Fallout: New Vegas Game hành động tranh giành quyền lực

Tải về
4,1 (7) Bethesda Miễn phí 1.492 Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7

Fallout: New Vegas là game hành động nhập vai trong series game Fallout đình đám được phát hành bởi Bethesda Softworks. Game đưa người chơi vào cuộc tranh giành quyền lực kiểm soát vùng đất Majove giữa các phe phái với những lựa chọn khó khăn và một cái kết mở.

Game hành động nhập vai
Game hành động nhập vai với cốt truyện kịch tính Fallout: New Vegas

Những game thủ yêu thích series Fallout sẽ tìm thấy trong Fallout: New Vegas không gì hơn là từ "nhiều hơn nữa". So với người tiền nhiệm Fallout 3, Fallout: New Vegas mang đến gameplay phức tạp hơn, nhiều bí mật ẩn giấu hơn, nhiều cảnh hành động hơn, cốt truyện ngày càng hấp dẫn hơn. Còn gì nữa hay không? Có lẽ phải để người chơi tự khám phá.

Giới thiệu game hành động Fallout: New Vegas

Bối cảnh

Fallout: New Vegas đặt trong bối cảnh thế giới hậu khải huyền xung quanh khu vực các bang Nevada, California và Arizona nước Mỹ. Câu chuyện trong Fallout: New Vegas diễn ra vào năm 2281, 4 năm sau sự kiện trong Fallout 3 và 204 năm sau ngày đại chiến thế giới vào năm 2077. Trên thành phố New Vegas có rất nhiều phe phái tranh dành quyền lực nhưng 3 phe phái mạnh nhấtThe New California Republic (NCR), Caesar's Legion và Mr. House. Đội quân của NCR giờ đã quá đông dẫn tới việc quản lý yếu kém nhưng vẫn đang kiểm soát phần lớn lãnh thổ khu vực sa mạc Mojave. Những người lái xe nô lệ - được trang bị theo phong cách La Mã - của phái Caesar's Legion đã chinh phục và tập hợp 86 bộ lạc và đang lăm le chinh phục New Vegas. Cuối cùng là Mr. House - một doanh nhân bí ản kiểm soát New Vegas với 1 đội robot bảo vệ mang tên Securitron.

Ngoài ra trong game cũng có nhiều phe phái nhỏ khác như Boomers - một bộ lạc được trang bị vũ khí hạng nặng chiếm đóng tại cơ sở không quân Nellis, Powder Gangers - một nhóm vũ trang chủ trương bạo lực gồm những phạm nhân tập hợp lại hay Great Khans - một bộ lạc chuyên buôn bán các loại thuốc... Địa danh nổi bật phải kể tới trong Fallout: New Vegas mang tên Hoover Dam - nơi cung cấp nguyên liệu cho New Vegas, cơ sở lực lượng không quân Nellis và nhà máy năng lượng mặt trời HELIOS ONE.

Nhà máy năng lượng mặt trời
Hình ảnh nhà máy năng lượng mặt trời HELIOS ONE

Cốt truyện

Trong game, bạn sẽ vào vai nhân vật Courier - hiện đang là nhân viên vận chuyển của Mojave Express. Anh nhận được một nhiệm vụ là chở một món hàng bí mật vượt qua sa mạc Mojave tới New Vegas Strip - món hàng được biết đến là Platinum Chip. Chính trên đường vận chuyển, câu chuyện trong game bắt đầu khi Courier bị bắn và gói hàng đã bị đánh cắp bởi 1 người đàn ông bí ẩn - được biết đến với cái tên Benny. Sau khi được một robot thân thiện mang tên Victor (nằm trong đội Securitron) tìm thấy và được Doc Mitchell cứu chữa, Courier đã quay trở lại vùng sa mạc để báo thù và tìm lại gói hàng đã mất.

Người chơi có thể chọn đi theo 1 trong 4 phe: Caesar, NCR, Mr. House hoặc cùng Benny lên kế hoạch chiếm lấy New Vegas. Việc cướp Platinum Chip của Benny cũng nằm trong kế hoạch kiểm soát New Vegas của nhân vật này. Game kết thúc với một slideshow cho biết kết quả những hành động của người chơi, cuộc chiến dành lấy Hoover Dam quyết định phe nào nắm quyền kiểm soát New Vegas và sa mạc Mojave. Vận mệnh của các phe phái khác sẽ phụ thuộc vào cách mà người chơi thương thảo trong quá trình chơi.

Hình ảnh chiến đấu
Cuộc chiến trong Fallout: New Vegas là cuộc tranh giành thế lực giữa các phe phái

Gameplay

Các trận chiến đấu trong Fallout: New Vegas sử dụng hệ thống V.A.T.S - cũng chính là hệ thống được sử dụng trong Fallout 3 - cùng với một vài điểm mới. Việc sử dụng các vũ khí cận chiến sẽ tạo ra một số hiệu ứng đặc biệt. Game cũng có một vài vũ khí mới, hệ thống tùy chỉnh vũ khí, góc nhìn qua vai tốt hơn cho trận chiến góc nhìn thứ ba và khả năng sử dụng iron sight (nhìn sau khe ngắm) với tất cả các loại súng, ngoại trừ những vũ khí lớn bắn từ hông. Game cho phép game thủ thực hiện những thay đổi trên báng súng như kính ngắm, bộ điều chỉnh lửa... Các lựa chọn tùy chỉnh thủ công như khả năng nạp đạn bằng tay cũng đóng vai trò quan trọng trong game. Ngoài ra, hệ thống thu hoạch mùa màng cho phép người chơi sử dụng thực vật để nấu các bữa ăn, chế tạo thuốc độc hoặc thuốc chữa bệnh.

Góc nhìn khi bắn súng
Game có nhiều cải thiện về góc nhìn của người chơi

Số lượng các phe phái yêu cầu nhà phát triển phải có thêm hệ thống danh tiếng (reputation) trước đây không có trong Fallout 3. Mức độ trung thành với phe phái cũng sẽ ảnh hưởng tới mức độ danh tiếng của người chơi và ảnh hưởng tới hành vi của NPCs (non-player character). Điều này phản ánh những ảnh hưởng của các lựa chọn tới môi trường xung quanh, khiến game trở nên chân thực hơn. Karma là một nhân tố độc lập với danh tiếng phe phái. Ví dụ như game thủ có thể cướp thành viên của 1 phe khác và làm cho karma giảm nhưng danh tiếng phe phái vẫn không đổi, miễn là họ không biết tới sự việc.

Tạo hình nhân vật
Gameplay của Fallout: New Vegas và tạo hình nhân vật

Các thuộc tính nhân vật, kĩ năng, danh tiếng và karma đều sẽ ảnh hưởng tới khả năng lựa chọn cuộc hội thoại với NPCs. Các kĩ năng có ảnh hưởng khá lớn tới những lựa chọn hội thoại trong game. Lựa chọn hội thoại thành công hay thất bại là hoàn toàn phụ thuộc vào level của kĩ năng.

Hành vi và nhiệm vụ với người đồng hành được kiểm soát thông qua Companion Wheel thay vì phải tham gia các cuộc thoại để nhận lệnh. Companion Wheel mang đến khả năng thực thi lệnh bằng cách chọn lệnh được hiển thị trong menu. Ví dụ về các lệnh có thể kể tới như lựa chọn thay đổi chiến thuật chiến dấu, các hành vi mặc định với đối thủ hay mức độ sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có. Người chơi có thể có 1 người đồng hành là người và 1 người đồng hành không phải người cùng 1 lúc, nhận perk hay các lợi ích khác riêng biệt giữa mỗi người đồng hành. Những nhân vật đồng hành này có thể được nâng cấp nếu người chơi hoàn thành những nhiệm vụ nhất định có liên quan tới người đồng hành.

Chế độ Hardcore Mode là chế độ tùy chọn, mang đến tính hiện thực và cường độ chiến đấu trong môi trường game căng thẳng hơn. Khác với chế độ thông thường chỉ cho phép thay đổi mức độ khó của cuộc chiến, chế độ này còn có các con số thống kê, khuyến khích người chơi cân nhắc việc quản lý tài nguyên và các chiến thuật chiến đấu. Mức độ khó sẽ cao hơn theo 1 vài cách. Có thể kể tới như Stimpaks và các dụng cụ chữa vết thương sẽ không có tác dụng ngay lập tức mà phải tốn 1 chút thời gian. RadAway giảm mức độ nhiễm phóng xạ, khiến quá trình này diễn ra dần dần thay vì ngay lập tức. Đạn dược cũng sẽ có giá trị cân nặng và người chơi phải ăn, uống, ngủ để không bị đói hay kiệt sức... Các kĩ năng sẽ giảm dần theo 4 giai đoạn và đến giai đoạn thứ 5 thì sẽ dẫn tới cái chết. Khi người đồng hành bị giảm mức điểm tới 0 thì họ sẽ chết thay vì mất ý thức.

Vũ khí trong game
Fallout: New Vegas trang bị vũ khí tối tân với nhiều hình ảnh khói lửa

Các câu chuyện diễn biến tiếp theo trong Fallout: New Vegas sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của người chơi, bao gồm nhiều địa điểm và sự kiện khác nhau. Trên hành trình, anh sẽ gặp nhiều nhóm người và phải tự đưa ra các quyết định làm bạn, bỏ qua hay trở thành kẻ thù... Các lựa chọn này sẽ đưa tới những diễn tiến khác nhau. Nhưng cuối cùng, sau khi tìm được kẻ đã cướp Platinum Chip, người chơi sẽ vướng vào một mối quan hệ khá phức tạp giữa các phe phái đang muốn giành quyền kiểm soát vùng sa mạc cũng như tài sản quý giá nhất tại đây - khu vực mang tên Hoover Dam.

Nếu là người yêu thích game phiêu lưu kết hợp hành động, khám phá thế giới của các nhân vật và tham gia vào những pha hành động đầy tính chiến thuật, tựa game Fallout: New Vegas sẽ là lựa chọn xứng đáng để bạn bỏ tiền ra và trải nghiệm.

Nguyễn Thúy

4,1 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 1.708
  • Lượt tải: 1.492
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm