XMind 8 update 9 Xây dựng bản đồ tư duy

Tải về

XMind là một công cụ tạo bản đồ tư duy và là một trợ lý tuyệt vời khi chuẩn bị một dự án lớn, tổ chức các nhiệm vụ giữa một nhóm người hoặc đơn giản là giúp bạn hoàn thành công việc.

XMind 8

Công cụ lập sơ đồ tư duy cổ điển phổ biến suốt nhiều thập kỷ và đang được hàng triệu người sử dụng.

Giao diện XMind 8

Giờ đây với XMind, bạn có thể dễ dàng tạo bản đồ tư duy từ đầu hoặc bằng cách sử dụng một trong các mẫu và chủ đề có trong chương trình. XMind 8 có nhiều yếu tố mà bạn có thể tùy chỉnh bản đồ của mình và thể hiện tất cả các khái niệm theo cách tốt hơn. Nó cũng hỗ trợ hình ảnh, ghi chú, tệp và thậm chí cả siêu liên kết.

Xmind rất dễ sử dụng. Giao diện theo thẻ của phần mền này cho phép bạn mở nhiều bản đồ cùng lúc và thanh bên hiển thị tất cả chi tiết về thành phần bạn chọn. Ngoài ra, các bản đồ được tạo bằng Xmind tương thích với MindManagerFreeMind, đồng thời cũng có thể được xuất sang định dạng văn bản, hình ảnh hoặc HTML.

Xmind còn cho phép bạn tạo bản đồ khái niệm với các mẫu và chủ đề được tạo sẵn và chia sẻ chúng trực tuyến nếu cần.

Tính năng nổi bật nhất của phần mềm lập sơ đồ tư duy XMind

Làm việc với Office/PDF
Làm việc với Office/PDF

Template
Template hữu dụng

Tạo bài thuyết trình dựa trên slide
Tạo bài thuyết trình dựa trên slide

Gantt View
Trình xem dạng Gantt

Brainstorming
Brainstorming

Sơ đồ tư duy

Hiệu quả là quan trọng nhất

Sơ đồ tư duy trên XMind

Cấu trúc sơ đồ tư duy trong XMind chứa gốc nằm ở trung tâm với các nhánh ý tưởng chính tỏa ra từ vị trí này. Bên cạnh cấu trúc Mind Map cơ bản, XMind cũng cung cấp nhiều kiểu biểu đồ như Org-chart, Tree-chart, Logic-chart… Những biểu đồ này đóng vai trò quan trọng ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể dùng tất cả trên một bản đồ duy nhất!

Sơ đồ kinh doanh

Cực kỳ hữu ích với doanh nghiệp ưu tú

XMind cung cấp 4 cấu trúc tuyệt vời để giúp các nhà kinh doanh tài ba giải phóng áp lực và nâng cao hiệu quả công việc. Fishbone Chart sắp xếp trục quan mối liên hệ nguyên nhân - kết quả giữa các sự kiện/ý tưởng phức tạp. Matrix tiến hành phân tích, so sánh chuyên sâu nhất có thể cho quản lý dự án. Timeline theo dõi những cột mốc và lịch trình theo thứ tự thời gian. Org Chart dễ dàng trình bày tổng quan về tổ chức nào đó.
Sơ đồ tư duy cho doanh nghiệp

Brainstorming

Thể hiện toàn bộ ý tưởng trên bản đồ

Động não cùng XMind

Chế độ Brainstorming cho phép bạn phân loại ý tưởng trong Idea Factory theo nhóm. Nó cho phép bạn khám phá manh mối bằng cách đánh giá, sắp xếp và kết nối suy nghĩ. Sau đó, các giải pháp tiềm năng sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Chế độ toàn màn hình giúp bạn xây dựng chế độ xem thoải mái để tập trung hoàn toàn vào mọi ý tưởng vụt sáng trong tâm trí.

Chế độ thuyết trình

Trải nghiệm thuyết trình tốt hơn

XMind có tính năng thuyết trình mạnh mẽ và hữu ích. Chế độ trình bày Walk Through cho phép bạn xem & thể hiện ý tưởng theo chủ đề, đồng thời, tập trung vào từng chủ đề cụ thể với sự trợ giúp của nền tối.

Làm bài thuyết trình bằng XMind

Trình bày dựa trên Slide

Dễ trình chiếu

XMind trình bày ý tưởng theo slide

Với tính năng trình bày dựa trên slide mới của XMind, việc tạo, thể hiện và chia sẻ bài thuyết trình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần chọn chủ đề mục tiêu, rồi click vào nút dấu cộng. Một slide mới sẽ tự động được tạo. XMind tích hợp hài hòa sơ đồ tư duy và trình bày theo dạng slide.

Trình xem kiểu Gantt

Tận hưởng lợi ích của cả sơ đồ tư duy và biểu đồ Gantt

Chuyển đổi sơ đồ tư duy sang biểu đồ Gantt dễ dàng là một trong số “át chủ bài” của XMind ở lĩnh vực quản lý dự án. Gantt View hiện ngày bắt đầu, kết thúc và xử lý mọi nhiệm vụ. Với giao diện đẹp, tương tác mượt mà và tính khả dụng cao, các hoạt động phức tạp có thể được hoàn thành trực tiếp trên cửa sổ xem này.

Cửa sổ xem dạng Gantt

Không gian làm việc tươi mới hơn

Hiển thị công việc hiệu quả hơn

XMind 8 mang tới giao diện và cảm xúc tươi mới hơn. Khi chỉnh sửa, bạn nhanh chóng có thể mở, đóng và chuyển cửa sổ xem bằng một click. Tính năng này tăng hiệu quả công việc và cải thiện trải nghiệm sơ đồ tư duy đáng kể.

Clip Art mới

Trang trí bản đồ

Thư viện clip art tuyệt vời mới giúp bạn trang trí sơ đồ tư duy dễ dàng. Để thể hiện ý tưởng trực quan, XMind mang tới 109 clip art được thiết kế cùng ghép nhóm mới. Với clip art thương hiệu mới này, bạn có thể tạo sơ đồ tư duy trực quan hơn.

Nhiều mẫu template hữu dụng mới

Sẵn sàng cho bạn, tiết kiệm thời gian

Các mẫu mô hình sơ đồ tư duy có sẵn trên XMind

Bắt đầu với một loạt mẫu sơ đồ tư duy hữu ích có sẵn, bất kỳ ai cũng có thể tạo mind map đẹp bằng XMind. Sử dụng các mẫu này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể. Quan trọng nhất là toàn bộ template đều miễn phí.

Làm việc với Office/PDF

Giao tiếp đơn giản và dễ dàng

Muốn ghi lại các ý tưởng chợt xuất hiện trong tâm trí và sắp xếp chúng theo cấu trúc khi chuẩn bị cho buổi họp hay báo cáo? Thật may, với XMind, tất cả những việc kể trên đều có thể được hoàn thành dễ dàng bằng những cú click đơn giản. Sau đó, bạn có thể xuất thành quả công việc ngay lập tức sang Office/PDF để phục vụ cho buổi họp/báo cáo. Các lựa chọn xuất đa dạng từ Word, PowerPoint, Excel, PDF, RTF, HTML, văn bản thuần túy tới PNG, JPEG, GIF, BMP, SVG…

Xuất tài liệu sang định dạng văn bản phổ biến qua XMind

Bộ công cụ lập sơ đồ tư duy

Lựa chọn tốt nhất cho hợp tác ở văn phòng

Relationship

Relationship là một đường tùy biến giữa hai chủ đề bất kỳ trên bản đồ để hiện một số mối quan hệ đặc biệt. Bạn có thể dùng các hình dạng khác nhau, thể hiện ý nghĩa bằng màu sắc hoặc thêm từ mô tả trực tiếp.

Boundary

Boundary là khu vực khép kín chủ đề. Khi muốn nhấn mạnh một số nội dung hoặc nói cho người đọc khái niệm đặc biệt nào đó, đường ranh giới có thể nhóm các chủ đề lại với nhau. XMind cung cấp nhiều kiểu đường bao quanh.

Summary

Summary thêm chủ đề khái khát cho các ý tưởng đã chọn vào thời điểm cần thiết trên sơ đồ tư duy. Chủ để tóm tắt có thể thay đổi kiểu, mở rộng ý phụ.

Marker

Marker được sử dụng rộng rãi trong sơ đồ tư duy và có vai trò quan trọng. Nó được dùng để thể hiện ý nghĩa cụ thể như ưu tiên, tiến trình, độ nguy hiểm, cảm xúc…

Label

Label là tag nội dung thuần túy, đính kèm với chủ đề, được sử dụng làm chú thích hay phân loại đơn giản. Một chủ đề có thể có nhiều label.

Note

Note là text được dùng để chú thích chủ đề. Bạn có thể dễ dàng tạo ghi chú mới hoặc định dạng nội dung hiện có.

Bình luận

Bạn có thể gửi ý tưởng vào một file XMind để nhờ đồng nghiệp hoặc bạn bè cho ý kiến. Do đó, họ thực sự có thể bình luận trên sơ đồ tư duy, thay vì chỉnh sửa chúng trực tiếp.

Callout

Callout mang tới cách chèn thêm nội dung vào văn bản cực tiện lợi. Trong XMind, Callout không chỉ là hình dạng, mà còn là dữ liệu đính kèm một chủ đề. Nó cũng có thể phát triển chủ đề phụ riêng.

Information Card

XMind cung cấp cách trực quan, độc đáo để hiện thông tin chi tiết qua Information Card ở mỗi chủ đề. Thẻ thông tin này cho phép bạn hiện hoặc ẩn nhãn, ghi chú, siêu liên kết và nhiệm vụ.

Lưu vào Evernote

Hợp tác với công cụ ghi chú

Lưu bản đồ dưới dạng ghi chú Evernote và chia sẻ nó để cộng tác với người khác trên một dự án thuận tiện hơn. Bạn có thể lưu bản đồ vào công cụ ghi chú phổ biến nhất này ở định dạng ảnh lớn, nội dung phác thảo, thậm chí cả file .xmind.

Hình nền & Font

Làm đẹp bản đồ

XMind chứa 10 font tuyệt đẹp làm sơ đồ tư duy của bạn trở nên hấp dẫn. Toàn bộ font đều mã nguồn mở, hỗ trợ đa nền tảng, đảm bảo tác phẩm của bạn luôn đẹp nhất. Hàng chục hình nền mới mang tới mọi người trải nghiệm ấn tượng. Bạn có thể thiết kế hình nền riêng bằng Advanced Theme Editor.

Hơn 60.000 icon đẹp

Tạo sơ đồ tư duy trực quan hơn

“Hình ảnh đáng giá hơn ngàn lời nói". Sử dụng đúng hình ảnh sẽ giúp bạn có sơ đồ tư duy trực quan hơn. XMind cho phép bạn tìm kiếm và sử dụng hơn 60.000 biểu tượng đa phong cách khác nhau trực tiếp từ Iconfinder.com - thư viện icon lớn nhất trên thế giới.

Tính năng chính của XMind

 • Chia sẻ mạng cục bộ (LNS) cho phép bạn gửi file XMind dễ dàng và nhanh chóng tới máy tính khác qua LAN.
 • Drill down cho phép bạn tập trung vào một nhánh của sơ đồ tư duy.
 • In sơ đồ lớn thành nhiều trang giúp bạn không mất bất kỳ chi tiết nào trên bản đồ tư duy.
 • Map Merger hợp nhất thông tin trên hai bản đồ thành một.
 • Map Shot cho phép bạn chia sẻ toàn bộ hoặc một phần sơ đồ với người khác.
 • Bộ lọc nâng cao giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ quan trọng nhất.
 • Công cụ tìm kiếm nội dung mạnh mẽ ở tất cả file đang mở.
 • Ghi chú bằng âm thanh mà không cần phải gõ.
 • Mã hóa bằng mật khẩu.
 • Hỗ trợ xuất ở định dạng SVG.
 • Thư viện sơ đồ tư duy online
 • Nhiều mẫu có sẵn phục vụ công việc, cuộc sống và nghiên cứu.
 • Clip Art phong phú.
 • Đóng gói và xuất nền, mẫu, clip art & đánh dấu sang file XRB để chia sẻ với người khác hoặc trên thiết bị khác.
3,8 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: update 9
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 157,4 MB
 • Lượt xem: 38.411
 • Lượt tải: 33.878
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/8/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Các link tải khác:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm