Massive Assault Demo Game cuộc chiến tổng lực

Tải về
4,5 (22) Wargaming Dùng thử 11.440 Dung lượng: 140 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 98/Me/2000/XP

Với cốt truyện mang tính khoa học giả tưởng, Massive Assault lấy bối cảnh thế giới con người trong tương lai gần, một thời điểm nhiều biến động chính trị và chiến tranh. Trải qua gần một thế kỷ các biến động đã nhường chỗ cho hòa bình, thế nhưng Phantom League – tổ chức đã gây ra các biến động trong quá khứ không chịu “nằm yên”. Chúng phát động các cuộc nổi loạn chống lại lực lượng bảo vệ hòa bình Free Nations Union (F.N.U) – kẻ thù không đội trời chung của tổ chức phiến loạn. Vì lực lượng không cân sức và những thất bại trong quá khứ, Phantom League (P.L) cẩn thận hơn trong kế hoạch. Chúng tấn công các hành tinh thuộc địa – nguồn cung cấp tài nguyên sống còn cho Trái Đất và F.N.U, buộc F.N.U phải đem quân giành lại thuộc địa và tuyên chiến với P.L. Cuộc chiến vì quyền lực và số phận của nhân loại bắt đầu...

Là game dàn trận chơi theo lượt được xây dựng trên nền tảng 3D cho nên Massive Assault có đồ họa khá đẹp, các cuộc chiến trong game có thể diễn ra trên không, dưới đất hay trên biển với nhiều đơn vị quân để lựa chọn (tháp canh, rôbô, dàn phóng tên lửa...). Người chơi có thể xoay cảnh, phóng to thu nhỏ để thưởng thức cảnh vật hay các hiệu ứng bắt mắt của thời tiết hoặc từ những trận chiến. Game thuộc trường phái theo lượt cổ điển, ở mỗi lượt người chơi lựa chọn căn cứ đặt quân, sau đó sẽ bắt đầu cuộc chiến của mình. Sau mỗi lượt chiến đấu là một lượt mua quân, số tiền mua quân dựa trên lợi nhuận của vùng đất mà người chơi đang nắm giữ. Điều này có nghĩa là bạn càng có nhiều đất thì tiền mua quân sẽ càng nhiều, nhưng cần lưu ý rằng số tiền này cũng có hạn. Sau một số lượt đã qui định mà trận chiến chưa kết thúc thì vùng đất đó sẽ không cung ứng tiền cho bạn nữa; lúc đó bên nào ít quân tình thế sẽ nguy hiểm hơn. Game có một điểm hay là trong một lượt đi của mình, nếu có quyết định sai hay không vừa ý thì người chơi có quyền “hồi” lại, có thể “hồi” 1 hành động (Undo) hay nhiều (Rewind).

Các đơn vị quân trong game khá đa dạng (khoảng 26 đơn vị), mỗi quân có các tính năng như tầm bắn, độ phá hủy, khoảng cách đi... khác nhau. Bạn nên lưu ý là những loại pháo tầm xa thì có sức phá hủy lớn, bắn xa nhưng di chuyển ít và dễ “die”, do đó cần phải được bảo vệ bởi các quân cận chiến. Cũng cần lưu ý là việc di chuyển và bắn không bị ảnh hưởng bởi điểm hành động (game không có điểm hành động như các game cùng loại) mà chỉ giới hạn bởi khoảng cách, cho nên bạn cứ di chuyển thoải mái và sau đó quyết định tiêu diệt “chú” nào là tùy bạn. Game có giao diện khá đơn giản, dễ hiểu, các trợ giúp hữu ích để người chơi nhanh chóng nắm bắt cách chơi cũng như điều khiển, tuy màn hướng dẫn của game chỉ dừng lại ở mức căn bản.

Phần nhạc nền có thể nói là khỏi chê vào đâu được, không ồn ào và ầm ĩ như một số game dàn trận mà nhẹ nhàng “xoa dịu” căng thẳng cho người chơi trong khi suy nghĩ đối sách chiến lược. Đây là game có độ khó rất cao, tuy chỉ đơn giản là xếp quân và tính toán chiến lược nhưng bạn không thể coi thường. Phải công nhận là máy luôn luôn áp đảo người chơi, và nếu sơ sảy là bạn sẽ “đầu hàng” mau chóng. Đáng tiếc là không có cách nào để chỉnh độ khó của game về mức “dễ thở” hơn cho người chơi! Những ai có “gu” đam mê dạng game theo lượt đầy tính toán và có tính thử thách cao thì Massive Assault là một thách đố thú vị, còn với những người chơi bình thường thì game quả là một khó khăn rất khó vượt qua.

4,5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 140 MB
  • Lượt xem: 11.481
  • Lượt tải: 11.440
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 98/Me/2000/XP
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm