoài ra chương trình còn cho phép thiết lập mật khẩu quản trị chương trình, để chỉ có người thiết lập pass mới có quyền đăng nhập vào chương trình và thiết lập các thông số theo ý muốn.

Để khai thác tính năng này chỉ cần nhấn vào tuỳ chọn Password Protect (hình ổ khoá) sau đó nhập mật khẩu quản trị vào ô "Mật khẩu mới".

Đồng thời khi nhấn phải chuột vào biểu tượng làm việc của chương trình ở khay hệ thống, người sử dụng còn được cung cấp các tính năng như: Rút USB (rút an toàn ổ USB khi ổ đĩa không cho rút hoặc đang bị virus xâm hại), Cập nhập cho phép tải nhanh phiên bản mới của chương trình về (nếu có) và phiên bản Bkav Home về mà không cần phải qua các thao tác duyệt web tương đương.

Chương trình có chế độ bảo vệ không cho tắt nóng bằng cửa sổ Task Manager trừ khi có mật khẩu và tắt từ đúng chương trình.

Ngoài ra do chương trình dùng một số thư viện giám sát, kiểm tra sự thay đổi hệ thống (nằm trong chế độ bạo vệ tự động) nên có thể khi sử dụng thêm một số chương trình Anti Virut khác sẽ bị hiểu nhầm là Trojan (do các chương trình quét theo hành động) nên có thể yên tâm nếu gặp cảnh báo từ các chương trình quét virut cảnh báo về chương trình VnSecurity 2008.

Một vài lưu ý:

Hiện tại một số chương trình Anti-Virus của nước ngoài báo VnSecurity 2008 là virus hoặc 1 vài thư viện của chương trình là trojan, hacktools. Tuy nhiên đây chỉ là những nhầm lẫn khi cài nhiều chương trình anti-virus với nhau.

Để VnSecurity 2008 hoạt động song song tốt với các Anti-virus này, bạn nên đặt VnSecurity 2008 vào danh sách an toàn của Anti-virus đó để tránh xung đột.

4,2 (52) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 2.0
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 1,1 MB
  • Lượt xem: 64.492
  • Lượt tải: 64.166
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tìm thêm: VnSecurity 2008

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm