Những mẹo sinh tồn qua 30 phút trong Vampire Survivors

 • 1 Đánh giá

Vampire Survivors với đồ họa độc đáo và lối chơi đầy thử thách đã tạo ra một cú hit trong cộng đồng game. Người chơi cần chọn một nhân vật, một bản đồ để chiến đấu với kẻ thù đang lao vào mình với số lượng và độ khó ngày càng tăng, cố gắng sống sót trong 30 phút.

Điều thú vị của game này là ngay cả khi chiến thắng, sinh tồn qua 30 phút thì nhân vật vẫn thiệt mạng, do có một Thần chết xuất hiện ở cuối và hủy diệt tất cả.

Người chơi Vampire Survivors phải tiêu diệt hàng ngàn kẻ thù vây quanh mình
Người chơi Vampire Survivors phải tiêu diệt hàng ngàn kẻ thù vây quanh mình

Thử thách này chắc chắn không hề dễ dàng đối với người chơi mới vì mức độ hỗn loạn của chiến trường. Bài viết này sẽ cung cấp những mẹo cần biết khi chơi Vampire Survivors để giúp mọi người phá đảo trò chơi.

Những mẹo cần biết khi chơi Vampire Survivors

Sử dụng bàn phím

Đối với nhiều trò chơi PC, việc sử dụng chuột để di chuyển nhân vật là rất thuận tiện. Tuy nhiên, Vampire Survivors, chỉ có nhân vật chuyển động còn vũ khí thì tự bắn, và có mục tiêu ngẫu nhiên hoặc tấn công kẻ thù gần nhất. Vì game thủ chỉ cần một tay để chơi game này, nên sử dụng bàn phím (các phím WASD) sẽ giúp ích hơn. Hầu hết những người chơi có kinh nghiệm sẽ nói với người mới bắt đầu rằng dùng bàn phím trực quan hơn so với sử dụng chuột.

Tìm hiểu về vũ khí, phụ kiện và nhân vật

Đây là 3 yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành bại khi chơi Vampire Survivors. Người chơi mới nên dành một vài lượt chơi để thử các loại vũ khí khác nhau. Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn nâng cấp vũ khí tiến hóa trong Vampire Survivors để hiểu rõ hơn về các loại vũ khí và phụ kiện.

Phụ kiện là những vật phẩm cung cấp khả năng bị động, như làm cho nhân vật di chuyển nhanh hơn hoặc tăng sát thương của vũ khí. Người chơi nên thử nghiệm các combo vũ khí-phụ kiện khác nhau.

Ngoài ra, game thủ cũng cần để ý tới khả năng của mỗi nhân vật vì chúng sẽ phù hợp với những mục đích khác nhau. Ví dụ, người chơi muốn tích lũy kinh nghiệm nhanh hơn nên sử dụng Imelda Belpaese; nếu muốn vũ khí bắn được nhiều đường đạn hơn thì nên sử dụng Gennaro Belpaese hoặc Mortaccio. Các nhân vật cũng có vũ khí khởi đầu khác nhau. Đọc bài viết Cách mở khóa các nhân vật trong Vampire Survivors để nắm rõ các chỉ số, khả năng của nhân vật.

Sử dụng các PowerUp

Sau một màn chơi, người chơi có cơ hội sử dụng vàng để tăng sức mạnh, được truy cập từ màn hình tiêu đề. Tăng sức mạnh có tác dụng giống như phụ kiện, nhưng chúng là bonus vĩnh viễn ảnh hưởng đến tất cả các nhân vật.

Người chơi cần tập trung vào việc tăng sức mạnh để cải thiện sát thương, thời lượng và số lượng đường đạn của vũ khí. Giảm thời gian hồi chiêu là một PowerUp quan trọng khác. Vì vậy, đừng quên mua PowerUp để làm tăng lượng kinh nghiệm mà một nhân vật nhận được, giúp cơ hội sống sót trong game cao hơn.

Liên tục di chuyển

Trong Vampire Survivors, người chơi nên di chuyển liên tục. Kẻ thù xuất hiện dọc theo hai bên màn hình và không ngừng di chuyển về phía nhân vật nên rất dễ bị mắc kẹt.

Khi nhìn thấy sơ hở của đối phương, mọi người không nên do dự vì cơ hội tấn công sẽ mất đi chỉ sau vài giây. Ngoài ra, đừng tập trung vào nhân vật, thay vào đó, hãy duy trì tầm nhìn bao quát chiến trường trong khi chơi.

Theo dõi thời gian

Một đồng hồ đếm giờ sẽ xuất hiện trong mỗi phần chơi và game thủ cần chú ý tới nó. Điều này là do sẽ có nhiều biến động sau mỗi phút, ví dụ như kẻ thù xuất hiện nhiều và mạnh hơn.

Có những sự kiện xảy ra theo kịch bản mà game thủ cần ghi nhớ. Trong Mad Forest, một vòng cây ăn thịt hoặc các bộ xương bước vào màn hình ở phút thứ 10. Vào thời điểm 15 phút trong Inlaid Library, hàng tấn đầu Medusa bay nhanh bắt đầu xuất hiện. Cuối cùng, mốc 25 phút là thời điểm boss của màn chơi sẽ xuất hiện.

Tận dụng chiến trường

Mặc dù việc liên tục di chuyển được khuyến khích nhưng game thủ cũng cần chú ý không di chuyển xung quanh chiến trường. Sử dụng logic đơn giản của kẻ thù là di chuyển thẳng về phía nhân vật để chống lại chúng. Cố gắng tập hợp kẻ thù lại với nhau để khi vũ khí của mình kích hoạt, sẽ có một nhóm lớn kẻ thù bị hạ gục.

Tập trung vào một vài vũ khí

Nhiều người chơi có xu hướng lựa chọn vũ khí và phụ kiện mới khi lên cấp. Điều này có thể dẫn đến cái chết của nhân vật vào khoảng phút thứ 15. Tốt hơn, game thủ nên tập trung vào việc nâng cấp một vài vũ khí, thay vì có một kho vũ khí cấp thấp đầy đủ.

Làm điều này sẽ giúp nhân vật sẵn sàng tiêu diệt những kẻ thù mạnh hơn bắt đầu xuất hiện trong khoảng phút thứ 10. Một nhân vật có 6 vũ khí cấp thấp sẽ bị đánh bại vào một lúc nào đó. Những vũ khí đầu tiên mà người chơi nên tập trung là những thứ bao quanh nhân vật như King Bible, Garlic hoặc Whip.

Mẹo để sống sót qua 30 phút trong Vampire Survior

Để tồn tại sau phút thứ 29 trong Vampire Surviors, người chơi cần lưu ý những điều sau:

 • Chỉ có thể thu thập được Vũ khí tiến hóa thông qua rương, vì vậy hãy nhặt nó bất kỳ lúc nào.
 • Knife (con dao) là vũ khí tuyệt vời để dọn đường. Nó cũng gây sát thương mục tiêu rất tốt để tiêu diệt boss.
 • Clock Lancet (đóng băng) là cần thiết để đóng băng Death Dracula.
 • Laurel (lá chắn) đảm bảo nhân vật có thể chịu đòn sát thương từ Death Dracula.
 • Cross (đã tiến hóa) sẽ gây nhiều sát thương nhất.

Những vật phẩm nên lựa chọn để sống sót:

 • Clock Lancet (bắt buộc)
 • Laurel (bắt buộc)
 • Axe & Candelabra
 • Cross & Clover
 • Knife & Gloves
 • Whip & Hollow Heart
 • Fire Wand & Spinach
 • Empty Tome (nếu có thể)

Người chơi cần phá vỡ mọi nguồn sáng thường xuyên nếu có thể. Bằng cách này, mọi người sẽ tìm thấy Orologions có thể đóng băng kẻ thù trong 10 giây. Cố gắng làm cho Thần chết bị kẹt sau các đồ vật, tốt nhất là nên làm trong Inlaid Library.

Cập nhật: 15/04/2022
 • 374 lượt xem