Metal for Facebook & Twitter cho Android 3.0 Truy cập Facebook và Twitter nhanh hơn trên Android

Tải về
 • Đánh giá:
  3,8 ★ 5 👨
 • Phát hành:
 • Version: 3.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 2,2 MB
 • Lượt xem: 189
 • Lượt tải: 127
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 4.1 and up
Giới thiệu

Metal for Facebook & Twitter là ứng dụng giúp truy cập FacebookTwitter nhanh hơn, được phát triển bởi một lập trình viên người Việt, tương thích với các thiết bị Android 4.1 trở lên và cung cấp miễn phí cho mọi người dùng. Điểm nổi bật của ứng dụng này là bạn chỉ cần truy cập một ứng dụng và sau đó có thể chuyển đổi dễ dàng giữa hai mạng xã hội này mà không cần mở từng chương trình riêng rẽ.

Truy cập Facebook nhanh hơn với Metal for Facebook & TwitterTruy cập Twitter nhanh hơn với Metal for Facebook & Twitter

Metal for Facebook & Twitter được thiết kế theo phong cách Material Design của Googlekhá giống với phiên bản Facebook chính thống cả về màn hình đăng nhập lẫn giao diện chính của ứng dụng. Metal được phát triển nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm nhanh, mạnh mẽ và có thể truy cập dễ dàng mọi lúc mọi nơi mà không sợ bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tốc độ đường truyền Internet. Ban đầu, Metal chỉ hỗ trợ Facebook nhưng bản cập nhật mới đây đã được tác giả tích hợp thêm mạng xã hội Twitter. Nhờ đó, chỉ cần truy cập Facebook, vuốt sang phải lựa chọn Twitter là bạn đã có thể dễ dàng chuyển sang một mạng xã hội khác.

Tính năng nổi bật của Metal for Facebook & Twitter cho Android

Truy cập dễ dàng mọi lúc, mọi nơi

Xem các tin nhắn, News Feed và thông báo dễ dàng cả trên Twitter lẫn Facebook chỉ với một cú chạm và vuốt. Vuốt xuống thanh thông báo và chạm vào biểu tượng để xem những gì bạn muốn. Metal cho phép bạn lướt thông tin trên một cửa sổ nổi trong khi đang chờ tải game hay ảnh xuống máy.

Trò chuyện ngay trong ứng dụng

Metal for Facebook & Twitter hỗ trợ tính năng trò chuyện trong ứng dụng, nghĩa là bạn không cần phải tải thêm Messenger như lúc sử dụng Facebook.

Giao diện khởi động ứng dụng Metal for Facebook & TwitterTruy cập nhanh Facebook và Twitter trong Metal for Facebook & Twitter

"Siêu sạch"

Không giống như ứng dụng Mini For Facebook đã được chúng tôi giới thiệu trong các bài trước, Metal for Facebook & Twitter hoàn toàn không có quảng cáo của các bên thứ ba, ngoại trừ đề xuất tải ứng dụng Facebook đầy đủ khi đăng nhập. Còn lại, bạn không phải lo lắng sự xuất hiện của các thông tin quảng cáo sẽ ngốn dữ liệu hay gây cản trở cho quá trình lướt Facebook của mình.

Các thông báo

Dễ dàng thiết lập các thông báo bạn quan tâm và bỏ qua những thông báo không quan trọng.

Thay đổi nền giao diện

Metal for Facebook & Twitter cho phép bạn thay đổi chủ đề giao diện: Tối hoặc sáng hoặc sử dụng gam màu xanh mặc định của Facebook.

Sở hữu mọi tính năng được lấy cảm hứng từ Tinfoil

Metal for Facebook & Twitter được phát triển dựa trên ứng dụng thay thế Facebook - Tinfoil. Nhờ đó, Metal rất nhẹ và giúp tiết kiệm các gói dữ liệu mạng.

Giao diện của Metal for Facebook & Twitter sở hữu đầy các chức năng vốn có của ứng dụng Facebook truyền thống. Người dùng dễ dàng chia sẻ trạng thái, thêm ảnh, check-in, tag bạn bè, lựa chọn chế độ chia sẻ, phản hồi lại bình luận, xem video, ảnh, hỗ trợ 2 thanh tìm kiếm cho phép tìm kiếm nhanh và tìm kiếm cụ thể....

Tính năng bình luận trên Metal for Facebook & TwitterMetal for Facebook & Twitter tích hợp trình duyệt ngay trong ứng dụng

Trong phần cài đặt Metal for Facebook & Twitter, người dùng có thể tùy biến các tính năng như khóa hiển thị ảnh để tiết kiệm thời gian và băng thông, mở các liên kết ngay trong ứng dụng thay vì mở trình duyệt, thay đổi màu sắc nền giao diện, lựa chọn sử dụng giao diện desktop hoặc di động... Ngoài ra, việc kết nối Facebook với cộng đồng Metal trên Google+ cũng sẽ giúp bạn nắm được các thông tin mới nhất về các bản cập nhật mới của ứng dụng cũng như kết nối với các fan Metal trên toàn thế giới.

Để truy cập Twitter từ ứng dụng này, bạn chỉ cần vuốt sang phải để vào menu => chọn Twitter. Lúc này, màn hình giao diện sẽ tự động chuyển sang Twitter với tất cả các tính năng truyền thống đều được hỗ trợ như dễ dàng kết bạn, theo dõi thông tin của những người nổi tiếng, chia sẻ trạng thái... Nếu chưa có tài khoản của mạng xã hội này, bạn cũng có thể đăng nhập ngay trong ứng dụng.

So sánh ứng dụng Metal for Facebook & Twitter và Facebook Lite cho Android

Giống nhau

 • Hỗ trợ hầu hết các tính năng cơ bản của Facebook như chia sẻ trạng thái, check-in, xem ảnh, video, tìm kiếm, theo dõi, kết bạn....
 • Phù hợp với các dòng máy cấu hình thấp và giúp tiết kiệm dữ liệu mạng.

Khác nhau

 • Giao diện của Metal for Facebook & Twitter hiện đại và khá giống với Facebook hơn so với Facebook Lite; kích thước chữ gọn và dễ nhìn trong khi Facebook Lite chữ khá to, đặc biệt nếu trải nghiệm trên máy tính bảng.
 • Metal for Facebook & Twitter cho phép phản hồi bình luận của người khác trong khi Facebook Lite thì không.
 • Kho biểu tượng rất giống với Facebook với các chủ đề khác nhau, bao gồm việc hiển thị các emoji mới sử dụng gần đây. Trong khi đó, Facebook Lite số lượng emoji khá hạn chế và khác nhiều so với phiên bản Facebook truyền thống.
 • Metal for Facebook & Twitter cho phép xem các liên kết ngay trong ứng dụng mà không cần mở trình duyệt mới, trong khi Facebook Lite không hỗ trợ tính năng này.

Trang cá nhân trên Metal for Facebook & TwitterTrang cá nhân trên Facebook Lite

 • Metal for Facebook & Twitter hỗ trợ xem trang cá nhân đầy đủ, có biểu tượng máy ảnh gắn với ảnh để dễ dàng thay đổi ảnh bìa hoặc ảnh đại diện. Với Facebook Lite, nếu muốn sử dụng tính năng này, bạn sẽ phải chạm vào ảnh và lúc này một bảng thông báo hiển thị các tùy chọn sẽ xuất hiện.
 • Màn hình trò chuyện trong ứng dụng của Metal for Facebook & Twitter được giữ nguyên với thế hệ tiền nhiệm, trong khi Facebook Lite lại được tối giản hóa đáng kể.
 • Metal for Facebook & Twitter hỗ trợ pop-up nằm ở góc trên bên phải giao diện chính với các nút Most Recent để xem các Feed gần đây nhất, Top Stories để xe các thông tin được chia sẻ vào các nhóm... và nút Close để đóng ứng dụng nhanh.
 • Metal for Facebook & Twitter cho phép truy cập Twitter ngay trong ứng dụng, trong khi Facebook Lite thì không.

Rõ ràng, Metal for Facebook & Twitter là sự thay thế tuyệt vời của Facebook truyền thống, đặc biệt dành cho những người đang sử dụng các dòng máy cấu hình thấp. Mặc dù dung lượng của Metal "nhỉnh" hơn một chút so với Facebook Lite, tuy nhiên về các tính năng được tích hợp mà Metal mang đến rõ ràng đã có sự vượt trội hơn rất nhiều. Đây là một trong những ứng dụng của người Việt được rất nhiều trang web đánh giá cao và rất đáng để thử!

Vân Anh

Liên kết tải về