Dragon's Blade Game nhập vai hấp dẫn gợi nhớ thời thơ ấu

Tải về

4,8 (5) Nate Monster Miễn phí 667 Dung lượng: 47 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 8/8.1/10

Dragon's Blade hay Dragon's Blade: Heroes of Larkwood là game nhập vai chiến đấu theo lượt cổ điển với 9 lớp nhân vật độc đáo để bạn lựa chọn, tạo đội nhóm của mình và cùng nhau khám phá những hang động tràn đầy quái vật nguy hiểm.

Giao diện game Dragon's Blade
Giao diện game thanh gươm rồng Dragon's Blade

Dragon's Blade lấy cảm hứng từ những trò chơi điều khiển mà bạn thường chơi khi còn nhỏ như Final Fantasy, Dragon Warrior, mang đến trải nghiệm đặc biệt cho người chơi khi tận hưởng những trận chiến đấu theo lượt, khám phá thế giới 2D phong phú, những kho báu huyền diệu, những quái vật nguy hiểm đầy màu sắc.

Game nhập vai chiến đấu theo lượt Dragon's Blade
Một trận chiến trong game nhập vai Dragon's Blade

Tính năng chính của game nhập vai Dragon's Blade

 • Tạo đội nhóm tùy chỉnh từ 9 lớp nhân vật khác nhau
 • Lối chơi nhập vai, chiến đấu theo lượt cổ điển
 • Chơi trực tuyến với những người chơi khác
 • Khả năng tạo đồ năng động mang đến sự kết hợp vô tận
 • Làm phép, khám phá kho báu và tùy biến nhân vật của bạn

Hòm đồ của nhân vật
Hòm đồ của nhân vật trong Dragon's Blade

Trải nghiệm nhanh game chiến đấu theo lượt Dragon's Blade

Trước khi bắt đầu cuộc chơi bạn cần phải thành lập một đội nhóm, bao gồm 4 thành viên. Chọn các lớp cho họ một cách khôn ngoan và nhớ rằng lúc nào cũng có thể điều chỉnh đội nhóm từ Inn, đặt tên cho các thành viên trong nhóm. Sau khi thành lập đội bạn nhấn Begin để bắt đầu chơi game.

Có 9 lớp nhân vật để bạn lựa chọn bao gồm:

 • Knights là lớp phòng thủ, rất giỏi với bộ giáp nặng. Mặc dù khả năng cận chiến của họ là trung bình, họ có thể chịu được cú đánh bay mà có thể làm ngã người khác. Knights thường sẽ bảo vệ những thành viên khác trong các cuộc tấn công.
 • Crusaders là lớp phòng thủ tương tự như Knights, được trang bị bộ giáp hạng nặng. Tuy nhiên, họ thiếu một số kỹ năng vật lý vì chỉ tập trung vào học phép thuật hỗ trợ. Crusaders đôi khi cũng bảo vệ các thành viên khác trong trận chiến, mặc dù không thường xuyên như Knights.
 • Wizards là những chuyên gia trong lĩnh vực phép thuật phá hủy, kêu gọi các yếu tố lửa, băng, gió, đất để tiêu diệt đối thủ. Bởi vì bản chất huyền diệu của mình, họ đề kháng rất tốt với sát thương phép thuật.
 • Wardens có sự cân bằng giữa sức mạnh và tốc độ. Họ là những chuyên gia gây sát thương cận chiến với các vũ khí trung bình như kiếm dài và giáo. Wardens là những người theo dấu tuyệt vời và sẽ làm tăng cơ hội phục kích kẻ thù của bạn.
 • Blackguards cũng thuộc lớp phòng thủ giống Knights. Tuy nhiên, họ thiếu một số kinh nghiệm do việc tập trung vào học phép thuật phá hủy. Đôi khi họ cũng bảo vệ các thành viên khác trong trận chiến, mặc dù không thường xuyên như Knights.
 • Bishops chuyên về phép thuật hỗ trợ và hồi máu. Với quyền hạn của mình, họ có thể chữa lành cho những người bị thương, gia tăng phong thủ cho đội nhóm. Bởi vì bản chất phép thuật sẵn có của mình, họ có tính đề kháng cao với sát thương phép thuật.
 • Mystic là chuyên gia trong cả hai lĩnh vực phép thuật hỗ trợ và phá hủy. Mặc dù không được mạnh mẽ như Wizards hay Bishop, họ có thể đóng vai của một trong hai thành phần trong phần lớn thời gian. Họ có một số khả năng chịu sát thương phép thuật tốt, mặc dù không được như Wizards hay Bishops.
 • Shadowblades là những chuyên gia trong việc giải quyết thiệt hại cận chiến và chuyên sử dụng vũ khí hạng nhẹ như dao găm. Shadowblades mặc áo giáp vừa và thường sẽ thực hiện một cuộc tấn công lén vào kẻ thù thậm chí trước khi trận chiến bắt đầu.
 • Barbarians là những chiến binh tàn bạo, chuyên sử dụng vũ khí hai tay hạng nặng. Barbarians thường sẽ trở nên tức giận, vung vũ khí một cách hoang dại và gây sát thương cho tất cả các kẻ thù gần đó.

Lựa chọn lớp nhân vật và tạo đội nhóm
Lựa chọn lớp nhân vật và tạo đội nhóm cho mình trong game Dragon's Blade

Dragon's Blade là một tựa game nhập vai nên một yếu tố không thể thiếu chính là cốt truyện. Câu chuyện của Dragon's Blade bắt đầu tại ngôi làng nhỏ của Larkwood, ngôi làng luôn yên bình cho đến một ngày mà ai cũng có thể nhớ. Vào một ngày bình thường như mọi ngày, khi mặt trời đã mọc và các quán rượu trong làng đang chuẩn bị để đón chào khách hàng của mình với bánh mì nóng và rượu táo nóng, dì Rose, người nấu ăn giỏi nhất trong thị trấn đã yêu cầu sự giúp đỡ của bạn trong khi chuẩn bị bữa sáng cho một vị khách hàng quen đang vội. Đó là lúc nhiệm vụ đầu tiên của bạn bắt đầu, những hướng dẫn hiện lên dần dần trên hành trình chỉ cho bạn cách chơi tốt nhất và gợi mở thêm nội dung câu chuyện bí ẩn đằng sau lời nhờ vả tưởng chừng như vô cùng đơn giản của dì Rose.

Inn nơi hồi máu, mana
Inn nơi nhận nhiệm vụ đầu tiên và có khả năng hồi máu, mana

Nơi dì Rose giao nhiệm vụ cho bạn cũng chính là nơi có thể quay về nghỉ ngơi khi máu và mana còn ít, lưu tiến trình chơi hoặc tùy chỉnh đội nhóm. Một cầu thang dẫn đi đến một bản đồ khác, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều thùng gỗ, có thể phá hủy nó để nhận được nhiều đồ hay ho như máu, mana, sách phép thuật, chìa khóa để mở cánh cửa, nhưng cũng nên cẩn thận vì đó có thể là những chiếc bẫy. Cầu thang bụi bặm có thể ẩn nấp đâu đó dưới những mảnh vỡ hãy tìm ra nó để dần khám phá ra những điều bí mật trong câu chuyện. Khi bạn đi xuống nấc thang thứ hai thì kẻ thù dần xuất hiện, đó cũng là nơi diễn ra trận đánh đầu tiên của đội.

Chiến đấu với quái vật
Chiến đấu với đội quân quái vật trong game Dragon's Blade

Mỗi lượt tấn công bạn sẽ chọn hành động cho từng nhân vật như tấn công, sử dụng phép thuật, hồi máu hoặc phòng thủ. Hãy căn cứ vào điểm mạnh của lớp nhân vật đã chọn và tình trạng sức khỏe hiện tại để chọn ra hành động phù hợp, hạ gục đối thủ trong ít vòng đấu nhất. Cuối mỗi bản đồ sẽ có một con boss, tiêu diệt nó để thu được nhiều chiến lợi phẩm đáng giá. Để biết bạn đã nhặt được gì hãy nhấn phím I, tại đây cũng có thể cho nhân vật học phép thuật thông qua những cuốn sách đã lượm được hoặc thay đổi trang phục, hồi máu, mana cho đội nhóm.

Trang bị đồ cho nhân vật
Lựa chọn đồ và trang bị cho nhân vật

Các thông số của nhân vật có thể được nâng lên khi lên cấp, do hiệu ứng phép thuật hoặc do đồ mang theo. Những thông số này sẽ có ích cho từng lớp nhất định, ví dụ một nhân vật thuộc lớp phép thuật thì sẽ cần nhiều mana, nhưng chiến binh cận chiến thì không dùng mana mà sẽ cần nhiều đến máu. Do đó hãy sử dụng các đồ cho nhân vật một cách hợp lý. Dưới đây là các thông số chính của nhân vật.

Xem thông số của nhân vật
Xem các thông số của nhân vật trong đội nhóm

 • Máu (HP): Chỉ số này cho biết một nhân vật có thể chịu được bao nhiêu sát thương trước khi chết. Khi HP về không, nhân vật sẽ chết và phải được hồi sinh trước khi có thể hoạt động trở lại. HP có thể được phục hồi bằng cách sử dụng các bình máu, thông qua hiệu ứng phép thuật hoặc nghỉ ngơi tại Inn. Vitality sẽ giúp tăng tổng HP của bạn.
 • Mana (MP): Tất cả các phép thuật đều đòi hỏi một lượng mana nhất định để sử dụng. MP càng cao nghĩa là bạn có thể sử dụng phép thuật thường xuyên. Giống như HP, MP có thể phục hồi thông qua sử dụng bình mana, phép thuật hoặc nghỉ ngơi. Spirit giúp tăng tổng MP của bạn.
 • Phòng thủ (DEF): Con số này đại diện cho sức phòng thủ tổng thể, được nâng lên bằng cách trang bị áo giáp và hiệu ứng phép thuật.
 • Vitality: Tăng tối đa HP và được sử dụng bởi tất cả các lớp, nhưng đặc biệt hữu ích cho chiến binh cận chiến.
 • Spirit: Tăng tối đa MP và được sử dụng cho các nhân vật thuộc lớp phép thuật.
 • Sức mạnh: Tăng lượng sát thương cận chiến trên mỗi lần tấn công, khóa tấn công và giảm lượt tấn công bị khóa. Chỉ số này càng cao càng tốt cho các lớp cận chiến.
 • Tốc độ: Tăng số lượng các cuộc tấn công mỗi lượt, tăng cơ hội né tránh, tăng cơ hội tấn công đầu tiên trong mỗi trận đấu. Tốc độ cao hơn cũng giúp ích khi chạy trốn khỏi trận chiến.
 • Tập trung: Tăng hiệu quả và sức mạnh của phép thuật.

Đồ họa của game Dragon's Blade tuy chỉ là 2D nhưng vô cùng ấn tượng, lối chơi cổ điển đầy cuốn hút, nhiều tính năng thú vị để trải nghiệm và đặc biệt là bản đồ rộng lớn ẩn chứa những nhiệm vụ, trận đánh vô cùng gay cấn. Nếu là fan của thể loại nhập vai hành động và chiến đấu theo lượt bạn chắc chắn không nên bỏ qua Dragon's Blade.

Bích Thủy

4,8 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 47 MB
 • Lượt xem: 1.510
 • Lượt tải: 667
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 8/8.1/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm