iTunes 12.7.1 Đồng bộ nhạc, video, dữ liệu trên iPhone với PC

Tải về
 • Đánh giá:
  3 2.057 👨
 • Phát hành:
 • Version: 12.7.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 191,3 MB
 • Lượt xem: 1.439.192
 • Lượt tải: 6.223.176
 • Ngày cập nhật:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Giới thiệu

iTunes - Đồng bộ nhạc, video, dữ liệu trên iPhone với PC

iTunes 12 hỗ trợ nghe, tải và sắp xếp nhạc, video trên máy tính vô cùng thận tiện. Đây là trình phát đa phương tiện, là thư viện đồng thời cũng là ứng dụng quản lý di động do Apple phát triển cho máy tính Windows và Mac. Ngoài ra, iTunes còn có vai trò đồng bộ dữ liệu như ảnh, nhạc, video, app, game... giữa iPhone, iPad, iPod Touch, Apple Watch với máy tính cá nhân.

Xem phim trên iTunesTải iTunes miễn phí để sở hữu những bộ phim bom tấn yêu thích.

Apple vừa tung ra phiên bản iTunes 12.7.1 mới nhất, ra mắt cùng thời điểm với iOS 11.1. Đây là bản cập nhật nhỏ với 1 số cải tiến ứng dụng và nâng cấp hiệu năng.

Ngoài ra, người dùng dễ dàng kết nối với cửa hàng âm nhạc trực tuyến iTunes Store để mua nhạc, video, thuê phim, sách điện tử, podcast... iTunes cũng kết nối trực tiếp với Apple Store, giúp người dùng iDevice quản lý ứng dụng và game thật tiện lợi trên PC.

Bạn cũng có thể tận dụng sức mạnh đến từ iTunes. Thậm chí, iTunes còn được dùng để nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone, iPad trong trường hợp bạn không muốn dùng phương pháp OTA. Tính năng FileSharing trên iTunes 12 giúp chép tài liệu cực nhanh vào iPhone. Bạn hoàn toàn có thể tạo nhạc chuông hoặc copy và cài đặt lên iPhone ngay trong iTunes.

Không như iTunes 10iTunes 11, phiên bản iTunes 12 cải thiện đáng kể về giao diện, giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn. Hơn nữa, nhờ công nghệ bảo mật hai lớp này đã được tích hợp trên iMessage, FaceTime, iCloud và một loạt ứng dụng khác giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản của người dùng. Ngoài ra, nó còn cho phép xem các công trình, nhà soạn nhạc, nghệ sĩ biểu diễn trong khi duyệt nhạc Classical trong danh mục của Apple Music. Một số cải thiện nhằm nâng cao sự ổn định và hiệu suất cũng đã được thực hiện.

Giao diện iTunes mới
Download iTunes mới nhất để trải nghiệm giao diện mới thân thiện hơn.

 

Tính năng nổi bật của ứng dụng quản lý nhạc iTunes

iTunes Player

Apple Music

iTunes cho phép bạn thưởng thức âm nhạc, những bộ phim, video và chương trình tivi trên máy tính Mac hoặc máy tính Windows. Khi bạn muốn xem hoặc nghe gì đó, không cần phải tìm đĩa hay lướt qua các kênh nữa mà chỉ cần bật máy tính và mở iTunes. Với toàn bộ bộ sưu tập đa phương tiện trong thư viện iTunes, người dùng có thể duyệt mọi thứ nhanh hơn, sắp xếp dễ dàng hơn.

iTunes Store

Nghe nhạc, xem TV, xem phim với cùng một ứng dụng

Âm nhạc chỉ là khởi đầu. Người dùng còn có thể mượn hoặc mua những bộ phim bom tấn, mua phim HD, mua sách, download ứng dụng cho iPhone, iPod Touch hoặc iPad.

iTunes trên đám mây

Xem phim mọi lúc mọi nơi với iTunes

Với iTunes in the Cloud, người dùng có thể download dữ liệu cho tất cả các thiết bị của mình, cho dù đang sử dụng thiết bị nào đi chăng nữa. File nhạc, ứng dụng và sách của bạn sẽ xuất hiện tự động. Người dùng cũng có thể mở bản ghi mua sắm để chọn những chương trình trên tivi mà bạn muốn download.

Bạn đồng hành với iCloud

Với iTunes Match, người dùng có thể lưu trữ bộ sưu tập nhạc trên iCloud, bao gồm cả những bài hát bạn mới copy từ đĩa CD. Người dùng có thể chạy chúng trên thiết bị iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV, Mac, hoặc PC.

Những lợi ích khi sử dụng iTunes

iTunes giúp quản lý các file media trên máy tính:

iTunes là cách tốt nhất để tổ chức và tận hưởng những bản nhạc, bộ phim và chương trình TV bạn yêu thích trên thiết bị của bạn. Bạn thậm chí có thể nghe đài với iTunes Radio. Ngay sau khi cài đặt và mở iTunes, ứng dụng sẽ quét các file media trên máy tính, bạn có thể xem chúng trực tiếp, tạo list từ iTunes một cách tiện lợi, mà không cần đi tìm xem các file này ở đâu để add vào danh sách như các ứng dụng xem phim, nghe nhạc khác.

Nghe nhạc
Nghe nhạc trên máy tính với iTunes

iTunes giúp tổ chức, sắp xếp các file media trên thiết bị iOS:

Không chỉ làm việc với máy tính Windows, iTunes làm việc cả trên máy tính Mac, iPhone, iPad, iPod cảm ứng và Apple TV. Nhờ vậy, bạn có thể đồng bộ các file media, nghe chúng trên tất cả các thiết bị mà không phải sao chép thủ công. Bạn cũng có thể tạo danh sách, phân loại, hoặc sắp xếp lại chúng cho hợp lý. Vì tất cả các file cùng xuất hiện ở một chỗ, nên bạn sẽ có cái nhìn tổng thể tốt hơn để tổ chức chúng. Để có thể đồng bộ, bạn cần kết nối thiết bị với máy tính và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình.

Sắp xếp nhạc
Quản lý các file media trên iPhone với iTunes
 

Nắm bắt xu hướng âm nhạc, phim trên thế giới:

Với iTunes bạn sẽ biết được những bài hát, bộ phim nào đang hot nhất trên toàn thế giới, những bài hát, phim vừa được phát hành. Tất cả mọi thứ trong một ứng dụng, bạn sẽ không mất công tìm kiếm, chọn lọc, chỉ cần cài iTunes, mở nó ra trên máy tính và tận hưởng những bản nhạc, bộ phim, chương trình bạn yêu thích.

Chơi các bản nhạc cá nhân: 

iTunes là nơi để thưởng thức và mở rộng tình yêu âm nhạc của bạn. Nó là nơi bạn có thể nghe những bài hát, album, ca sĩ mà bạn đã sở hữu. Nó cũng giúp bạn khám phá những thể loại mà bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thích thú.

Nghe đài với iTunes Radio:

Với iTune Radio bạn có thể nghe các chương trình trên đài phát thanh. Nó cũng bao gồm First Plays, vì vậy bạn có thể nghe đầy đủ các album trước khi quyết định mua chúng.

Bộ sưu tập chương trình tivi và phim mà bạn luôn ao ước:

Với hơn 85.000 bộ phim và 300.000 chương trình truyền hình để lựa chọn, luôn có một điều gì đó đáng để bạn xem trên iTunes. Theo dõi và không bỏ sót một tập phim truyền hình yêu thích nào bằng cách nhấp chuột vào để xem hoặc tải về nếu bạn đang đi đâu đó không có wifi.

Ứng dụng
Bộ sưu tập chương trình, ứng dụng.

Yêu cầu hệ thống máy tính

1. Phần cứng

 • Bộ xử lý 1GHz Intel hoặc AMD và RAM 512MB
 • Để chơi video định dạng chuẩn từ iTunes Store, cần bộ xử lý từ Pentium D và RAM 512MB, card đồ họa tương thích DirectX 9.0
 • Để chơi video định dạng chuẩn từ iTunes Store, cần bộ xử lý từ 1.0GHz PowerPC G4 và RAM 512MB.
 • Để chơi video 720p HD, cần iTunes LP, hoặc iTunes Extras, bộ xử lý từ 2.0GHz Intel Core 2 Duo và RAM 1GB, Intel GMA X3000, ATI Radeon X1300, hoặc NVIDIA GeForce 6150 trở lên
 • Để chơi video 1080p HD, cần bộ xử lý từ 2.4GHz Intel Core 2 Duo và RAM 2GB, Intel GMA X4500HD; ATI Radeon HD 2400; Nvidia GeForce 8300 GS trở lên.
 • Độ phân giải màn hình từ 1024x768; từ 1280x800 để chơi iTunes LP hoặc iTunes Extras
 • Loa và sound card 16-bit
 • Kết nối mạng băng thông rộng để sử dụng iTunes Store
 • Bộ ghi đĩa CD hoặc DVD tương thích iTunes để tạo CD, MP3 CD hoặc sao chép CD, DVD.

2. Phần mềm

 • Windows XP Service Pack 2 trở lên, phiên bản 32-bit của Windows Vista, phiên bản 32-bit của Windows 7.
 • Ổ đĩa trống 250MB.
 • Card màn hình hỗ trợ Window-Eyes 7.2 trở lên.
 • iTunes trong Cloud và iTunes Match có thể thay đổi tùy theo quốc gia.
 • Hỗ trợ một số ngôn ngữ: Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan…
Thông tin thêm về iTunes

Cách xóa nhạc trên iPhone bằng iTunes

Bước 1: Trước khi tiến hành xóa nhạc trên iPhone thì có giao diện sau đây:

Hướng dẫn xóa nhạc trên iPhone bằng iTunes

Bước 2: Tải và cài đặt iTunes vào máy tính. Hãy kết nối thiết bị iPhone của bạn với máy tính, sau khi đã nhận được kết nối sẽ có tên thiết bị được hiển thị ở menu bên trái của iTunes. Trên giao diện chính của iTunes nhấn vào Playlists, rồi chọn đến danh sách nhạc của bạn ở menu trái.

Lúc này danh sách nhạc của bạn sẽ được mở ra, bạn nhấn chuột phải vào tên bài hát muốn xóa, chọn Delete.

Bước 3: Ngay lập tức có một cửa sổ nhỏ xuất hiện xác nhận bạn có chắc chắn muốn xóa bỏ bài hát đã chọn ra khỏi danh sách nhạc hay không? Nếu đồng ý xóa hãy nhấn Delete.

Bước 3: Tiếp theo hãy nhấn vào biểu tượng chiếc điện thoại ở góc trên bên trái màn hình, rồi nhấn vào thẻ Music. Sau đó, tiếp tục nhấn vào Sync ở cột bên phải để đồng bộ lại danh sách nhạc vừa thay đổi.

Hướng dẫn xóa nhạc trên iPhone bằng iTunes

Bước 4: Sau khi đồng bộ xong, hãy mở điện thoại iPhone lên kiểm tra lại xem danh sách nhạc đã cập nhật lại chưa? Bạn sẽ thấy danh sách mới như trong hình dưới:

Hướng dẫn xóa nhạc trên iPhone bằng iTunes

Ngoài cách trên, còn có những cách sau đây mà bạn có thể áp dụng nếu muốn xóa nhạc bằng iTunes. Như xóa nhanh các bài hát vừa được Sync vào trong mục Thêm gần đây.

Xóa nhạc trên iPhone
Hiển thị này của iTunes đã được chuyển đổi ngôn ngữ

Hoặc chọn chuột trái vào bài hát cần xóa để xác định đối tượng rồi click lên thẻ Bài hát và chọn Xóa.

xóa danh sách bài hát không dùng iTunes

Thậm chí nếu bạn lười click, thì có thể sử dụng ngay phím Delete trên máy tính cũng được, chúng đều mang lại kết quả như nhau.

Xóa nhạc iPhone bằng bàn phím

Top 8 thủ thuật giúp sử dụng iTunes hiệu quả hơn

1. Hiện lại thanh sidebar truyền thống

Thanh Sidebar quen thuộc bỗng dưng biến mất, phải làm sao đây? Rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào thẻ View, chọn Show Sidebar (hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + S) để cho hiển thị lên.

Hiển thị thanh Sidebar

Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng chuyển đổi giữa các mục Music, Movies, TV shows nhờ nút dropdown vô cùng tiện lợi.

Chuyển đổi chức năng

2. iTunes Mini

Bạn có thể kích hoạt trình chơi nhạc thu nhỏ bằng cách: Nhấn vào biểu tượng nốt nhạc bên cạnh trình phát nhạc (như hình dưới). Ngay lập tức chế độ iTunes Mini sẽ được bật. Tính năng này khá hữu ích giúp bạn tiết kiệm không gian cho những ứng dụng khác quan trọng hơn, mà vẫn điều khiển được trình nghe nhạc.

Thu nhỏ trình phát nhạc

Tại đây, bạn chỉ thấy các nút điều khiển Play, Next, Stop, cùng danh sách Up Next. Khi muốn trở lại giao diện iTunes bình thường chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu X ở góc trên cùng bên trái màn hình.

iTunes Mini

3. Kéo thả để sắp xếp thứ tự bài hát sắp tới

Bạn có thể sắp xếp thứ tự bài hát sắp tới theo ý muốn bằng cách: Tại giao diện đang nghe nhạc, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang (như hình dưới). Tại thẻ Up Next, xuất hiện danh sách tên các bài hát chuẩn bị được phát tiếp theo, bạn có thể kéo thả để đổi vị trí theo ý muốn. Mặc định những bài hát này sẽ được sắp xếp theo tiêu đề, album hoặc ngày tháng tạo file...

Kéo thả bài hát

4. Xóa các bản sao lưu của thiết bị iOS

Mặc định mỗi khi thiết bị iOS được kết nối vào máy tính, sẽ tự động tạo ra một bản sao lưu của thiết bị. Nếu bạn thường xuyên kết nối nhiều thiết bị iOS khác nhau vào, lâu ngày những bản sao lưu này sẽ càng "bành chướng", chiếm dụng không gian lưu trữ của bạn. Vậy tốt nhất hãy kiểm tra xem bản sao lưu nào quá cũ hoặc không còn dùng tới nữa thì xóa chúng đi bằng cách: Truy cập vào thẻ Edit, chọn Preferences.

Vào mục Preferences

Chuyển sang thẻ Devices, chọn bản backup muốn xóa. Sau đó, nhấn nút Delete Backup để xóa.

Xóa backup

Ngay sau đó xuất hiện thông báo hỏi bạn có thực sự muốn xóa tập tin Backup này không? Nếu đồng ý thì nhấn Delete để xác nhận.

Xác nhận xóa

5. Chỉnh sửa ảnh đại diện cho phim

Bạn thường xuyên thêm ảnh đại diện cho album nhạc của mình. Thế đã bao giờ bạn làm điều đó với những bộ phim, TV Show của mình chưa? Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần nhấn chuột phải vào video muốn thêm hình thu nhỏ, chọn Get Info.

Get Info

Chuyển sang thẻ Artwork, rồi nhấn vào nút Add Artwork để thêm ảnh đại diện cho video đó.

Add Artwork

Sau đó, thêm bức ảnh mà mình muốn thay vào, rồi nhấn OK là xong. Tuy nhiên, tính năng này chỉ thực hiện được với những video nhập vào, còn những video mua trên iTunes không được.

Thêm ảnh bìa

6. Quản lý ứng dụng

Bạn có thể quản lý ứng dụng trên iPhone vô cùng đơn giản bằng cách: Kết nối iPhone vào máy tính, mở iTunes lên, nhấn vào biểu tượng hình điện thoại, chọn Apps. Tại đây, bạn có thể cài đặt hoặc gỡ bỏ các ứng dụng, cũng như thay đổi vị trí trên màn hình chính của iPhone.

Quản lý ứng dụng

7. Vừa xem phim vừa làm việc

Với iTunes, bạn có thể vừa xem phim vừa soạn thảo văn bản, chỉnh sửa ảnh hay lướt web một cách dễ dàng, mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Chỉ cần nhấn vào thẻ Edit > Preferences (hoặc Ctr+,).

Vào mục Preferences

Sau đó, chuyển sang thẻ Advanced, tích chọn vào mục Keep movie window on top of all other windows (Ưu tiên cửa sổ xem phim nằm trên tất cả các cửa sổ ứng dụng khác), rồi nhấn OK.

Advanced

Tiếp theo, mở bộ phim mình cần theo dõi lên, nhấn chuột phải vào video, chọn Play Video In Separate Window.

Chạy video trên cửa sổ riêng biệt

Vậy là video này sẽ được ưu tiên nằm trên tất cả ứng dụng khác như: PhotoshopChromeWord...

Play video

8. Tìm bài hát trùng lặp

Bạn cảm thấy bực mình khi có nhiều bài hát trùng lặp, cứ hát đi hát lại. Vậy hãy lọc những bài hát trùng này ra, rồi xóa chúng đi bằng cách: Nhấn vào thẻ File > Library > Show Duplicate Items.

Hiển thị bài hát trùng

Ngay sau đó, những tập tin trùng lặp trong thư viện sẽ xuất hiện, bạn chuột phải vào tập tin trùng lặp đó, chọn Delete để xóa đi là xong.

Xóa bài hát trùng

Khi xuất hiện hộp thoại xác nhận hỏi bạn có thực sự muốn xóa bài hát này đi không? Nhấn Delete Song để xóa.

Xác nhận xóa bài hát trùng