Những mẹo chơi Diablo 4 game thủ cần biết

  • 1 Đánh giá

Khi đã chọn class nhân vật phù hợp trong Diablo 4 và tùy chỉnh ngoại hình nhân vật của mình, người chơi sẽ phải sống sót trong thế giới hoang dã. Cho dù đã từng đối mặt với Lord of Terror trong các tựa game Diablo trước đây, hay là người mới làm quen với thế giới Sanctuary với Diablo 4, bài viết này sẽ mang đến những mẹo quan trọng giúp người chơi Diablo 4 chuẩn bị đối mặt với thế lực của tà ác.

Từ quản lý chiến lợi phẩm đến điều hướng trong ngục tối và chơi class đã chọn một cách hiệu quả, có rất nhiều phần cần chú ý trong Diablo IV. Thay vì đi sâu vào từng hệ thống của trò chơi khi chúng mở ra, hãy tập trung vào các mẹo và thủ thuật này để trau dồi kỹ năng ngay từ đầu game.

Nhặt mọi thứ

Diablo tập trung vào việc thu thập các chiến lợi phẩm và liên tục nâng cấp trang bị. Trong suốt cuộc phiêu lưu của mình, người chơi sẽ gặp các vật phẩm có văn bản màu: trắng (Thông thường - Normal), xanh lam (Phép thuật - Magic), vàng (Hiếm - Rare), nâu vàng (Độc nhất - Unique) và cam (Huyền thoại - Legendary). Hãy nhặt tất cả mọi thứ vì chúng đều cung cấp những tài nguyên quý giá.

Trong giai đoạn đầu trò chơi, gần như mọi thiết bị người chơi tìm thấy đều có thể là bản nâng cấp cho trang bị hiện tại của nhân vật. Mọi người nên thường xuyên xem xét chiến lợi phẩm mới thu được của mình để xem liệu trang bị bất cứ thứ gì có giúp có thêm lợi thế trong chiến đấu hay không. Nếu trang bị không phải là bản nâng cấp, hãy mang nó đến thị trấn.

Không bán vật phẩm tùy tiện

Khi quay trở lại thị trấn với một kho đầy đồ phế thải, đừng bán những thiết bị chưa sử dụng cho người buôn bán để lấy vàng, thay vào đó, hãy tận dụng mọi thứ ở thợ rèn. Tại thành phố lớn đầu tiên, Kyovashad, thợ rèn nằm ở phía đông nam của điểm tham quan.

Có rất nhiều tài nguyên trong Diablo 4. Thực vật, quặng, da, các bộ phận của quái vật và vật liệu tận dụng được chỉ là một vài trong số những thứ người chơi sẽ thu thập được trong Sanctuary. May mắn thay, hầu hết các tài nguyên sẽ tích lũy trong kho mà không cần quản lý nhiều, nhưng điều quan trọng là phải biết rằng tất cả chúng sẽ phát huy tác dụng vào một lúc nào đó.

Không lãng phí tài nguyên

Lý do nên tận dụng mọi vật phẩm thay vì bán nó để lấy vàng là vì người chơi sẽ muốn có những nguyên liệu tận dụng được ở phần cuối của trò chơi. Mặc dù có thể nâng cấp thiết bị, chế tạo vật phẩm và thuốc ngay từ đầu trong hành trình của mình, nhưng hãy tiết kiệm tất cả nguyên liệu cho lần sau.

Nâng cấp thiết bị ban đầu là một sự lãng phí tài nguyên vì game thủ có thể sẽ tìm thấy bản nâng cấp cho thiết bị đó rất nhanh. Đừng tốn vật liệu để nâng cấp một thiết bị nào đó cho đến khi biết nó sẽ tồn tại được một thời gian. Tiết kiệm tài nguyên để nâng cấp các vật phẩm huyền thoại và làm cho trò chơi kết thúc dễ dàng hơn.

Khám phá hầm và ngục tối

Dọc theo con đường mòn, thỉnh thoảng mọi người sẽ phát hiện ra hầm hoặc ngục tối, có thể rất xứng đáng để dành thời gian. Hầm sẽ là những khu vực nhỏ có trùm, rương kho báu hoặc một bí ẩn khác cần khám phá, trong khi đó hầm ngục có liên quan nhiều hơn tới lối chơi.

Các ngục tối trong Sanctuary là một phần quan trọng trong lối chơi của Diablo 4. Những hang động ngột ngạt này là nơi sinh sống của những con quái vật nguy hiểm nhất và những kho báu sáng giá nhất. Khi chơi qua câu chuyện chính, hãy tham gia vào một số ngục tối tùy chọn để nhận được những phần thưởng tốt.

Dùng thuốc thường xuyên

Đối với nhiều nhân vật đang chiến đấu chống lại thế lực của cái ác, nguồn chữa lành duy nhất sẽ là uống đồ uống từ lọ thuốc. Tổ hợp phím thuốc mặc định là L1 trên PlayStation, LB trên Xbox và Q trên PC.

Khi đang gặp khó khăn, hãy nhanh chóng uống thuốc và chạy đến nơi an toàn. Phí nạp thuốc giảm thường xuyên, vì vậy đừng keo kiệt với việc chữa bệnh cho nhân vật. Chết trong Diablo 4 có thể rất tàn khốc, đặc biệt nếu đang chơi Hardcore, do đó, hãy sử dụng những lọ thuốc đó sớm và thường xuyên.

Cập nhật: 29/11/2023
  • 490 lượt xem
Xem thêm: Diablo