Fallout 4 1.8 Game hành động nhập vai

Tải về

2,3 (10) Bethesda Tính phí 3.431 Ngày: Yêu cầu: Windows Vista/7/8/8.1/10

Fallout 4 là phiên bản mới nhất của dòng game hành động nhập vai Fallout. Fallout 4 gây chú ý từ quy mô thế giới trong game cho tới đồ họa, các đoạn hội thoại và đang là tâm điểm chờ đợi của các game thủ.

Khung cảnh thành phố trong game Fallout 4
Thành phố Boston sẽ là nơi diễn ra câu chuyện trong game Fallout 4

Những thay đổi trong phiên bản mới của Fallout 4

 • Khắc phục tình trạng hiệu ứng âm thanh biến mất sau khi reload một khu vực
 • Giải quyết sự cố bị treo khi thoát Main Menu và cố gắng bắt đầu New Game
 • Khắc phục tình trạng với các khoảng trống trong truy vấn tìm kiếm Mods
 • Không thể đánh giá "WIP" Work trong Progress Mods và Mods bây giờ chỉ có thể được đánh giá sau khi đã tải về
 • Tăng gấp đôi số lượng ô có thể duyệt trong menu Mods
 • Sửa lỗi hiếm xảy ra khi Mode có cấu trúc dữ liệu không mong muốn
 • Sửa lỗi danh mục Library và Favorite Mods không hiển thị đúng trong những tình huống cụ thể
 • Sửa lỗi hình ảnh Mods không được nạp khi cuộn chuột quá nhanh
 • Sentry Bot trong Gatling Lasers không còn bị mất âm thanh

Đặc điểm chính trong game nhập vai hành động Fallout 4

 • Nhân vật chính có giọng nói được lồng tiếng.
 • Hơn 111 nghìn câu thoại.
 • Lựa chọn chơi phong phú hơn.
 • Hệ thống nhân vật S.P.E.C.I.A.L.
 • Đồ họa chi tiết tới từng điểm ảnh.
 • Hệ thống tấn công V.A.T.S.
 • Thu thập và xây dựng hệ thống đồ dùng phong phú.
 • Hệ thống nhân vật S.P.E.C.I.A.L.
 • Bối cảnh game hành động Fallout 4

Video giới thiệu gameplay trong game hành động nhập vai Fallout 4

Thế giới trong game hành động Fallout 4 là nơi mà người chơi có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì và trở thành bất cứ ai. Bối cảnh game sẽ diễn ra tại thành phố Boston vào năm 2277. Người chơi sẽ bắt đầu game không lâu trước khi diễn ra cuộc chiến tranh hạt nhân. Đó sẽ là một thế giới công nghệ cao khi con người có thể thoải mái tận hưởng đồ dùng tiện nghi.

Cũng như với Fallout 3, người chơi có thể chọn góc nhìn thứ ba hoặc thứ nhất. Với game bắn súng Fallout 4, mọi thứ dường như đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của người chơi.

Cốt truyện game nhập vai Fallout 4

Nhân vật chính

Mặc dù Bethesda vẫn giữ kín nội dung chi tiết của game, người chơi vẫn có thể biết được rằng game sẽ bắt đầu bằng một tiếng nổ vào một buổi sáng thứ Bảy đẹp trời. Gia đình bạn sẽ phải đối mặt với thảm họa chiến tranh hạt nhân treo lơ lửng trên đầu. Trong ngôi nhà khiêm tốn, khi nhân vật chính bước vào phòng tắm, anh ta sẽ bước chân vào một chuỗi những sự kiện.

Người chơi có thể chọn nhân vật nam hoặc nữ và có khả năng cá nhân hóa hoàn toàn tính cách cũng như diện mạo nhân vật của mình. Thậm chí game còn cho phép hai nhân vật sinh ra em bé và cho dù chọn mình là ai, thì khi bước ra khỏi căn phòng, người chơi cũng sẽ đóng vai nhân vật đó trong suốt hành trình của game.

Nhân vật trong game Fallout 4
Nhân vật trong game Fallout 4 có thể thay đổi theo ý người chơi

Trong Fallout 4, người chơi có thể tự xây dựng nhân vật cho mình và soi gương để thấy thành quả. Điều này sẽ giúp người chơi có cảm giác thật nhất về nhân vật trong game.

Khi tiếng bom ập tới, bạn và gia đình nhỏ của mình sẽ phải chạy ngay tới nơi trú ẩn và tất cả sẽ được đưa vào Vault 111. 200 năm sau, khi Vault 111 hé mở thì người chơi có thể bắt đầu hành trình của mình. Bethesda cho biết nhân vật chính cũng sẽ là người duy nhất còn sống sót sau thảm họa chiến tranh hạt nhân.

Nhân vật trong Fallout 4 sau khi thay đổi
Người chơi có khả năng tùy chỉnh nhân vật của mình trong Fallout 4

Trong thế giới bị phá hủy bởi chiến tranh hạt nhân, mỗi giây phút trôi qua sẽ là một cuộc chiến đấu căng thẳng và chỉ có bạn mới có thể xây dựng lại vùng đất hoang tàn và quyết định số phận của nó.

Nhân vật đồng hành

Như có thể thấy trong trailer giới thiệu gameplay của Fallout 4, người chơi sẽ có bạn đồng hành là một chú chó. Bạn có thể ra lệnh cho chú chó bằng cách chỉ vào các đồ vật và chú chó sẽ lấy chúng về cho bạn.

Nhân vật chú chó trong Fallout 4
Chú chó sẽ là người bạn khá hữu ích của nhân vật chính trong game bắn súng Fallout 4

Bethesda cũng khẳng định rằng người bạn trong game này sẽ không thể chết và chắc chắn bạn sẽ có những giờ phút thú vị cùng người bạn dễ thương này. Không những thế, sự trợ giúp của chú chó trong một số hoạt động chiến đấu cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chủ động chiến đấu.

Hệ thống chiến đấu

Fallout 4 cũng mang lại hệ thống chiến đấu V.A.T.S như của Fallout 3. Hệ thống này cho phép người chơi bắn vào những bộ phận cơ thể một cách chính xác với độ sát thương cao hơn. Khác với những phiên bản trước, khi kích hoạt V.A.T.S, thời gian game sẽ dừng lại và người chơi có thời gian để chọn vị trí tấn công thì Fallout 4 đòi hỏi người chơi phải ra đòn nhanh hơn vì thời gian sẽ không dừng lại. Nhưng thay vào đó, mục tiêu cũng sẽ di chuyển chậm hơn.

Mục tiêu trong Fallout 4
Xác định mục tiêu trong game hành động Fallout 4

Cũng như Fallout 3, Fallout 4 có một hệ thống nhân vật mang tên S.P.E.C.I.A.L cho phép người chơi nâng cấp tính cách nhân vật. Đây là từ viết tắt của 7 từ Strength, Perception, Endurance, Charisma, Intelligence, AgilityLuck. Bethesda cũng phát hành video giới thiệu dành riêng cho hệ thống nhân vật này nhằm đảm bảo người chơi sẽ hiểu rõ quy luật và tác dụng của từng chỉ số.

Ví dụ như S đại diện cho Strength là một tính cách quan trọng người chơi cần có bởi trong game, những nhu yếu phẩm sẽ rất khan hiếm. Vậy nên bất cứ khi nào bắt gặp một đồ vật có giá trị, hãy giữ chúng thật chặt. Bạn càng khỏe thì lại càng có thể mang theo nhiều đồ vật.

Trong Fallout 4, người chơi sẽ dành nhiều thời gian xem và kiểm soát những đồ dùng mà mình có với Pip Boy.

Hình ảnh Pip Boy
Pip Boy sẽ là công cụ hỗ trợ xem các thống kê và đồ dùng của người chơi trong Fallout 4

S.P.E.C.I.A.L được phát triển bởi hệ thống Perks - là những kĩ năng và khả năng mà người chơi có thể lựa chọn khi nâng cấp. Thông qua Pip Boy, người dùng có thể truy cập vào Perk Chart để xem những gì mình đã có và những gì mình có thể có.
Pip Boy giờ đây không chỉ dùng để theo dõi các chỉ số và trang bị cá nhân của nhân vật mà còn có vị trí để gắn điện thoại thông minh và sẽ có những ứng dụng dành riêng cho Fallout 4.

Perks được thiết kế cho 7 yếu tố S.P.E.C.I.A.L và mỗi một yếu tố sẽ có một Perk được đánh giá xếp hạng từ 1 tới 10. Các giá trị này sẽ cho phép người chơi chọn các Perk liên quan. Ví dụ như khi ra khỏi Vault với 10 điểm Chrisma, người chơi có thể chọn Intimidation Perk - cho phép người chơi kiểm soát những người khác.

7 yếu tố của Fallout 4
7 yếu tố làm nên nhân vật trong Fallout 4

Có 70 Perk cơ bản với nhiều mức xếp hạng khác nhau, làm nên tổng số Perk là 275. Điều đó có nghĩa là người chơi có rất nhiều cách khác nhau để phát triển tính cách nhân vật của mình trong game. Hệ thống S.P.E.C.I.A.L này thực sự sẽ xác định con người bạn và cách bạn cư xử, hành động trong Fallout 4.

Vũ khí trong game

Các đồ vật luôn là một phần quan trọng của dòng game Fallout. Trong Fallout 4, mọi thứ sẽ được nâng lên một cấp độ mới. Giờ người chơi có thể cho tất cả các đồ dùng mình có trong thế giới nguyên vật liệu, cho dù đó là hồ dán, đinh vít hay bất cứ đồ dùng nào vào một nơi lưu trữ. Những đồ dùng này sẽ cho phép bạn xây dựng lại thế giới theo cách mình muốn.

Chi tiết vũ khí trong Fallout 4Fallout 4 mang đến khối lượng vũ khí khổng lồ cho người chơi

Người chơi cũng có thể xây ngôi nhà của mình và cố gắng xây dựng lại toàn bộ thị trấn Boston nếu muốn. Tất cả các tòa nhà sẽ được xây dựng như thật và khi một khu dân cư được xây dựng thì những thương nhân sẽ tới định cư. Họ sẽ mang đến những đồ dùng có ích để bạn bắt đầu xây dựng đế chế của mình trên vùng đất hoang.

Khả năng tùy chỉnh vũ khí chiến đấu của Fallout 4
Với khả năng thay đổi các tùy chọn gắn kèm, số vũ khí trong game là rất phong phú và đa dạng

Chắc chắn là bạn phải thiết lập cơ sở hạ tầng, ví dụ như hệ thống điện hay các hệ thống bảo vệ cho thành phố vì rất có thể nó sẽ bị bọn cướp tấn công. Trong ngôi nhà riêng của mình, người chơi có thể sử dụng các vật liệu có sẵn để xây dựng nên một căn cứ kiên cố với đủ các công trình phòng thủ.

Hệ thống đồ dùng trong Fallout 4 cũng mở rộng với các loại vũ khí mới. Fallout 4 mang đến hơn 50 vũ khí cơ bảnhơn 700 tùy chọn gắn kèm những vũ khí đó. Người chơi có thể chọn số lượng nhiều nhất mà mình muốn vì tất cả chúng đều sẽ rất hữu ích.

Áo giáp trong game Fallout 4
Hình ảnh bộ áo giáp T-60b trong game Fallout 4

Fallout 4 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 11 năm nay với giá $59,99 và được phát hành trên nền tảng PS4, Xbox One và Windows. Fallout 4 không được phát hành trên Xbox 360 hay PS3 là bởi công nghệ đồ họa khá tối tân của game không phù hợp trên các nền tảng này.

Trưởng dự án Jeff Gardiner cho biết: "Tôi đã có khoảng 400 giờ chơi game mà vẫn khám phá ra những thứ tôi chưa từng thấy bao giờ." Đạo diễn game, đồng thời là Giám đốc sản xuất Todd Horward cũng cho biết ông đã thấy những thứ mình chưa từng thấy bao giờ và phải thốt lên "Đây là cái gì vậy?" "Ai đã tạo ra chúng vậy?" "Thật tuyệt vời". Có lẽ như vậy đã đủ để tất cả chúng ta đếm ngược thời gian chờ đến ngày game hành động nhập vai Fallout 4 ra mắt.

Nguyễn Thúy

2,3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.8
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 4.082
 • Lượt tải: 3.431
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm