Ikariam Game xây dựng đế chế online

Truy cập

2,5 (17) Gameforge Productions Miễn phí 539 Ngày:

Ikariam là một webgame hấp dẫn được xây dựng bởi nhà phát triển Gameforge Productions GmbH của Đức.

Khi mới làm quen với game, người chơi sẽ thấy Ikariam có cách chơi khá giống Travian. Tuy nhiên, khi đi sâu vào game người chơi sẽ khám phá ra nhiều điểm khác biệt. Khi bắt đầu chơi, bạn chỉ được phép xây dựng một số loại công trình nhất định. Để có thể mở rộng các công trình, người chơi cần xây dựng cho riêng mình một học viên, sau đó là cần dân cư để đưa vào học viện nghiên cứu. Người chơi có thể tham gia nghiên cứu các lĩnh vực như vận tải biển, kinh tế, khoa học và chiến tranh.

Trong Ikariam không có một kẻ địch nào do máy điều khiển nhưng có rất nhiều con người có thể trở thành bạn hay thù. Tuy nhiên, thật may mắn là bạn có thể làm nhiều thứ để tự bảo vệ mình. Ikariam cho phép người chơi có thể xây dựng những bức tường đô thị và nâng cấp chúng để bảo vệ công trình của mình. Ngoài ra bạn còn có thể xây dựng doanh trại để đào tạo binh lính. Nếu bạn yêu thích nghiên cứu khoa học hơn là chiến tranh thì nên kết bạn với người chơi khác ngay từ đầu. Có rất nhiều liên minh sẵn sàng giúp đỡ bạn trong các cuộc chiến cũng như cung cấp những thứ cần thiết hàng ngày cho bạn. Ngoài ra còn có những điệp viên mà bạn có thể đào tạo để gửi đi điều tra tình hình các thành phố khác.

Để phát triển thành phố của mình bạn cần có 5 loại vật liệu là: gỗ, rượu, thủy tinh, đá cẩm thạch và lưu hùynh. Gỗ cho phép cư dân của bạn thu hoạch trên các hòn đảo. Mỗi hòn đảo lại có một trong bốn loại vật liệu còn lại nên bạn chỉ cần phải lo tìm thêm 3 loại khác. Đôi khi những người trên hòn đảo lân cận cũng có những thứ vật liệu bạn cần, hoặc bạn có thể trao đổi nhiều hơn là một đổi một. Bạn có thể đổi thực phẩm lấy gỗ với tỉ lệ 1:2 và bạn phải trả 3 thức ăn cúng thần cho thần linh để tạ ơn. Bạn có thể mua thức ăn cúng thần với tài khoản đặc biệt. Chúng khá rẻ với giá 14.95 USD cho 100 món ăn cúng thần và đây là gói nhỏ nhất. Bạn có thể mua những gói lớn hơn với giá rẻ hơn. Nếu quản lý tốt thì bạn có thể xây dựng trên 4 hòn đảo khác nhau mà không sợ hết thức ăn cúng thần. Thức ăn còn được dùng để trả cho những người cho bạn lời khuyên, họ giúp công việc quản lý tài nguyên của bạn dễ dàng hơn. Khi mới bắt đầu xây dựng một thành phố mới thì bạn cũng cần phải trả cho họ. Và thức ăn cúng thần luôn có yếu tố thời gian đi kèm với nó. Chẳng hạn để tăng 20% trong công việc thu hoạch thì bạn cần 5 món ăn cúng thần và chúng có hiệu quả trong 7 ngày.

Trong Ikariam, game đòi hỏi người chơi phải đạt được một số thành tự nhất định trong lĩnh vực này để có thể tham gia vào lĩnh vực khác và các nội dung đều được liên kết logic với nhau.

Về bản chất, Ikariam là game xây dựng nhà cửa, tạo lực lượng quân đội đánh nhau. Đây là một cuộc chiến vô cùng khốc liệt, người chơi khó có thể tồn tại bình thường nếu không được hỗ trợ bởi một khối đồng minh hùng mạnh.

Người chơi sẽ vào vai một vị vua và làm chủ một quốc gia ảo; nhiệm vụ của bạn là xây dựng, thu hút dân cư về các thành phố của mình, từ đó tăng sản lượng các tài nguyên khai thác. Ngoài ra, người chơi cần phải nuôi quân đội, có thể đi cướp của các nhà khác và phòng vệ để không bị người chơi khác áp đảo.

Khi đã sắp xếp và phân công công việc cho dân khai thác tài nguyên, làm nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực khá ổn thỏa, thì dù đã tắt máy tính thì các công dân của bạn vẫn làm việc bình thường, mỗi ngày chỉ cần cập nhật khoảng 2 - 4 lần, mỗi lần vài chục phút là có thể duy trì quốc gia của bạn hoạt động hiệu quả.

Giới hạn tối đa mà người chơi có thể xây dựng từ 1 thủ đô ban đầu là có thể xây đến 11 thành phố thuộc địa ( tổng cộng là 12 thành phố).

Và điểm số tối đa có thể đạt được là 50 triệu điểm (điểm chơi ban đầu là 40 điểm). Tuy nhiên để đạt được mức tối đa, người chơi phải chơi chăm chỉ và liên tục trong nhiều nằm tùy vào cách chơi cụ thể và có dùng thêm tiền ngoài để sử dụng những ưu đãi hỗ trợ tăng tốc phát triển game hay không.

Ikariam thật sự là một game chiến thuật, trí tuệ, mang tính đồng đội cao, giải trí hữu ích, minh mẫn đầu óc và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người chơi.

Ikariam là một webgame thuộc vào hàng top về mức độ hấp dẫn người chơi trên toàn thế giới. Những người có thiên hướng thích sự điềm tĩnh, sử dụng trí tuệ là chính, không mất nhiều sự tập trung vào kỹ năng thao tác phím chuột như game đế chế Garena, không cần mất nhiều thời gian để chơi như một số game chiến thuật khác… mà vẫn có thể tranh đua vị trí dẫn đầu thì Ikariam chính là một lựa chọn sáng suốt. Nhưng cũng vì đây là game thời gian thực nên bạn không thể nhấn space bar để bỏ qua năm tháng trong game. Bạn cần phải chờ một thời gian để dân số của mình phát triển nhưng cũng không mất quá nhiều thời gian.

Minh Lộc

2,5 Mời bạn đánh giá!
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm