Software Informer

Tải về
  • Đánh giá:
    5 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 1,1 MB
  • Lượt xem: 3.446
  • Lượt tải: 3.422
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 98/2000/XP/2003/Vista/7
Giới thiệu

Cũng chuyên dò tìm và cung cấp link download phiên bản mới nhất cho các phần mềm đang cài trong máy, song Software Informer 1.1 (SI) cho phép bạn quản lý danh sách phần mềm này trên một... trang web cá nhân.

Khi đó, cho dù ngồi ở bất cứ máy tính nào không cài SI (chỉ cần có kết nối Internet), bạn cũng dễ dàng biết chuyện "những phần mềm mà mình ưa thích đã có phiên bản mới hay chưa"! Không những thế, SI còn kiêm luôn nhiệm vụ tìm kiếm và quản lý địa chỉ download phiên bản driver mới nhất cho các thiết bị phần cứng, quả là "một công đôi việc". Hiện tại, cơ sở dữ liệu của SI có hơn 309.418 phần mềm và driver.

Trong hộp thoại Connect to Software xuất hiện sau khi khởi động, bạn bấm nút OK để SI kết nối với server và dò tìm phiên bản mới nhất cho các phần mềm cũng như driver.

Đợi trong giây lát, đến khi hoàn tất, một bảng thông báo danh sách những phần mềm và driver nào đã có phiên bản mới sẽ hiện ra trên khay hệ thống. Bạn nhấp vào tên của phần mềm/driver cần nâng cấp để liên kết đến trang download của SI.

Trên giao diện của SI, các thông báo tương tự trên sẽ lại ở thẻ Notifications. Thẻ Your software là nơi hiển thị danh sách tất cả phần mềm và driver đang cài trong máy bạn, kém theo thông tin về phiên bản đang xài, phiên bản mới nhất, số lượt download, số lượng lời bình và câu hỏi thắc mắc về phần mềm/driver tương ứng của người khác. Rê chuột vào tên một phần mềm/driver bất kỳ, bạn sẽ biết thêm tên của hãng phân phối, và phần đánh giá chất lượng phần mềm/driver đó của cộng đồng người dùng SI.

Hộp thoại phía dưới sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh (theo từ khóa) một phần mềm/driver trong danh sách. Muốn sở hữu một trang quản lý danh sách phần mềm và driver trong máy mình, bạn bấm nút Register phía trên để đăng ký miễn phí một tài khoản SI. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn lấn lượt nhập tên, địa chỉ e-mail, mật khẩu, mật khẩu xác nhận vào bốn hộp trống, rồi bấm nút OK để hoàn tất.

Tiếp đó, bạn bấm nút Visit your page để ghé thăm trang cá nhân của mình (có dạng http://users.software.informer.com/username). Tại đây,trường New version bên phải sẽ liệt kê địa chỉ download các phần mềm và driver có phiên bản mới. Để tải về, bạn chỉ việc nhấp vào liên kết tương ứng. Trang web hiện ra kế đó cung cấp thông tin tổng quan về phần mềm/driver mà bạn muốn tải về, như: mã số của phiên bản mới nhất, miễn phí hay có phí, địa chỉ website của nhà sản xuất, số người trên SI hiện đang sử dụng nó, đánh giá chất lượng...

Điểm đặc biệt là các phần mềm/driver này đều có sẵn trên server của SI, nên bạn chỉ cần cuộn chuột xuống gần cuối trang, rồi nhấp vào một trong hai liên kết Download để tải về luôn mà không nhất thiết phải truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất.

Lưu ý:
- Nếu có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm/driver nào đó từ cơ sở dữ liệu khổng lồ của SI, trên giao diện chính, bạn nhập từ khóa liên quan vào hộp trống cạnh trường Search for new programs on Software Informer, rồi bấm nút Go.
- Sau một thời gian sử dụng, khi lại muốn kiểm tra phiên bản mới nhất cho phần mềm và driver trong máy, bạn bấm phải chuột vào biểu tượng SI trên khay hệ thống và chọn lệnh Check for updates of my software.

Theo MiGoIT

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.

0 Bình luận
Sắp xếp theo