Sid Meier's Civilization V Game xây dựng đế chế kinh điển trên máy tính

Tải về

1 (1) 2K Games Tính phí 1.395 Ngày: Yêu cầu: Windows Vista/7/8/8.1/10

Sid Meier's Civilization V là là phiên bản thứ 5 trong series game chiến thuật nổi tiếng Civilization với gameplay gây nghiện đã từng khiến nó trở thành game hay nhất trong thể loại game này.

Trong Civilization V, bạn sẽ trở thành người thống trị thế giới, khai thiên lập quốc từ thuở sơ khai của loài người, tham gia vào các cuộc chiến tranh, giao lưu với ngoại bang, khám phá các công nghệ mới... để xây dựng đế chế của riêng mình.

Game đế chế Sid Meier's Civilization V
Game chiến thuật theo lượt kinh điển Sid Meier's Civilization V

Sid Meier's Civilization được cho là 1 trong những thương hiệu game chiến thuật hay nhất mọi thời đại. Nhưng không chỉ thế, Firaxis Games đã đưa tựa game chiến thuật hấp dẫn này lên 1 tầm cao mới bằng cách thêm các lối chơi và cách chiến thắng mới, các công cụ mới để quản lý và mở rộng đế chế của mình, các công cụ mod mở rộng và những lựa chọn chơi nhiều người cạnh tranh căng thẳng. Civilization V mang đến cho người chơi thế giới chân thực, chi tiết, đưa trải nghiệm chơi của bạn lên một level mới và biến Civilization V trở thành game phải có cho mọi game thủ.

Người yêu game đế chế chiến thuật không ai còn xa lạ gì với series game Age of Empires của Microsoft, cùng với đó là những cái tên ít nổi hơn nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn và là lựa chọn thay thế cho AOE như Royal Revolt, Warcraft 3 - Diablo hay Kingdoms & Lords... Trong đó, Civilization - thương hiệu game được phát hành bởi 2K Games cho tới nay đã phát hành phiên bản thứ 5 là cái tên mà những game thủ yêu thích thể loại game này không cần phải đặt câu hỏi nghi ngờ nào trước khi chơi.

Video giới thiệu game chiến thuật Sid Meier's Civilization V

Civilization V đặt người chơi vào bối cảnh kéo dài theo thời gian, từ thời tiền sử cho tới tương lai hiện đại dần dần được tạo trên bản đồ. Bạn sẽ dẫn dắt những người dân của mình đạt được các điều kiện game đưa ra để dành chiến thắng, từ việc nghiên cứu, khám phá, ngoại giao, mở rộng lãnh thổ cho tới phát triển kinh tế, chính phủ và các nhiệm vụ chiến đấu của quân đội.

Xây dựng nền văn minh
Lựa chọn nền văn minh để bắt đầu xây dựng

Thay vì các ô (tile) hình vuông như trong các phiên bản trước trong series, Civilization V được phát triển dựa trên bộ engine game hoàn toàn mới, tạo nên các ô hình lục giác. Rất nhiều yếu tố từ Civilization IV và các phần mở rộng đã bị xóa bỏ hoặc thay đổi, như các tôn giáo hay gián điệp. Hệ thống chiến đấu được đại tu, loại bỏ các đơn vị quân đội và cho phép thành phố tự phòng thủ bằng cách khai hỏa vào địch khi chúng tới gần. Ranh giới đế chế có thể mở rộng theo từng ô, những con đường giờ cũng tốn chi phí duy trì khiến chúng trở nên ít phổ biến hơn. Game cũng có cộng đồng game thủ, mod và yếu tố nhiều người chơi. Không chỉ có bản chính, Sid Meier's Civilization V còn mang tới rất nhiều gói DLC với mức giá từ $2,99 cho tới $29,99. Nếu mua bản Bundle với đủ tất cả các gói DLC của game, game thủ sẽ được chiết khấu tới gần 70% mức giá gốc.

Video giới thiệu gói DLC Sid Meier's Civilization V: Brave New World

Giới thiệu gameplay của Sid Meier's Civilization V

Civ V là thể loại game chiến thuật theo lượt, trong đó mỗi người chơi sẽ đại diện cho thủ lĩnh của 1 quốc gia (nhóm dân) và sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để phát triển đế chế đó theo tiến trình hàng ngàn năm. Game bắt đầu chỉ với 1 vài làng mạc nhỏ và sẽ kết thúc sau khi người chơi đạt được các thành tích cần thiết hoặc có thể sống sót đủ lâu cho tới khi số lượt chơi của game kết thúc. Khi đó thì đế chế nào có số điểm cao nhất, dựa trên các thông tin như dân số, diện tích đất, tiến bộ công nghệ, phát triển văn hóa, sẽ trở thành người chiến thắng.

Trong lượt chơi của mình, bạn sẽ phải quản lý các đơn vị đại diện cho dân và quân đội: khám phá thế giới, tìm các thành phố mới, tham gia các cuộc chiến với những đế chế khác, kiểm soát quá trình sản xuất trong thành phố, xây dựng nhà cửa và phát triển công nghệ, văn hóa, thực phẩm, kinh tế... Điều kiện chiến thắng có thể bao gồm việc kiểm soát toàn bộ thế giới, thuyết phục các đế chế khác chấp nhận bạn là lãnh đạo hoặc chiếm được những chủng người ngoài không gian để xây dựng thuộc địa ngoài vũ trụ.

Chế tạo tàu vũ trụ
Chế tạo tàu vũ trụ cũng là 1 cách giành chiến thắng trong game

AI trong Civilization V được thiết kế để thực hiện 4 kiểu nhiệm vụ khác nhau:

 • Tactical AI là các AI kiểm soát những đơn vị cá nhân
 • Operational AI sẽ bao quát toàn bộ cuộc chiến tranh
 • Strategic AI quản lý toàn bộ đế chế
 • Grand Strategic AI sẽ đặt ra các mục tiêu dài hạn và xác định cách chiến thắng trong game.

Những kiểu AI này sẽ bổ trợ lẫn nhau để tạo nên hành vi AI rất phức tạp, khác nhau trong mỗi lần chơi. Mỗi một lãnh đạo AI sẽ có những tính cách đặc biệt, được quyết định bởi cách kết hợp các "phong vị" (flavor) tính theo thang điểm 10. Có tất cả 26 phong vị được chia theo nhiều nhóm như phát triển hải quân, mở rộng, chiến lược...

Video giới thiệu các điểm mới trong Sid Meier's Civilization V

Cũng như trong các phiên bản trước thì những thành phố là cột trụ trọng tâm trong gameplay của Civilization V. Người chơi có thể xây dựng các thành phố trên địa điểm mình muốn bằng các đơn vị khai hoang, cách tạo ra các đơn vị này cũng giống như các đơn vị quân đội, từ đó thành phố sẽ gia tăng dân số, tạo ra nhiều đơn vị, tòa nhà, thực hiện nghiên cứu... Việc mở rộng thành phố được thực hiện tự động, từng ô hoặc nhiều ô cùng 1 lúc.

Chế độ phòng thủ trong Civilization V được làm mới, trong khi ở các phiên bản trước thì bạn phải dựa vào các đơn vị lính, giờ thì thành phố có thể tự mình phòng thủ hay tấn công quân xâm lược bằng các lựa chọn tấn công tầm xa, mở rộng tới 2 ô. Các thành phố cũng có điểm hit point, nếu điểm này về 0 thì sẽ có thông báo thành phố đã đánh bại bên xâm lược.

Quản lý các nguồn lực
Quản lý nhiều công việc, nguồn lực trong 1 giao diện game đẹp mắt

Trong phiên bản này, gameplay chiến thuật khi chiến đấu với thiệu cơ chế chơi mới. Đáng kể nhất là ô lưới hình vuông được thay bằng hình lục giác. Mỗi ô lục giác (bao gồm cả ô thành phố) chỉ có thể chứa được 1 đơn vị quân đội và 1 đơn vị dân sự hoặc 1 đơn vị Great Person vào 1 lúc, khiến cho đội quân phải dàn trải trong vùng khu vực rộng lớn thay vì tụ hết về 1 ô. Game cũng mang tới sự cân bằng giữa các đơn vị đánh cận chiến và đánh tầm xa.

Tấn công tầm xa
Tấn công tầm gần và tầm xa đã cân bằng hơn trong Civ V

Để khiến từng đơn vị trở nên có giá trị hơn trong game (so với các phiên bản trước), người chơi sẽ mất nhiều thời gian hơn để tạo và kiếm kinh nghiệm từ việc đánh bại đối phương. Ở 1 số level nhất định thì kinh nghiệm này có thể được đổi thành các kiểu bonus khác nhau nhằm tăng hiệu quả chiến đấu hay hồi phục vết thuong. Đơn gị "Great Person" vẫn có mặt trong game, mang tới bonus cho ai tạo ra được đơn vị này và được đặt theo tên người nổi tiếng như Albert Einstein hay Leonardo da Vinci. Những nhân vật này có nhiều khả năng, trong bản chính của game thì chúng bao gồm: bắt đầu kỉ nguyên vàng, xây dựng lãnh thổ độc hoặc thực hiện các khả năng đặc biệt. Ví dụ như Great General có thể tạo ra "Citadel" - một pháo đài cực mạnh có thể gây thương tổn cho những đơn vị địch ở gần, hoặc tăng sức mạnh chiến đấu cho các đơn vị bạn ở gần.

Đơn vị Great Person
Người nổi tiếng có thể mang lại những khả năng đặc biệt

City State

City States là một đặc điểm mới trong game, đây là những nền văn mình nhỏ mà người chơi có thể tương tác cùng nhưng không thể dành chiến thắng. Không giống những nền văn minh khác, họ có thể mở rộng lãnh thổ và chiếm những thành phố khác bằng các đơn vị quân đội của mình nhưng không thể xây thành phố. Trong game chính có 3 loại City State với những đặc điểm và bonus khác nhau, gồm có Maritime, CulturedMilitaristic. Các gói mở rộng cũng mang tới nhiều City State khác.

Gameplay theo lượt hấp dẫn
Các cuộc chiến đấu theo lượt hấp dẫn

Hệ thống văn hóa

Thay đổi trong hệ thống văn hóa cho phép người chơi mua chính sách văn hóa. Những chính sách này thay thế cho hệ thống chính phủ "Civics" trong Civilization IV. Điểm khác biệt chính là trong bản trước, người chơi sẽ phải bỏ chính sách cũ để áp dụng chính sách mới trong khi các chính sách xã hội bây giờ đóng vai trò bonus cộng dồn.

Các cách chiến thắng

Cũng như trong các game trước, có rất nhiều cách để giành chiến thắng trong Civilization V, bên cạnh các nhiệm vụ chiến đấu của quân đội. Người chơi có thể tập trung vào nghiên cứu khoa họa, trở thành người đầu tiên lắp ráp và phóng tàu vũ trụ. Hoặc chiến thắng ngoại giao đòi hỏi sự hỗ trợ từ các nền văn minh khác và cả City State của Liên hợp quốc. Thống trị thế giới cũng là 1 lựa chọn nhưng điều kiện chiến thắng đã được đơn giản hóa.

Nhiều cách chiến thắng trong game
Có rất nhiều kiểu chiến thắng mà bạn có thể giành được trong game

Các nền văn minh

Bản chính của Civilization V gồm có 18 nền văn minh, cùng với đó là các lựa chọn bổ sung trong gói DLC. Người chơi tương tác với những người lãnh đạo khác thông qua màn hình Diplomacy, truy cập bằng cách chọn thành phố của nền văn minh đó hoặc thông qua nút Diplomacy trên màn hình. Lần đầu tiên, bạn cũng sẽ thấy những thủ lĩnh nói bằng ngôn ngữ bản địa của mình.

Sản xuất các đơn vị
Thực hiện nghiên cứu, sản xuất các đơn vị

Đặc điểm chính của game chiến thuật Sid Meier's Civilization V

Giao diện game dễ quản lý

Người chơi có thể bước vào Civilization V, chơi với nhịp độ của riêng mình trong 1 giao diện game trực quan, khiến người chơi mới cũng có thể dễ dàng làm quen. Game thủ sẽ yêu thích chiều sâu, các chi tiết và lựa chọn kiểm soát vốn là điểm sáng của series game.

Thế giới chân thực

Đồ họa vô cùng sống động mang tới nhiều khung cảnh thiên nhiên để người chơi khám phá. Nét nghệ thuật còn có thể tìm thấy trong Menu và Icon của tựa game được thiết kế vô cùng trau chuốt.

Phát triển các đơn vị
Xây dựng, phát triển các đơn vị cho nền văn minh

Cộng đồng người chơi và chế độ nhiều người chơi

Tranh tài với các game thủ Civ trên toàn thế giới hoặc thông qua kết nối mạng LAN, mod trong game sẽ theo cách mà bạn chưa từng thấy trước đó, người chơi cài đặt mod trực tiếp từ cộng đồng hub mà không cần phải rời game.

Tương thích với nhiều hệ điều hành

Civilization có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành, từ những máy tính cấu hình cao cho tới nhiều laptop nhỏ gọn. Người chơi có thể cài đặt trên nhiều PC với tài khoản Steam và chơi Civilization V ở bất kì nơi đâu.

Nhiều đặc điểm mới

Game được thiết kế bằng các ô lục giác thay vì hình vuông như trước đó, mang lại các trận chiến mới, xây dựng chiến thuật thú vị. City States trở thành 1 nguồn lực mới trong lĩnh vực ngoại giao. Hệ thống ngoại giao được cải thiện cũng giúp người chơi thương thuyết với những thủ lĩnh khác.

Các ô lục giác
Các ô được thiết kế dưới dạng lục giác thay vì hình vuông như trước đó

Yêu cầu hệ thống với Windows

 • Hệ điều hành Windows Vistsa/7.
 • Bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo 1.8GHz haowcj AMD Athlon X2 64 2.0Ghz (khuyến nghị 1.8GHz Quad Core CPU).
 • Bộ nhớ RAM 2GB (khuyến nghị 4GB).
 • Đồ họa 256MB ATI HD2600 XT hoặc hơn, 256MB NVIDIA 7900 GS hoặc hơn, Core i3 hoặc hơn (khuyến nghị 512MB ATI 4800 hoặc hơn, 512MB NVIDIA 9800 hoặc hơn).
 • DirectX phiên bản 9.0c (khuyến nghị DirectX phiên bản 11).
 • Ổ cứng trống 8GB.
 • Card âm thanh tương thích với DirectX 9.
 • Game được tối ưu hóa cho các thiết bị Ultrabook màn hình chạm.

Chơi Civilization V trên Intel Ultrabook

Yêu cầu hệ thống với máy Mac

 • Hệ điều hành Mac OS X 10.8.5, 10.9.5, 10.10.5 và 10.11.1.
 • Bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo CPU 2.4GHz (khuyến nghị Intel Quad Core).
 • Bộ nhớ RAM 2GB (khuyến nghị 4GB).
 • Ổ cứng trống 8GB.
 • Card đồ họa Radeon HD 2600, GeForce 8600 hoặc HD 4000.
 • VRAM 256MB (khuyến nghị 1GB).
 • Lưu ý là các chipset dưới đây không được hỗ trợ cho Civilization V: ATI Radeon X1000, HD 2400
 • Nvidia GeForce 7000, 8600, 9400
 • Intel GMA (950/X3100) và HD 3000.
 • Với chế độ nhiều người chơi, bạn có thể sử dụng Internet (TCP/IP) hoặc LAN (TCP/IP). Cần lưu ý là trong quá trình cập nhật thì Mac và PC có thể không đồng bộ với nhau. Trong thời gian đó, người dùng Mac chỉ có thể chơi với người dùng Mac.

Phóng tên lửa hạt nhân
Khai hỏa cho tên lửa hạt nhân

Yêu cầu hệ thống với Linux

 • Hệ điều hành SteamOS, Ubuntu.
 • Bộ vi xử lý Intel Core i3, AMD A10.
 • Bộ nhớ RAM 4GB.
 • Tốc độ CPU 2.4GHz.
 • Đồ họa Radeon HD 6450, GeForce 640M, Iris Pro.
 • Ổ cứng trống 10GB.
 • VRAM 1GB.
 • Lưu ý là video chipset tích hợp của Intel (như GMA 9XX, HD 3XXX) sẽ không thể chạy Civilization V trên SteamOS và Linux.

Thuy Nguyen

1 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 3.237
 • Lượt tải: 1.395
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Tìm thêm: Civilization 5

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm