RetroCity Game xây dựng thành phố retro giống SimCity

Tải về

3 (1) Wilton MicroSystems Miễn phí 32 Dung lượng: 1,8 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 8/8.1/10

RetroCity là game xây dựng thành phố phong cách retro, tái tạo lại trải nghiệm chơi game xây dựng thành phố SimCity cổ điển thưở ban đầu. Bạn sẽ trở thành thị trưởng thành phố, nắm trong tay đầy đủ quyền lực và lập kế hoạch để phát triển thành phố theo một phong cách riêng biệt không đụng hàng.

Tạm rời xa những tựa game xây dựng thành phố hào nhoáng trong đồ họa 3D, hôm nay Download.com.vn đưa các bạn trở về thời kỳ đầu của ngành công nghiệp game trên máy tính, khi mà game theo phong cách retro rất thịnh hành. Nếu là một game thủ ưa thích thể loại game quản lý, bạn chắc hẳn đã chơi qua SimCity. Vậy thì hãy một lần nữa sống lại những năm tháng vui vẻ ấy với tựa game RetroCity, một sự mô phỏng hoàn hảo và thậm chí còn tuyệt vời hơn nhiều so với SimCity.

Tính năng chính của game mô phỏng thành phố RetroCity

 • Xây dựng thành phố mơ ước của bạn hoàn toàn miễn phí
 • Hỗ trợ cả chuột và màn hình cảm ứng
 • Bản đồ rộng lớn với đất liền, biển để xây dựng công trình
 • Khoản ngân sách ban đầu để sắm sửa trang thiết bị cho thành phố
 • Nhiều công trình để xây dựng như: công viên, khu công nghiệp, thương mại, sân bay, nhà máy năng lượng, v.v...
 • Thiết lập tiền thuế cho từng đối tượng
 • Thu thuế để ổn định ngân sách và có tiền mở rộng thành phố

Thiết lập mức thu thuế
Thiết lập mức thu thuế cho mỗi loại công trình trong game RetroCity

Để chơi game trên máy tính bạn sẽ sử dụng chuột, nhấp vào các đối tượng trên màn hình để thực hiện công việc xây dựng của mình.

Trên giao diện chính bạn sẽ nhìn thấy tổng ngân sách, dân số hiện tại của thành phố, một bản đồ nhỏ, một bản đồ to. Trong bản đồ nhỏ khi nhấp vào Zones/Overlays bạn có thể lọc ra các đối tượng đang được xây dựng để xem trên bản đồ nhỏ như xem khu thương mại, khu công nghiệp, tuyến đường giao thông,... Khu vực giữa hai bản đồ là các công trình để xây dựng như: san lấp mặt bằng, công viên, đường điện, đường đi, đường sắt, khu dân cư, khu công nghiệp, khu thương mại, trạm cứu hỏa, trạm cảnh sát, nhà máy nhiệt điện, nhà máy điện hạt nhân, sân vận động và sân bay.

Giao diện game xây dựng thành phố RetroCity
Giao diện game xây dựng thành phố RetroCity

Mỗi loại công trình có công dụng riêng, mang lại nguồn thu khác nhau cho thành phố. Để biết ngân sách do chúng mang lại hàng năm là bao nhiêu hãy nhấp chuột vào từng tòa nhà, tại đây không chỉ xem thông tin về các loại thuế, bạn còn có thể thay đổi các mức thuế theo ý muốn, chọn tự động thu tiền.

Các tòa nhà trong thành phố phải có mối liên hệ nhất định với nhau, như các công trình nhà ở, khu công nghiệp cần phải có điện để hoạt động, hơn nữa chúng không thể đứng bơ vơ mà phải có đường đi đến đó.

Thành phố được xây dựng trong RetroCity
Một thành phố được xây dựng khá hoàn chỉnh trong RetroCity

Mặc dù, không sở hữu giao diện hiện đại nhưng những công trình trong RetroCity vẫn được thiết kế khá ấn tượng theo phong cách retro. Khi thành phố được định hình, với sự sắp xếp khoa học bạn có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của nó, chẳng khác gì những dự án siêu đô thị của thế giới cả.

Có một nhược điểm nhỏ trong game RetroCity bạn sẽ mất nhiều thời gian để dừng game, lưu game bởi những nút này không có sẵn trên màn hình, mặt khác, khi bạn đặt sai một công trình không biết làm thế nào để có thể xóa nó hoặc đặt lại sang một vị trí khác.

Tóm lại, RetroCity mang đến một phong cách chơi game xây dựng thành phố khá khác biệt, nó giúp bạn nhớ lại những ngày đầu mới ra đời của thể loại game này nhưng cũng mang đến nhiều cải thiện để tăng trải nghiệm chơi game. Download RetroCity và bắt đầu xây dựng thành phố trong mơ của bạn.

Bích Thủy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 1,8 MB
 • Lượt xem: 73
 • Lượt tải: 32
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 8/8.1/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm