Open Mind 3.0 Phần mềm lập bản đồ tư duy

Tải về
4,5 (4) Open Mind Dùng thử 3.020 Dung lượng: 21,4 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Open Mind là một phần mềm lập bản đồ tư duy gọn nhẹ và đơn giản. Với ứng dụng này, người dùng hoàn toàn có thể sắp xếp suy nghĩ và ý tưởng một cách dễ dàng.

Với ứng dụng này, bạn có thể tạo và tùy chỉnh những hộp chứa ý tưởng dạng bong bóng và kết nối những ý tưởng đó với nhau. Trong bong bóng đó, bạn có thể chèn văn bản, hình ảnh hoặc video YouTube.

Giao diện của Open Mind được thiết kế theo phong cách tối giản nhất. Người dùng có thể học cách sử dụng chương trình này nhanh chóng. Bạn chỉ cần kéo thả các bong bóng ý tưởng đó đến vị trí phù hợp cũng như điều chỉnh kích thước bong bóng sao cho phù hợp với kích thước biểu đồ.

Open Mind không chỉ giúp người dùng tạo những bản đồ tư duy chuyên nghiệp mà còn giúp tạo các biểu đồ cấu trúc cây để “động não” và nảy ra ý tưởng, giúp tạo bản đồ hình tròn, biểu đồ hình con nhện và một số dạng biểu đồ khác.

Open Mind

Một số tính năng chính của Open Mind:

Đính kèm tệp tin:

Bạn hoàn toàn có thể nhúng hoặc dẫn liên kết trong bong bóng ý tưởng đến bất kỳ tệp nào trên máy tính của mình. Open Mind hỗ trợ nhiều định dạng tệp: bảng tính, ảnh, video và các tệp cài đặt.

Mã hóa bằng mật khẩu:

Người dùng có thể mã hóa tệp tin của mình bằng mật khẩu, vì thế không ai ngoại trừ những người được phép có thể xem những ý tưởng sáng tạo của bạn. Chương trình này mã hóa bằng các phương thức bảo mật an toàn MD5 và DES.

Kiểm tra lỗi chính tả:

Tính năng kiểm tra lỗi chính tả tự động sẽ quét cùng lúc nhập văn bản. Những từ sai chính tả sẽ bi gạch chân đỏ. Open Mind hỗ trợ trên 20 từ điển khác nhau để so sánh lỗi chính tả cho người dùng.

Trình hướng dẫn tạo biểu đồ:

Trình hướng dẫn này giúp người dùng tạo ra biểu đồ tròn, biểu đồ đường, biểu đồ cột và nhiều biểu đồ khác nhau để thể hiện thông tin một cách phù hợp nhất.

Hỗ trợ trên 50 hình ảnh bong bóng khác nhau:

Người dùng có thể chọn từ một trong 50 mẫu bong bóng có sẵn đến nhập ý tưởng của mình, ví dụ như hình tròn, hình hộp thoại nói chuyện, hình ngôi sao, hình sơ đồ. Đồng thời, bạn cũng có thể tô màu khác nhau cho từng bong bóng và tùy chỉnh kích thước.

Hỗ trợ nhiều giao diện chương trình:

Một trong những yếu tố khiến bản đồ tư duy của Open Mind có cái nhìn chuyên nghiệp là nhờ vào giao diện tùy chọn của chương trình. Bạn có thể sử dụng giao diện có sẵn hoặc tự tạo ra theme mang dấu ấn cá nhân của mình.

Hỗ trợ tính năng tìm kiếm:

Người dùng có thể tìm kiếm trong bản đồ tư duy một từ khóa hoặc cụm từ nào đó để sử dụng trong một dự án khác.

Tự động cập nhật tính năng mới:

Open Mind sẽ tự động tải về những cập nhật mới nhất bao gồm tính năng bổ sung và những cải thiện về giao diện.

Trình hướng dẫn danh sách:

Việc thể hiện ý tưởng bằng danh sách cũng là một cách khá thú vị để xem tiến triển và tổng hợp thông tin một cách dễ dàng. Với List Wizard, bạn có thể thêm ý tưởng nhỏ hơn vào một bong bóng tư duy trong bản đồ.

Nhập và xuất thông tin:

Bạn có thể xuất bản đồ đã tạo thành ảnh, tệp PDF, file MS Word, file MS Powerpoint Presentation hoặc sát nhập vào một bài thuyết trình có sẵn.

Hỗ trợ nhiều phong cách đường kẻ:

Open Mind hỗ trợ ba phong cách đường kẻ bao gồm: đường thẳng, đường cong và hình mũi tên. Mỗi loại đường này đều có mục đích sử dụng thích hợp.

Yêu cầu:

 • CPU: Intel P4 hoặc bộ xử lý AMD tương ứng.
 • RAM: 512 MB.
 • Ổ cứng trống: tối thiểu 30 MB.
 • Java JRE 1.6 hoặc 1.7.
 • Microsoft .NET Framework 4+

Thùy Vân

4,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.0
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 21,4 MB
 • Lượt xem: 4.021
 • Lượt tải: 3.020
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm