Những mẹo và seed hữu ích nhất để Speedrun trong Minecraft 1.19

  • 6 Đánh giá

Minecraft là một trò chơi khổng lồ và không có bất kỳ kết thúc nào. Tuy nhiên, hầu hết người chơi đồng ý rằng việc giết con rồng cuối cùng và vào cổng thoát gần như là điểm kết thúc của trò chơi. Với suy nghĩ này, một kiểu chơi mới đã được tạo ra xoay quanh việc đánh bại rồng Ender càng nhanh càng tốt: Speedrun.

Ngoài việc sử dụng hạt giống speedrun để giành lợi thế sớm trong trò chơi, vẫn có những người muốn trải nghiệm một lối chơi mới mà không cần công cụ hỗ trợ. Nếu thuộc nhóm thứ hai, sau đây là các mẹo hữu ích nhất dành cho người mới bắt đầu để Speedrun trong Minecraft.

Những mẹo hữu ích để speedrun

Hoàn thành nhiều nhiệm vụ trong ngày đầu tiên

Hầu hết các cuộc đua tốc độ được thực hiện trên các thế giới ngẫu nhiên thay vì các thế giới tùy chỉnh. Do đó, ngày đầu tiên rất quan trọng, vì người chơi cần tối đa hóa lượng tài nguyên có thể thu thập được trong vùng của mình.

Cố gắng thực hiện nhiều nhiệm vụ nhất có thể trong ngày đầu tiên, chẳng hạn như nấu thức ăn hoặc nấu chảy sắt trong khi khai thác để kiếm thêm. Gỗ, đá, sắt và thực phẩm là những tài nguyên quan trọng nhất, càng thu thập được nhiều thì việc chạy sau này càng dễ dàng.

Tìm dung nham

Người chơi cần tạo Cổng Nether để có thể truy cập vào Nether và đánh bại Ender Dragon. Tuy nhiên, việc này yêu cầu phải có obsidian, và nó là vật liệu khó kiếm nhất trong trò chơi. Mọi người sẽ không có thời gian để tìm và khai thác nó trong Speedrun. Có một số cách khác nhau để nhanh chóng tạo cổng Nether trong Minecraft, nhưng có lẽ phương pháp hiệu quả nhất mà các người chơi speedrun chuyên nghiệp sử dụng là thông qua hồ dung nham.

Dung nham là yếu tố quan trọng để Speedrun trong Minecraft
Dung nham là yếu tố quan trọng để Speedrun trong Minecraft

Khi dung nham và nước kết hợp, obsidian được tạo ra. Hồ dung nham cung cấp một lượng dung nham đủ để tạo ra cổng Nether. Ngoài một hồ dung nham, người chơi chỉ cần một cái xô và nguồn nước để tạo cổng Nether một cách nhanh chóng.

Người chơi có thể đào xuống hoặc di chuyển xung quanh để tìm một hồ dung nham. Sau đó, đào một khung cho cổng nether, múc dung nham và đặt nó bên cạnh nước để tạo ra obsidian. Tiếp tục thêm dung nham cho đến khi có đủ 10 khối obsidian và việc xây cổng sẽ hoàn thành.

Nếu luyện tập thành thạo thì người chơi có thể thực hiện thành công phương pháp này chỉ trong vài phút hoặc ít hơn.

Không lãng phí thời gian để tìm những viên kim cương

Mặc dù kim cương là một trong những vật phẩm Minecraft mang tính biểu tượng nhất, vũ khí và áo giáp kim cương giúp ích khi ra trận nhưng chúng không cần thiết để đánh bại trò chơi.

Game thủ không nên dành thời gian để tìm kiếm kim cương trong khi speedrun. Thông thường, việc tìm kiếm kim cương lúc chơi speedrun sẽ gây lãng phí thời gian. Kim cương không phải lúc nào cũng dễ kiếm và không đáng để người chơi gặp rắc rối khi cố gắng đánh bại trò chơi càng nhanh càng tốt.

Tất nhiên, nếu người chơi có thể tình cờ tìm thấy kim cương trong khi speedrun thì chắc chắn nên thu thập chúng để nhận thêm phần thưởng.

Đi săn Endermen

Tiêu diệt Endermen là cách thu thập con mắt Ender
Tiêu diệt Endermen là cách duy nhất để thu thập con mắt Ender

Người chơi cần ngọc Ender để tạo ra mắt Ender, từ đó cho phép họ xác định vị trí Thành trì có chứa Cổng kết thúc. Chỉ bằng cách vào các cổng đó, nhân vật mới có thể truy cập End để chiến đấu với Ender Dragon. Do đó, việc có ngọc trai Ender là rất quan trọng trong Speedrun.

Nhìn chung, người chơi có thể thu thập Endermen ở Nether. Đây là cách dễ nhất vì chúng sinh sản rất nhiều và không có mob khác để đánh lạc hướng người chơi. Ngoài ra, mọi người có thể cưỡi ngựa dạo chơi trên sa mạc vào ban đêm để tìm Endermen. Ngoài ra, que lửa cũng là vật liệu quan trọng để tạo ra con mắt Ender.

Sở hữu một chiếc khiên

Sở hữu một chiếc khiến giúp người chơi Speedrun dễ dàng hơn
Sở hữu một chiếc khiến giúp người chơi Speedrun dễ dàng hơn

Người chơi thường bỏ qua việc sử dụng lá chắn, nhưng vật phẩm này rất cần thiết để Speedrun nhanh chóng. Việc tạo khiên khá dễ dàng với 6 miếng gỗ và một thỏi sắt.

Khiên rất quan trọng trong việc đối phó với Blaze và quả cầu lửa của chúng. Chúng là một trong những mob cần tiêu diệt để có được que lửa và các cuộc tấn công tầm xa của chúng thực sự rất khó chịu. Chết ở Nether là cách dễ nhất để phá hỏng speedrun trong Minecraft, vì vậy tốt nhất mọi người nên sở hữu một cái khiên trước tiên.

Cách giết Ender Dragon trong Speedrun

Mặc dù rìu đá chậm hơn so với kiếm, nhưng sát thương cao của nó là hoàn hảo cho nhiệm vụ này
Mặc dù rìu đá chậm hơn so với kiếm, nhưng sát thương cao của nó là hoàn hảo cho nhiệm vụ này

Trước tiên cần phải dọn sạch các tinh thể bằng vũ khí, vì rất khó để giết Ender Dragon mà không phá hủy chúng. Sau đó, người chơi có thể sử dụng một trong các thủ thuật sau:

  • Chờ cho đến khi con rồng Ender đậu trên lối ra cổng kết thúc và nhảy tung ra những cú đánh quan trọng.
  • Những cú đánh chí mạng sẽ giết chết con rồng trong 3-4 lần.
  • Sử dụng rìu đá vì nó gây sát thương nhiều hơn cả kiếm kim cương và kiếm Netherite. Kim cương và bánh răng Netherite không phải lúc nào cũng dễ tìm và không đáng để mọi người phải mạo hiểm.

Dùng giường phát nổ

Một trong những cách tốt nhất để đánh bại con rồng Ender Dragon trong Minecraft là nhờ sự trợ giúp của giường. Giường sẽ phát nổ khi người chơi cố gắng ngủ trên đó khi đang ở bất kỳ chiều không gian nào khác ngoài Overworld. May mắn thay, có một mẹo để tránh bị chết và thay vào đó sẽ gây sát thương cho mob khác. Nó hoạt động cực kỳ hiệu quả để chống lại Ender Dragon.

Trong quá trình chơi, hãy nhớ thu thập hoặc kê càng nhiều giường càng tốt. Đưa chúng vào đường cùng khi đã đến lúc phải đối đầu với trùm cuối.

Tận dụng giường phát nổ để tiêu diệt Ender Dragon khi speedrun là mẹo nhiều người chơi Minecraft áp dụng
Tận dụng giường phát nổ để tiêu diệt Ender Dragon khi speedrun là mẹo nhiều người chơi Minecraft áp dụng

Để thực hiện thủ thuật này, game thủ cần đợi cho đến khi con rồng đi xuống hố ở giữa chiến trường. Đứng trong hố đá nơi con rồng đậu và đặt giường dưới đầu rồng. Sau đó, đặt một khối ngăn giữa giường và hố để tạo rào cản. Cuối cùng, cố gắng để nhân vật ngủ trên giường và điều này sẽ khiến nó phát nổ.

Loạt hành động này sẽ khiến con rồng Ender phát nổ. Hãy nhớ rằng nếu thực hiện các thao tác này không chính xác có thể gây phản tác dụng và mọi người sẽ thiệt mạng. Vì vậy hãy thực hành nhuần nhuyễn trước khi chính thức tham chiến.

TOP seed tốt nhất để speedrun trong Minecraft 1.19

Easy Ruined Portal

Seed: -8272096027667337428

Nether Portal gần nhất với seed này nên dễ dàng xây dựng lại
Nether Portal gần nhất với seed này nên dễ dàng xây dựng lại

Một trong những tài sản quan trọng nhất đối với một seed speedrun trong Minecraft là các cửa hàng rèn và cánh cổng ở Nether đổ nát. Seed này cung cấp cả hai, cho phép người chơi thu thập nguyên liệu và vào Nether một cách nhanh chóng.

Trong seed này, một ngôi làng chỉ cách spawn (X: 200, Z: 216) quãng đi bộ ngắn, nơi có cửa hàng rèn và golem sắt để thu hoạch nguyên liệu nhanh chóng.

Thậm chí người chơi chỉ cần tạo ra obsidian và tới cổng Nether bị đổ nát tại (X: 24, Z: 120) nhanh nhất có thể.

Quick Lava and Desert Village

Seed: 4334684567609788140

Dung nham rất quan trọng để tạo ra obsidian
Dung nham rất quan trọng để tạo ra obsidian

Seed Minecraft này cung cấp cho người chơi một hồ dung nham ngay tại điểm spawn. Một ngôi làng sa mạc nằm gần đó tại (X: -176, Z: -160) mang tới thêm nguồn cung cấp và người chơi có nhiều cổng Nether đã đổ nát để xây dựng lại. Chúng có thể được tìm thấy tại (X: -280, Z: 56) và (X: 8, Z: 136), đều giúp cho người chơi có vị trí tuyệt vời khi vào Nether.

Người chơi có thêm thời gian kiểm tra kim tự tháp sa mạc tại (X: -264, Z: 104) để nhận chiến lợi phẩm hữu ích như táo vàng. Nếu không, khi đã có thứ mình cần, game thủ dễ dàng đi đến thành trì gần nhất tại (X: 1,508, Z: 132).

Ruined Portal Spawn

Seed: -8551226839261865709

Một Nether Portal có sẵn giúp việc speedrun hiệu quả hơn
Một Nether Portal có sẵn giúp việc speedrun hiệu quả hơn

Seed Minecraft này là một lựa chọn tuyệt vời để loot nhanh và truy cập Nether. Cũng có khả năng cao là Portal sẽ thiếu crying obsidian, khiến nó trở thành một seed có khả năng vào Nether cực kỳ nhanh.

Một ngôi làng taiga nằm ở (X: 400, Z: 352) cũng hỗ trợ quá trình speedrun của người chơi. Khi đã có những gì mình cần, game thủ có quyền lựa chọn giữa 2 thành trì tại (X: 436, Z: 1,652) và (X: -2,396, Z: -572).

Two Piglin Bastion

Seed: -7460595002107173768

Trao đổi với Piglin là điều cần thiết để speedrun trong Minecraft
Trao đổi với Piglin là điều cần thiết để speedrun trong Minecraft

Những tàn tích còn lại của Bastion ở Nether là những địa điểm quan trọng cho speedrun trong Minecraft. Điều này là do người chơi cần trao đổi với Piglin để lấy Ender Pearl cho đôi mắt của Ender.

Trong seed này, người chơi sẽ được spawn ra gần một ngôi làng ở (X: 48, Z: -320) để lấy nguồn cung cấp đầu trò chơi. Khi đến Nether, có 2 pháo đài được đặt tại (X: -272, Z: 144) và (X: 233, Z: 87) để trao đổi nhanh chóng và hiệu quả. Khi đã quay trở lại Overworld, người chơi có thể đến một thành trì tại (X: 1236, Z: -1436).

Cập nhật: 23/06/2022
  • 2.408 lượt xem