Timehop cho iOS 3.4.5 Khám phá ảnh "ngày này năm xưa" trên mạng xã hội

Tải về
4,5 (2) Timehop Miễn phí 44

Tính năng "Ngày này năm xưa" vừa ra đời đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dùng Facebook. Nay bạn đã có thể trải nghiệm tính năng thú vị này trong cùng 1 ứng dụng, hỗ trợ nhắc lại post và hình ảnh được chia sẻ trên nhiều dịch vụ online vào ngày này những năm trước thông qua Timehop for iOS.

Quản lý timelineGhép ảnh cùng 1 ngày

Timehop là ứng dụng "ngày này năm xưa" (On This Day) hấp dẫn và miễn phí trên 2 nền tảng iOS và Android. Đây được coi là công cụ giúp bạn "ôn lại kỷ niệm xưa" để chia sẻ lại với bạn bè hình ảnh, dòng cảm xúc, bài viết... vào đúng ngày này những năm trước đây. Timehop cho iOS giúp ghi nhớ những khoảnh khắc đẹp trong quá khứ cùng bạn bè, người thân và xem nó trên 1 dòng thời gian trực quan.

Có bao giờ bạn tự hỏi ngày này năm ngoái, năm kia... mình đã làm gì, đi chơi cùng ai, ăn món gì hay cảm xúc ra sao? Thật thú vị khi chỉ cần cài đặt Timehop for iOS miễn phí trên iPhone/iPad, người dùng di động sẽ tổng kết được tất tần tật mọi hoạt động và chia sẻ của mình trên nhiều dịch vụ mạng xã hội vào đúng thời điểm này những năm trước. Không cần phải ghi nhớ thủ công hoặc "lục lọi" lại đống ký ức ngổn ngang, Timehop sẽ giúp bạn lưu giữ trọn vẹn mọi khoảnh khắc ý nghĩa và cảm xúc đẹp trong quá khứ!

Nếu như tính năng On This Day trên Facebook chỉ nhắc lại những post và ảnh đăng trên mạng xã hội đó thì với Timehop, bạn có thể xem lại kỷ niệm trên nhiều dịch vụ SNS như Facebook, Twitter, Instagram, Foursquare, tài khoản Google, thậm chí cả dịch vụ đám mây như Dropbox... Tuy nhiên, 1 điểm trừ của Timehop cho iOS là với mỗi dịch vụ, bạn chỉ có thể quản lý 1 tài khoản duy nhất mà không thể add thêm nhiều tài khoản khác. Mỗi sáng thức dậy, Timehop sẽ cùng bạn chào ngày mới với những bức ảnh kỷ niệm đáng nhớ bằng thông báo đẩy. Với Timehop, thật dễ dàng để ôn lại kỷ niệm mà bạn đã từng trải nghiệm trên nhiều dịch vụ khác nhau.

Xem thông tin ảnh và postĐọc lại bình luận

Download Timehop phiên bản 3.4.5

  • Bổ sung thêm nhiều khung ảnh mới để chỉnh sửa ảnh trước khi chia sẻ lại.
  • Sửa một số lỗi nhỏ của phiên bản trước.

Hướng dẫn sử dụng Timehop trên iPhone/iPad

Timehop for iOS là công cụ tìm kiếm kỷ niệm trên nhiều dịch vụ mạng xã hội. Với tính năng On This Day, bạn chỉ có thể xem lại kỷ niệm trên Facebook còn với Timehop, mọi chia sẻ "ngày này năm xưa" trên Twitter, Instagram, Foursquare, Google+... đều được thu thập và hiển thị trên cùng 1 timeline trực quan. Timehop for iOS sở hữu giao diện đẹp, rõ ràng và hiện đại, giúp người dùng dễ dàng quản lý kỷ niệm trong nhiều năm mà không bị rối mắt hay gặp bất cứ khó khăn nào.

Thêm khung ảnh đẹpChú thích ảnh

Với lần đầu sử dụng Timehop trên iPhone/iPad, người dùng cần đăng ký tài khoản mới bằng Facebook/số điện thoại di động hoặc đăng nhập thẳng bằng Facebook rất tiện lợi. Mặc dù có thể nhắc lại cả ảnh lẫn post trên mạng xã hội nhưng tính năng nhắc ảnh quá khứ mới là điểm nhấn trên Timehop. Người dùng sẽ lần lượt kết nối Timehop với các dịch vụ SNS phổ biến như Instagram, Twitter, Google, Foursquare và Dropbox. Nếu không sử dụng 1 trong những dịch vụ kể trên, hãy nhấn nút Skip ở góc trên bên phải màn hình. Đừng quá bận tâm ở bước đăng nhập tài khoản này vì bạn có thể thao tác lại trong mục Settings ngay sau đó.

Sau khi đã liên kết Timehop với các dịch vụ tương tác mạng xã hội mà bạn yêu thích, mỗi sáng Timehop sẽ gửi lời nhắc tới người dùng bằng thông báo đẩy, cho biết ngày này năm xưa bạn đã chia sẻ ảnh gì, đăng tải dòng trạng thái nào. Người dùng sẽ xem chúng trên 1 timeline duy nhất, thậm chí có thể lưu ảnh về máy hay chia sẻ lại - tất cả những gì bạn có thể thao tác trên Timehop for iOS sẽ được giới thiệu chi tiết dưới đây.

Thiết lập tài khoảnSo sánh ảnh cũ/mới

Đối với những ngày chia sẻ từ 2 ảnh trở lên, toàn bộ ảnh sẽ xuất hiện dưới dạng ảnh ghép (Collage) và nằm ở trên cùng timeline. Lúc này, người dùng có thể chọn Edit để sửa ảnh hoặc Share để chia sẻ tức thời dưới dạng ảnh cắt dán. Khi nhấn Edit, Timehop sẽ chuyển sang màn hình ghép ảnh với nhiều bố cục có sẵn. Đó là dạng bố cục 2, 3, 4... hay nhiều ảnh hơn, cho phép tổng hợp toàn bộ ảnh chia sẻ trong 1 ngày vào 1 khung hình. Hãy chạm vào từng ảnh nhỏ để thay đổi ảnh và xem tổng số ảnh trong post cũ để chọn layout phù hợp. Ngoài ra, giống như nhiều chương trình ghép ảnh khác, Timehop cũng hỗ trợ di chuyển và phóng to/thu nhỏ ảnh trong từng ô tùy theo nhu cầu nhưng rất tiếc không hỗ trợ bộ lọc ảnh hay trang trí ảnh. Khi chạm vào biểu tượng bút chì ở góc dưới bên trái khung ảnh, bạn có thể chèn chú thích ảnh để thay thế chú thích mặc định. Đáng buồn là tính năng này cũng chưa được xử lý tốt lắm, bạn chỉ có thể nhập chú thích nhưng không tùy biến được nó (phông chữ, màu sắc, kích cỡ, định dạng...) nên nhìn tổng thể ảnh ghép không mấy ấn tượng. Phía dưới cùng màn hình ghép ảnh là các biểu tượng SNS để bạn chia sẻ 1 chạm tới Facebook, Twitter, Instagram, gửi qua SMS hay lưu về máy rất tiện lợi.

Ngoài việc ghép nhiều ảnh cùng 1 ngày vào khung, người dùng Timehop có thể lựa chọn cách chia sẻ từng ảnh một. Ảnh lẻ sẽ được liệt kê bên dưới ảnh ghép và cùng trên timeline đó. Mỗi ảnh sẽ kèm theo thông tin về số lượng Like, bình luận, thời gian đăng tải (giờ) và dịch vụ chia sẻ. Nhấn Save để lưu ảnh hoặc nút Then/Now để chụp ảnh mới (hoặc nhập ảnh từ Camera Roll) và ghép song song với ảnh cũ (có thể ghép theo chiều dọc hoặc ngang). Chẳng hạn như ảnh cũ là ảnh "tự sướng" thì bạn có thể chụp/nhập ảnh hiện tại của mình để so sánh sự thay đổi theo thời gian khá thú vị. Sau cùng là chia sẻ ảnh giống như đối với ảnh ghép.

Chia sẻ lại ảnhCùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa

Nút Post cho phép đăng lại ảnh trên các dịch vụ SNS sau khi đã chỉnh sửa. Đây là bước xử lý ảnh đơn giản nhưng cũng không kém phần hiệu quả dù chỉ là dùng khung ảnh trang trí. Có khá nhiều frame lạ mắt để áp dụng 1 chạm và xem trước trên màn hình. Sau khi chọn được khung ảnh ưng ý, bạn có thể đăng tải trên nhiều mạng xã hội khác nhau.

Timehop cho iOS liệt kê "ngày này năm xưa" theo thứ tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất và lọc đầy đủ những gì bạn đã chia sẻ. Nếu năm nào không có hoạt động tương tác gì, dòng đó sẽ để trống với thông báo "No Activities Found". Trong mục Settings, Timehop liệt kê các dịch vụ mà bạn đã liên kết. Từ đây, người dùng có thể đăng xuất bất cứ tài khoản nào để đăng nhập account khác hoặc xóa tài khoản tùy thích.

Timehop là lựa chọn tuyệt vời dành cho người dùng "nghiện" mạng xã hội hoặc có thói quen xem lại hình ảnh/post đã chia sẻ trong quá khứ, đặc biệt là công cụ này có thể quản lý nhiều tài khoản các loại rồi gộp chúng vào cùng 1 timeline rất tiện lợi. Từ nay, thay vì phải ghi nhớ quá nhiều dữ liệu trong đầu, Timehop sẽ giúp bạn ôn lại ký ức xưa mỗi ngày ngay trên iPhone/iPad của mình.

Loc Nguyen

4,5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 3.4.5
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 38,9 MB
  • Lượt xem: 164
  • Lượt tải: 44
  • Ngày:
  • Yêu cầu: iOS 8.0 trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm