Opera 50.0.2762.58 Duyệt web nhanh, miễn phí, bảo mật

Tải về
 • Đánh giá:
  4 691 👨
 • Phát hành:
 • Version: 50.0.2762.58
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 37,6 MB
 • Lượt xem: 675.894
 • Lượt tải: 812.477
 • Ngày cập nhật:
 • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8/8.1/10
Giới thiệu

Opera - Duyệt web nhanh, miễn phí, bảo mật

Opera 50 có nhiều cải tiến tính năng đáng chú ý như hỗ trợ phát video thực tế ảo, cải tiến công cụ chụp màn hình và chỉnh sửa ảnh, đăng nhập VK Messenger... hứa hẹn mang tới trải nghiệm duyệt web dễ chịu nhất. Download Opera 50 và sử dụng ngay nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo hay bị theo dõi khi hoạt động online nhé.

Opera 49 bổ sung nhiều tính năng mới 

Năm 2016, Opera Browser đã giới thiệu tới người dùng nhiều tính năng mới mẻ như tích hợp dịch vụ VPN vào trình duyệt và chặn quảng cáo tiện lợi. Đầu năm 2017 là phiên bản Opera Neon với tính năng lướt web hiện đại, cải tiến. Những thế mạnh trên Opera Neon đã được mang vào trình duyệt Opera mới nhất và được đặt tên là Reborn.

Ghim ứng dụng chat lên Opera

Tính năng nổi bật của Opera

An toàn và bảo mật hơn

Opera đảm bảo lướt web an toàn để người dùng có thể tập trung hoàn toàn vào nội dung. Trình duyệt web này bảo vệ bạn khỏi phần mềm gián điệp và mã độc trên web. Nếu bạn muốn đảm bảo tính riêng tư tốt hơn trên web. Hãy thử tính năng VPN miễn phí, không giới hạn.

Opera - Duyệt web an toàn

Opera cho máy tính chú trọng tới sự an toàn của người dùng khi lướt web. Người dùng chỉ cần tập trung, Opera sẽ “chăm sóc” sự riêng tư và bảo vệ người dùng khỏi các trang đáng ngờ, cố gắng ăn trộm mật khẩu hay cài vi rút hoặc phần mềm độc hại khác.

 • Icon dễ dàng truy cập trong địa chỉ kết hợp thanh tìm kiếm cung cấp thông tin quan trọng về trang người dùng đang xem. Ví dụ, kết nối có an toàn hay trang có thu thập vị trí của bạn hay không.
 • Chống gian lận và mã độc của Opera ngay lập tức sẽ cảnh báo khi bạn cố gắng mở một trang web trong danh sách đen đáng ngờ.
 • Để giữ an toàn cho bạn, Opera sẽ chặn trước các nội dung không an toàn, như các tập lệnh hoặc plug-ins, trên các trang bảo mật bạn đang xem.
 • Tự bảo vệ bản thân khi online bằng tính năng riêng tư của Opera. Sử dụng cửa sổ riêng tư để không lưu lịch sử, cookie hay cache sau khi duyệt web, đặc biệt khi dùng chung máy tính. Bật VPN tích hợp trong Opera để thay đổi vị trí và lướt web an toàn hơn trên mạng wifi công cộng.
 • Opera tự động nâng cấp lên phiên bản mới nhất, đảm bảo người dùng không bị nhỡ các cải tiến ổn định hay an toàn nào.
 • Muốn điều chỉnh mức độ duyệt web an toàn cao hơn? Hãy thử các tiện ích mở rộng trong danh mục Privacy and security trong kho add-ons.

VPN miễn phí tăng cường bảo vệ sự riêng tư

Opera là trình duyệt phổ biến đầu tiên tích hợp VPN miễn phí không giới hạn. Vì thế, người dùng có thể tập trung vào nội dung quan trọng, giảm nỗi lo lộ thông tin cá nhân.

Miễn phí, không giới hạn, không cần đăng ký

Tăng cường riêng tư online cho tất cả người dùng. VPN miễn phí tích hợp ngay vào trình duyệt Opera. Bạn không phải download tiện ích VPN mở rộng hay đăng ký và trả tiền cho dịch vụ này.

Làm việc không giới hạn

Để kích hoạt VPN miễn phí trong Opera, hãy đi tới Cài đặt trình duyệt và tích vào ô Enable VPN tại Privacy and Security. Bạn sẽ thấy một nút trong trường địa chỉ trình duyệt. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa cấu hình VPN, bật hoặc tắt tính năng này cũng như xem thống kê dữ liệu sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn sử dụng tính năng VPN chỉ ở cửa sổ riêng tư. Mở cửa sổ này, nhấn nút VPN trong thanh địa chỉ và click “Enable”.

Giảm theo dõi online

Khi bật VPN miễn phí, Opera sẽ thay thế địa chỉ IP của bạn bằng một địa chỉ IP ảo. Nhờ đó, các trang web khó theo dõi được vị trí và nhận dạng máy tính người dùng. Nó cũng chặn nhiều loại cookie theo dõi.

Bảo vệ người dùng khi sử dụng mạng công cộng

Sử dụng VPN của Opera khi lướt web bằng wifi công cộng sẽ bảo vệ hoạt động online của bạn khỏi bị người lạ dòm ngó.

Duyệt web không quảng cáo

Bạn cảm thấy mệt mỏi vì những quảng cáo online? Hãy tải ngay Opera - trình duyệt lớn chặn quảng cáo đầu tiên mà không yêu cầu người dùng phải cài thêm add-on. Theo kết quả kiểm tra, tính năng chặn quảng cáo của Opera đã tăng tốc độ tải trang “giàu” nội dung nhanh hơn tới 90%.

Không yêu cầu cài add-on

Chặn quảng cáo của Opera tích hợp ngay vào trình duyệt. Không cần cài đặt hay thiết lập cầu kỳ nào, chỉ cần kích hoạt nó tại Setting trình duyệt.

Tất nhiên, không phải tất cả quảng cáo đều xấu. Bạn vẫn có thể dễ dàng bỏ chặn quảng cáo tại bất kỳ trang web nào.

Tải trang nhanh hơn

Ad Blocker của Opera “bắt” quảng cáo sớm nhất có thể ngay khi người dùng mở trang web đầu tiên. Tính năng này chạy trên nền vì thế bạn sẽ thấy quá trình tải trang nhanh hơn rất nhiều.

Kiểm tra và giám sát

Bạn muốn tự mình kiểm tra tốc độ web? Dùng Opera, bạn có thể tiến hành kiểm tra tốc độ chuẩn để xem trình duyệt tải nhanh hơn bao nhiêu khi chặn quảng cáo và có bao nhiêu quảng cáo bị chặn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình và chia sẻ nó.

Đa nhiệm trên web dễ dàng

Bookmark trực quan, phím tắt xoay vòng và có thể tùy biến trên tab giúp người dùng theo dõi và tiết kiệm thời gian. Không tải đủ video online? Đừng bỏ lỡ tính năng mở video mới của Opera - một khung video nổi và di động, cho phép người dùng duyệt hay làm việc trên nhiều ứng dụng khác nhau mà không nhỡ bất kỳ hoạt động nào.

Quản lý bookmark với trình xem trước trang

Opera cho nhiều máy tính cung cấp bookmark trực quan chưa từng thấy ở trình duyệt khác. Các trang yêu thích của người dùng nằm trong một thư viện, hiển thị ảnh đại diện nhỏ có thể tùy chỉnh. Phụ thuộc vào số lượng trang đã đánh dấu, người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa ảnh đại diện nhỏ, lớn và danh sách trong trình quản lý bookmark.

Chuyển tiếp dữ liệu mượt mà từ những trình duyệt khác

Khi chuyển từ trình duyệt khác sang Opera, bạn có thể tự động nhập bookmark. Vì thế, đừng lo lắng việc mất trang yêu thích. Quá trình chuyển dữ liệu chỉ trong nháy mắt.

Sắp xếp và quản lý bookmark dễ dàng

Khi thêm một bookmark, người dùng có thể chọn thu nhỏ (thumbnail) để dễ dàng nhận ra trang muốn xem. Đặt các bookmark Opera vào các thư mục chính và phụ, người dùng sẽ thấy cấu trúc của nó hiển thị dưới dạng cây truyền thống. Bên cạnh đó, người dùng có thể thêm bookmark quan trọng lên thanh dấu trang để truy cập nhanh hơn.

Đồng bộ bookmark lên các thiết bị khác nhau

Dù bạn đang dùng máy tính, điện thoại hay máy tính bảng, các trang yêu thích của bạn luôn nằm trong lòng bàn tay, bất kể bạn đang lướt web trên trình duyệt nào. Chỉ cần tạo tài khoản Opera để đồng bộ bookmark lên nhiều thiết bị khác nhau.

Duyệt nhanh và lâu hơn

Tốc độ và hiệu suất được Opera ưu tiên hàng đầu. Tính năng Opera Turbo nén dữ liệu, chặn quảng cáo tận gốc và những tính năng khác sẽ giúp bạn duyệt web nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể duyệt web lâu hơn nhờ khả năng tiết kiệm pin mới của Opera. Nó kéo dài tuổi thọ pin lên tới 50%.

Duyệt web lâu hơn một tiếng

Kết quả nhận được sau khi kiểm tra, trình duyệt Opera chạy lâu hơn 35% so với Google Chrome, Microsoft Edge khi bật chế độ tiết kiệm pin. Phụ thuộc vào dòng laptop, lượng thời gian này có thể tăng thêm.

Cách kích hoạt tính năng tiết kiệm pin trong Opera

Nhằm giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể, Opera đặt icon tiết kiệm pin ngay cạnh thanh tìm kiếm và địa chỉ web. Bạn sẽ thấy nó khi rút dây nguồn laptop. Click vào nó và lật công tắc để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin. Bất cứ khi nào pin giảm xuống 20%, Opera sẽ nhắc nhở bạn chuyển sang chế độ này.

Cách chế độ tiết kiệm pin hoạt động

Chế độ này hoạt động trên nền ngoài việc nhắc nhở người dùng kích hoạt nó. Ví dụ, bật tiết kiệm pin, Opera sẽ giảm hoạt động trong các tab nền, tự động dừng plug-in không cần thiết cùng các hiệu ứng động cho tới khi người dùng sạc laptop. Do đó, người dùng vẫn có thể tận hưởng tốc độ cùng chức năng tốt nhất của Opera.

Chuyển đổi tiền tệ trong khi mua sắm

Tích hợp công cụ chuyển đổi tiền tệ ngay trong trình duyệt, Opera giúp người dùng mua sắm online khắp thế giới mà không gặp phải bất kỳ phiền hà hay sốc vì hóa đơn bội chi hơn dự kiến.

Chuyển đổi tiền tệ trong nháy mắt

Mua sắm online khắp thế giới không lo nhầm giá cùng Opera. Nó hỗ trợ một số loại tiền tệ phổ biến và cập nhật tỉ giá liên tục từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Quốc gia Ukraine.

Tính chiều cao, cân nặng, tốc độ và khoảng cách

Bạn có ý định nấu bia nhưng không biết 4 oz men bằng bao nhiêu gram? Bạn không chắc poster 20 x 30 cm ở Paris có vừa với khung 10 x 16 ở California? Đi du lịch và bạn không biết 258 mi là bao xa? Tất cả Opera đều có thể tính toán giá trị và chuyển đổi chúng cho bạn.

Không lo nhầm lẫn nội dung quan trọng

Bạn cần kiểm tra thời gian xem trận đấu bóng đá yêu thích lúc 20:00 GMT ở Moscow? Bạn không thể đến muộn buổi họp với khách hàng ở New York lúc 9:00 EST khi đang có mặt tại Prague? Hãy đánh dấu múi giờ đó, Opera sẽ chuyển đổi chúng sang giờ địa phương tại nơi bạn đang sống.

Lựa chọn và chuyển đổi đơn giản

Đánh dấu giá, đơn vị đo hoặc múi giờ (cùng với biểu tượng hoặc chữ viết tắt tương ứng) và Opera sẽ tự động hiển thị giá trị chuyển đổi trong pop-up tìm kiếm. Người dùng không cần phải làm bất cứ điều gì. Tính năng này đã có mặt ở phiên bản Opera cho máy tính mới nhất. Giờ người dùng có thể thay đổi dễ dàng đơn vị tiền tệ yêu thích trong cài đặt trình duyệt.

Cá nhân hóa trình duyệt

Hơn 1.000 tiện ích mở rộng để tùy biến Opera. Download tiện ích và hình nền bạn thích từ danh mục add-on của Opera nếu muốn có trải nghiệm trình duyệt tốt nhất theo sở thích cá nhân. Với kho hình nền sinh động, thậm chí, bạn có thể mang trang khởi động của Opera vào cuộc sống.

Nhiều phong cách hơn

Một cách đơn giản để mang phong cách của bạn nhiều hơn vào Opera là đổi nền trình duyệt. Chọn hình nền có sẵn hoặc tự tải. Nó có thể là ảnh thiên nhiên, cảnh quan thành phố, ô tô thể thao bóng loáng, đồ họa sắc nét…

Khám phá nhiều hơn

Opera thay đổi thói quen duyệt web của người dùng, bao gồm cả cách tìm kiếm nội dung. Chọn một công cụ tìm kiếm yêu thích như Google, Yaho… muốn đặt làm mặc định. Hoặc bạn có thể tùy biến cách thức tìm kiếm bằng công cụ yêu thích nếu nó chưa có trong danh sách.

Nhiều tính năng hơn

Bạn muốn nhận dự báo thời tiết trên thanh công cụ trình duyệt hoặc tự động dịch? Hãy đến với Opera. Danh mục add-on của nó chứa hơn 1.000 cách tùy biến tính năng trình duyệt. Trộn lẫn và kết hợp các tiện ích mở rộng từ tính năng bổ sung thú vị tới công cụ dành riêng cho lập trình viên chuyên nghiệp.

Khám phá nhiều bài báo thú vị

Bản tin toàn cầu, cập nhật công nghệ, mẹo du lịch, game mới và nhiều nội dung được Opera tuyển chọn kỹ lưỡng đều có thể truy cập ngay từ trang khởi động trình duyệt. Với tính năng Discover, bạn có thể cấu hình tin tức nhận được theo chủ đề quan tâm, ngôn ngữ và vùng bạn đang ở.

Tùy biến phím tắt linh hoạt

Phím tắt có thể thay thế hầu hết hoạt động trỏ chuột và click bạn làm trên trình duyệt. Nhờ đó, quá trình duyệt web nhanh hơn. Bạn có thể tùy chỉnh Opera bằng cách chọn tổ hợp phím riêng để thực hiện bất kỳ thao tác trên trình duyệt.

Đem dữ liệu trình duyệt theo bạn khắp mọi nơi

Chuyển dữ liệu qua lại giữa nhiều thiết bị và xem tiếp nội dung dang dở với Opera sync. Bookmark, tab mở hay bất kỳ dữ liệu nào khác đều được đồng bộ qua tài khoản Opera. Nếu muốn lưu Opera với tất cả thiết lập tiện ích trong USB? Hãy thử phiên bản Opera Portable.

Đồng bộ

Thiết lập dễ dàng như đếm 1,2,3

1. Tạo tài khoản Opera (đảm bảo bạn có mật khẩu mạnh)
2. Đăng nhập tài khoản trên Opera ở tất cả thiết bị
3. Xem dữ liệu duyệt web đồng bộ tự động cho tới khi bạn thoát tài khoản

Opera đồng bộ dữ liệu nào?
 • Trang yêu thích trên Speed Dial
 • Tab mở trên tất cả các thiết bị
 • Lịch sử trình duyệt đã gõ
 • Mật khẩu
Đồng bộ mọi lúc, mọi nơi
 • Người dùng Android có thể đồng bộ bookmark, tab, các entry Speed Dial và lịch sử trong Opera cho Android. Ở Opera Mini for Android, người dùng có thể đồng bộ bookmark, các tab mở và Speed Dial.
 • Người dùng trên iPhone, iPad đồng bộ bookmark bằng dịch vụ đang sử dụng trong Opera Mini for iOS.

Opera Portable

Phiên bản Opera Portable không cần cài đặt nhưng vẫn chứa đủ tính năng của trình duyệt Opera, bao gồm chặn quảng cáo, đánh dấu trang, tiết kiệm pin, đọc tin… Opera Portable tương thích với hệ điều hành Windows 7 trở lên.

Cá nhân hóa nguồn tin tức

Opera tập hợp bản tin mới nhất vào cùng một chỗ, có sẵn trên trang khởi động của trình duyệt. Cá nhân hóa nguồn cấp dữ liệu tin tức để mang tới nội dung liên quan tới người dùng nhất. Thêm vào đó, nó còn có top 50 bài báo nổi bật tại khu vực người dùng đang ở.

Video giới thiệu về Opera cho PC

Thông tin thêm về Opera

Đánh giá Opera cho máy tính

Nhìn chung, Opera cải tiến rất nhiều về giao diện lẫn tính năng, đem lại tốc độ duyệt web nhanh và mượt hơn bao giờ hết. Hãy tải Opera về "tận hưởng" những tính năng thú vị mà trình duyệt này mang lại.

Ưu điểm của Opera:

 • Duyệt web nhanh.
 • Đồng bộ mật khẩu.
 • Giao diện dễ sử dụng.

Nhược điểm của Opera:

 • Ít phần mở rộng hơn các trình duyệt khác.