F-Secure Online Scanner 8.5.8.0 Phát hiện malware, spyware, virus và Trojan

Tải về

F-Secure Online Scanner 8.5.8.0 là phần mềm quét file máy tính hữu ích với khả năng quét malware, spyware, virus và cả Trojan để đảm bảo an toàn cho máy tính cũng như bảo mật thông tin cá nhân người dùng.

Giao diện phần mềm F-Secure Online Scanner
Giao diện phần mềm phát hiện malware F-Secure Online Scanner

Những đối tượng độc hại như các phần mềm gián điệp spyware, phần mềm quảng cáo malware, virus và Trojan là những nguyên nhân gây ra ảnh hưởng xấu tới máy tính và tốc độ kết nối của Internet. Không những vậy, chúng còn là mối nguy hại đối với thông tin cá nhân bởi các dữ liệu như mật khẩu có thể bị đánh cắp, tội phạm mạng có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội cũng như nhiều dữ liệu cá nhân khác trên máy tính của người dùng.

F-Secure Online Scanner là phần mềm hữu ích giúp phát hiện những nhân tố độc hại trên. Cách sử dụng vô cùng dễ dàng, ứng dụng này không yêu cầu người dùng phải có chút kiến thức nào về các phần mềm tương tự. Phát hành dưới dạng portable, bạn chỉ cần tải về và chạy file thực thi để bắt đầu khởi chạy F-Secure Online Scanner (Nếu muốn cũng có thể sao chép ứng dụng vào USB để quét trên bất kì thiết bị nào khác mà không cần cài đặt). Tiếp sau đó hãy click chọn đồng ý với các điều khoản và chọn Scan để bắt đầu quét.

Quá trình quét máy tính
Quá trình quét máy tính diễn ra ngay sau khi chọn Scan

Đó là tất cả những gì bạn cần làm, phần còn lại là của F-Secure Online Scanner. Quá trình quét được thực hiện ngay sau khi bạn chọn Scan, ứng dụng tiến hành quét toàn bộ hệ thống, các file ứng dụng, phần mềm cũng như bộ nhớ của thiết bị. Kết quả hiển thị sẽ cho biết máy tính của bạn có đang dính phần mềm spyware, malware, virus hay Trojan nào hay không. Cần ghi nhớ là phần mềm này không cung cấp khả năng bảo vệ máy tính trong thời gian thực. Vì thế đừng quên dùng F-Secure Online Scanner cùng với các phần mềm diệt virus như Avira, AVG, Avast, Kaspersky hay CMC Antivirus.

Phát hiện nhân tố độc hại
Phát hiện nhân tố độc hại trên máy tính
Thông tin về vị trí file
Thông tin hiển thị về tập tin độc hại phát hiện được

Kết thúc quá trình quét, F-Secure Online Scanner sẽ hiển thị thông báo máy tính không có phần mềm độc hại hoặc đưa ra danh sách những nhân tố mà nó quét được. Bạn sẽ thấy tên các file này cùng với địa chỉ thư mục, chúng cũng sẽ được đưa vào danh sách Quarantine (vùng cách ly virus). Để mở danh sách này, người dùng cần tắt ứng dụng và mở lại, bạn sẽ thấy lựa chọn View Quarantine ở góc phải giao diện.

Danh sách Quarantine cách ly virus
Xem file trong danh sách Quarantine bằng cách tắt đi bật lại ứng dụng

Nhận thông báo máy tính sạch
Nhận thông báo máy tính sạch khi không phát hiện được malware, spyware, virus hay Trojan nào

Phần mềm hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ, yêu cầu bộ nhớ 512MB trở lên và hệ điều hành Windows XP trở lên.

Thuy Nguyen

4,3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 8.5.8.0
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 512 KB
  • Lượt xem: 13.713
  • Lượt tải: 13.611
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm