TOP những thành tích khó đạt được nhất trong Minecraft

  • 4 Đánh giá

Thành tích là một hệ thống mới phát triển trong Minecraft phiên bản Bedrock. Đó là danh sách các hoạt động mà người chơi phải hoàn thành để 'đánh bại' game 100%. Danh sách sau đây sẽ liệt kê 5 thành tích khó nhất trong Minecraft mà hầu hết người chơi đều không có.

TOP những thành tích khó đạt được nhất trong Minecraft

The End

Ender Dragon là boss cuối cùng trong Minecraft
Ender Dragon là boss cuối cùng trong Minecraft

Thành tích này yêu cầu người chơi phải đánh bại Ender Dragon, trùm cuối của Minecraft. Mặc dù điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hầu hết người chơi Minecraft thông thường thường đều quên rằng trò chơi còn có một boss bởi tính năng sáng tạo của trò chơi sandbox được chú ý hơn nhiều.

Để mở khóa The End, người chơi cần đánh bại Ender Dragon sau đó nhảy vào cổng đã được mở ra. Sau khi làm như vậy, họ sẽ nhận được một thông báo.

Cover Me in Debris

Đầy đủ bộ giáp Netherite
Đầy đủ bộ giáp Netherite

Thành tích này yêu cầu người chơi phải có đầy đủ bộ áo giáp Netherite trong hành trang. Bộ giáp Netherite là bộ giáp tốt nhất và hiếm nhất trong trò chơi, có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các thỏi Netherite. Để lấy được các thỏi này, người chơi phải hợp nhất nhiều mảnh vụn netherite và các thỏi vàng với nhau hoặc cướp từ những rương chiến lợi phẩm còn sót lại của pháo đài.

Không giống như các vật phẩm khác, áo giáp Netherite miễn nhiễm với lửa và sát thương do dung nham. Thành tựu này khá khó hoàn thành vì Netherite khó kiếm và tốn nhiều thời gian để chế tạo.

Moskstraumen

Thành tích này yêu cầu người chơi phải kích hoạt một ống dẫn trong Minecraft. Để tạo ra cần hợp nhất 8 Nautilus Shells và một Heart of the Sea. Hearts of the Sea có thể được lấy từ một kho báu bị chôn giấu và Nautilus Shells rơi ra từ Drowned.

Sau đó, người chơi cần xây dựng một cấu trúc để kích hoạt ống dẫn ở giữa khối nước 3×3×3, bản thân khối này phải được bao bọc trong khung kích hoạt.

Khung được xây dựng từ các khối trong ba hình vuông mở 5×5 tập trung vào ống dẫn, một cái xung quanh mỗi trục. Nó cần phải là lăng kính, gạch lăng trụ, lăng kính tối hoặc đèn biển. Vì độ phức tạp này nên Moskstraumen là một trong những thành tích khó đạt được nhất trong Minecraft.

The Beginning

Người chơi cần đánh bại để
Người chơi cần đánh bại Wither để hoàn thành The Beginning

Để có được thành tích này, người chơi cần tiêu diệt Wither, một boss khác trong bên cạnh Ender Dragon. Mọi người sẽ cần vũ khí và áo giáp cao cấp để đánh bại một kẻ thù.

Để triệu hồi Wither, hãy xây một khối chữ T bằng Soul Sand hoặc Soul Soil, sau đó đặt ba đầu lâu của Wither lên trên (Wither Skulls rơi từ Wither Skeletons). Khi xuất hiện, Wither sẽ gây ra một vụ nổ lớn, quét sạch mọi thứ trong khu vực.

Beaconator

Sau khi tiêu diệt Wither, người chơi tiếp tục có cơ hội thực hiện thành tích Beaconators
Sau khi tiêu diệt Wither, người chơi tiếp tục có cơ hội thực hiện thành tích Beaconator

Beacons được coi là đỉnh nhất trong số các kho báu cuối trò chơi. Nó cung cấp nhiều tăng cường cho tất cả những người chơi gần đó. Beacons có thể được tạo ra bằng cách lắp ráp 5 mảnh thủy tinh, 3 obsidian và 1 ngôi sao nether trên bàn chế tác. Phần khó khăn nhất là người chơi cần phải giết Wither để lấy ngôi sao nether.

Việc kích hoạt Beacon cũng khá khó khăn vì người chơi phải xây dựng một kim tự tháp làm từ các khối sắt. Kim tự tháp này cần một con số khổng lồ là 164 khối để xây dựng và phải đặt chúng theo hình kim tự tháp một cách hoàn hảo.

Super Sonic

Dùng Elytra bay qua khe núi để đạt được thành tích Super Sonic
Dùng Elytra bay qua khe núi để đạt được thành tích Super Sonic

Đây là một thành tích khó khăn đối với hầu hết người chơi vì bay với tốc độ cao qua một khe hở nhỏ đã khó, nhưng nhận được một chiếc Elytra còn khó hơn nhiều.

Để có Elytra, đầu tiên người chơi cần giết Ender Dragon. Chỉ điều đó thôi cũng sẽ mất hàng chục giờ vì nó là boss cuối của trò chơi.

Sau khi Ender Dragon bị hạ gục, game thủ sẽ cần khám phá End City gần như không thể xác định được. Hãy chắc chắn mang theo nhiều tài nguyên nếu muốn sống sót trong cuộc hành trình.

Sau khi vào bên trong End City và khám phá ra End Ship, mọi người sẽ nhận được Elytra cùng với một loạt chiến lợi phẩm khác. Từ đó, mọi người chỉ cần tìm một ngọn núi, tìm ra vị trí tốt nhất để xây dựng khoảng cách và bay qua nó.

Adventuring Time

Khám phá 17 quần xã sinh vật để hoàn thành Adventuring Time
Khám phá 17 quần xã sinh vật để hoàn thành Adventuring Time

Có rất nhiều quần xã sinh vật trong Minecraft, từ sa mạc khô cằn tới vùng đất lạnh giá đầy tuyết. Thành tích này yêu cầu người chơi phải khám phá 17 quần xã sinh vật. Tuy nhiên, điều này là khá hiếm vì hầu hết chúng đều vô cùng rộng lớn.

Để khám phá 17 quần xã thì không có cách nào khác ngoài chơi thật nhiều. Mẹo ở đây là tìm một con ngựa và cưỡi nó mỗi ngày theo một hướng mới. Chỉ cần đảm bảo biết mình đang đi theo hướng nào để không lãng phí thời gian.

Return to Sender

Return the Sender yêu cầu người chơi ném lại quả cầu lửa vào Ghast
Return to Sender yêu cầu người chơi ném lại quả cầu lửa vào Ghast

Đây là thành tích dành cho ai có nguyện vọng được chết trong Minecraft. Người chơi cần giết một mob Ghast bằng quả cầu lửa Fireball. Ghast được tìm thấy ở Nether và có thể khiến nhân vật nhanh chóng bốc cháy hoặc chết mà không thể thoát ra.

Người chơi có thể làm chệch hướng Fireball bằng bất kỳ vũ khí cận chiến nào vào đúng thời điểm và vị trí. Hãy thực hành đánh trả những quả cầu lửa nhiều nhất có thể bằng cách vào Nether và chiến đấu với Ghast dù có phải hy sinh vài lần.

Master Trader

Giao dịch 1000 viên ngọc lục bảo với dân làng để đạt được Master Trader
Giao dịch 1000 viên ngọc lục bảo với dân làng để đạt được Master Trader

Để đạt được thành tích này, người chơi cần kiếm được 1000 viên ngọc lục bảo thông qua các giao dịch với dân làng. Điều này không bao gồm các viên ngọc người chơi giao dịch lại, chỉ tính những viên kiếm được từ các giao dịch.

Lời khuyên cho thành tích này là tìm những công việc của dân làng mang tới nhiều ngọc lục bảo nhất và tối đa hóa sản lượng của mình ở những việc đó.

Rainbow Collection

Rainbow Collection yêu cầu thu thập 16 màu sắc khác nhau của cuộn len
Rainbow Collection yêu cầu thu thập 16 màu sắc khác nhau của cuộn len

Đây là một thành tích khá thư giãn sau trận đấu cuối cùng. Tất cả những gì cần làm là thu thập 16 màu sắc khác nhau của cuộn len.

Một số cừu sẽ sinh ra cuộn len màu ngẫu nhiên, tuy nhiên, một cách hiệu quả hơn là tìm kiếm các sản phẩm tạo ra thuốc nhuộm.

Mọi người sẽ tìm thấy tất cả các loại cây trên khắp thế giới Minecraft khi khám phá. Chỉ cần thu thập mọi cây trồng và tìm ra cách chế tạo tất cả các loại thuốc nhuộm và nhuộm màu cho các cuộn len.

Sleep With the Fishes

Nhân vật cần ở dưới nước cả ngay để có được thành tựu Sleep With the Fishes
Nhân vật cần ở dưới nước cả ngay để có được thành tựu Sleep With the Fishes

Thành tích này yêu cầu người chơi phải dành cả ngày ở dưới nước. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế là nhân vật không thể nín thở cả ngày. May mắn là có nhiều cách để giải quyết sự bất tiện này.

Cách đầu tiên để làm cho việc này dễ dàng hơn là sử dụng bình thuốc Potion of Water Breathing sẽ cho phép nhân vật thở dưới nước trong khoảng 8 phút.

Cách thứ hai để có được thành tựu này là xây dựng một căn cứ dưới nước, chỉ cần chọn một vị trí và xây dựng. Tại một số thời điểm, mọi người sẽ dành cả ngày dưới nước và điều đó sẽ giúp hoàn thành thành tích này.

Cập nhật: 25/11/2021
  • 812 lượt xem
Xem thêm: Minecraft