TOP đội hình mạnh nhất trong Genshin Impact

  • 1 Đánh giá

Từ các quy tắc cơ bản trong Những mẹo build đội hình trong Genshin Impact, mọi người có thể chọn những nhân vật tốt nhất cho trận chiến. Ngoài ra, chọn các nhân vật khác có các yếu tố, vũ khí và tính năng tương tự nếu không có nhân vật được đề xuất.

Trong bài viết này, hãy cùng khám phá TOP đội hình mạnh nhất trong Genshin Impact, được cập nhật liên tục theo mỗi lần ra mắt nhân vật mới của trò chơi.

Raiden Shogun + Xiangling + Xingqiu + Bennett

Raiden Shogun
Raiden Shogun

Đây là một Burst team, có nghĩa là một đội chủ yếu sử dụng các vụ nổ nguyên tố của  để gây sát thương. Người chơi nên sử dụng kỹ năng nguyên tố của Raiden trước tiên (tăng sát thương của cô ấy tùy thuộc vào các vụ nổ được sử dụng), vụ nổ Bennett, Xiangling và Xinqiu, sau đó bắt đầu tấn công liên tục.

Venti + Ganyu + Mona + Diona

Mona
Mona

Trong đội này, trước tiên người chơi nên sử dụng kỹ năng nguyên tố của Mona, để bắt đầu tấn công gấp đôi . Sau đó, một chuỗi các vụ nổ theo thứ tự: Mona (tăng sát thương), Venti (kiểm soát đám đông tốt nhất), Diona và Ganyu (đóng băng, hồi phục và nạp lại năng lượng).

Bởi vì phản ứng Swirl của Venti sẽ truyền Hydro của Mona cho kẻ thù, chúng sẽ đóng băng với vụ nổ của Ganyu. Sau đó, chỉ cần spam Charged Attack của Ganyu và chiêm ngưỡng đối thủ bị tiêu diệt.

Hu Tao + Ganyu + Zhongli + Xingqiu

Hu Tao
Hu Tao

Sở hữu 2 trong số các DPS tốt nhất, các phản ứng nguyên tố mạnh mẽ nhất và một lá chắn không thể xuyên thủng, những nhân vật trong đội hình này không cần cộng hưởng để tiêu diệt kẻ thù.

Game thủ có thể sử dụng 2 chiến lược với nhóm này, mặc dù về cơ bản chúng giống nhau. Sau khi che chắn bản thân và sử dụng kỹ năng bùng nổ hoặc nguyên tố của Xingqiu, hãy chuyển sang DPS của mình và bắt đầu tấn công. DPS này có thể là Hu Tao hoặc Ganyu.

Ayaka + Kazuha + Albedo + Kokomi

 Kazuha
Kazuha

Sau khi đặt các kỹ năng nguyên tố của Albedo và Kokomi, cả khả năng hồi phục và sát thương bị động, với kỹ năng nguyên tố của Kazuha, kẻ thù sẽ phải cầu xin lòng nhân từ của game thủ. Hơn nữa, sau khi sử dụng vụ nổ của mình (được truyền với Hydro của Kokomi), kẻ thù đã sẵn sàng để bị đóng băng vĩnh viễn với các đòn tấn công và kỹ năng cơ bản của Ayaka.

Itto + Zhongli + Albedo + Gorou

Gorou
Gorou

Đây là một trong những đội xuất sắc nhất, mặc dù thoạt nhìn có vẻ không hữu ích vì chỉ có thể kích hoạt Geo Resonance một lần. Tuy nhiên, nhờ khả năng của Gorou và Constellations mà đội này có thể trở nên cực kỳ mạnh mẽ.

Tất nhiên, kỹ năng nổ của Itto và các cuộc tấn công bình thường sẽ là tác nhân gây sát thương chính. Khu vực của Albedo và trụ cùng lá chắn của Zhongli cũng rất hữu ích. Nhưng sức mạnh chính sẽ là khả năng của Gorou. Nếu có nhiều Geo trong một đội, nhân vật này có thể tăng Geo Damage, Critical Damage, DEF% và thậm chí hồi máu cho đội hình.

Ganyu + Xiangling + Bennett + Zhongli

Zhongli
Zhongli

Với đội hình này, kỹ năng nổ của Bennett và Xiangling nên được đưa ra trước, cũng như lá chắn của Zhongli. Nếu dùng Charged Burst của Ganyu thì  có thể bắt đầu làm tan chảy mọi thứ. Nếu không, game thủ có thể bắt đầu làm cho mũi tên của mình bắn tung vào mặt kẻ thù. Hãy nhớ rằng việc tan chảy làm tăng gấp đôi sát thương và với DPS khổng lồ của Ganyu, đội này thực sự khó nhằn cho bất kỳ kẻ địch nào.

Ayato + Ayaka + Venti + Diona

Ayato và Ayaka là anh em ruột từ Gia tộc Kamisato. Cả 2 đều sử dụng kiếm thuật giống nhau, nhưng tính cách của họ đã ảnh hưởng đến nguyên tố mà họ nhận được: Cryo và Hydro. Cùng với một hỗ trợ Cryo khác và hỗ trợ Anemo dựa trên CC, điều này tạo ra một nhóm đóng băng tuyệt vời.

Kamisato Ayato
Kamisato Ayato

Burst của Ayato có thể chuẩn bị sân để truyền Hydro. Nếu thay đổi thành Ayaka thì người chơi có thể đóng băng mọi kẻ thù và tăng sát thương của đòn đánh thường nhờ vào phép bổ trợ của anh ta. Về phần hỗ trợ, trong trường hợp cần đóng băng, khiên chắn hoặc hồi máu nhiều hơn, hãy chọn Diona. Trong trường hợp cần kiểm soát, hãy chọn Venti.

Ayaka + Venti + Bennett + Tartaglia

Tartaglia
Tartaglia

Một lần nữa, Venti lại xuất hiện trong đội CC này, còn được gọi là Anemo Archon. Trong đội hình này, sử dụng burst của Bennet để tăng thiệt hại. Sau đó, burst của Venti để CC kẻ thù là rất quan trọng, ngay trước khi vụ nổ của Tartaglia (một hạt nhân tuyệt vời thuộc Hydro). Điều duy nhất còn lại là spam các cuộc tấn công tính phí của Ayaka, có thể đánh rất xa.

Jean + Xiao + Zhongli + Albedo

Hai nhân vật Anemo và hai nhân vật Geo trong một đội có vẻ không đa dạng về loại nguyên tố, tuy nhiên, lá chắn kết hợp với cộng hưởng Geo giúp cải thiện sát thương lên 15%. Hơn nữa, có hai nhân vật Anemo sẽ làm tăng tốc độ và giảm thời gian hồi chiêu.

Albedo
Albedo

Chiến lược là nên đặt kỹ năng nguyên tố của Albedo, kích hoạt trụ và lá chắn của Zhongli. Sau đó, game thủ có thể sử dụng các kỹ năng nguyên tố của Jean và Xiao để sạc các vụ nổ nguyên tố, nhằm sử dụng chúng liên tiếp. Với việc Xiao nhảy lên và xuống để chữa trị an toàn, anh ấy sẽ giết kẻ thù không ngừng nghỉ.

Hu Tao + Zhongli + Albedo + Xiangling

Nhóm này gồm Pyro và Geo, cả 2 nguyên tố cộng hưởng đều cực kỳ tốt và tăng sát thương mà không có bất kỳ giới hạn thời gian hoặc thời gian hồi chiêu nào.

Xiangling
Xiangling

Đối với những người mới bắt đầu, Hu Tao có một DPS cực kỳ tốt và cũng là một vũ khí hạt nhân tuyệt vời. Xiangling là một hỗ trợ tuyệt vời nhờ có cung mệnh thứ nhất và thứ sáu làm giảm sức đề kháng Pyro và tăng sát thương của nó. Điều này, cùng với lá chắn bảo vệ kép ngăn Hu Tao bị thiệt hại và sát thương bị động của Albedo, khiến đội này trở thành một trong những đội mạnh nhất.

Yelan + Yoimiya + Kazuha + Diona

Với đội hình này, người chơi có thể thay đổi chiến lược theo ý muốn. Việc có tất cả các nhân vật khác nhau về nguyên tố không chỉ làm tăng số lượng phản ứng nguyên tố có thể thực hiện mà còn tăng khả năng chống lại mọi nguyên tố của đối thủ.

Người chơi có thể đóng băng một loạt kẻ thù bằng kỹ năng của Yelan và Diona, sử dụng các đòn tấn công bình thường của Yoimiya nhằm gây sát thương. Thậm chí sau đó, mọi người cũng có thể thay đổi chiến lược bằng cách áp dụng Hydro làm bốc hơi kẻ thù, và Kazuha sẽ lo phần còn lại.

Sayu + Zhongli + Hu Tao + Yelan

Thay vì tập trung nỗ lực vào việc đóng băng kẻ thù bằng Cryo và Hydro, đội hình này sẽ đổi Cryo lấy Pyro của Hu Tao và tạo ra hàng tấn phản ứng hóa hơi, giúp tăng gấp đôi sát thương.

Yelan là nhân vật Hydro sử dụng cung tên
Yelan là nhân vật Hydro sử dụng cung tên

Khiên của Zhongli sẽ tăng khả năng phòng thủ cho đội lên rất nhiều và khả năng hồi máu của Sayu sẽ hữu ích khi khiên bị vỡ. Kết hợp các kỹ năng của Hu Tao và Yelan, Pyro và Hydro sẽ được áp dụng cho mọi kẻ thù, khiến sát thương chúng gặp phải tăng gấp đôi.

Ayaka + Diona + Yelan + Kazuha

Đây là một nhóm cố định, dựa trên chiến lược đóng băng đối thủ bằng cách kết hợp các khả năng của Hydro và Cryo. Điều này cho phép đội hình này kiểm soát đám đông kẻ thù một cách dễ dàng và tiêu diệt chúng trong một lần tấn công.

Ayaka là DPS phụ trách áp dụng nguyên tố Cryo (được tăng sát thương nhờ Diona), và Yelan là người áp dụng Hydro. Sau lần đóng băng này, siêu năng lực kiểm soát đám đông của Kazuha sẽ tập hợp kẻ thù lại với nhau để thực hiện một đòn đánh cuối cùng.

Ayato + Yelan + Venti + Shenhe

Yelan là một nhân vật Hydro sử dụng cung tên, sở hữu kỹ năng giúp miễn nhiễm với sát thương và khả năng bùng nổ, khiến cô ấy trở thành một đồng minh mạnh mẽ.

Nguyên tố của Shenhe là Cryo
Nguyên tố của Shenhe là Cryo

Với khả năng kiểm soát đám đông và vòng xoáy của Venti cũng như kích hoạt Cryo của Shenhe, game thủ có thể đóng băng kẻ thù và tiêu diệt chúng nhanh chóng, cùng với một DPS khác là Kamisato Ayato.

Yelan + Raiden + Xiangling + Bennett

Đội hình này chứa Yelan nhưng sử dụng một chiến lược khác. Với 2 nhân vật hỗ trợ mạnh mẽ như Xiangling và Bennett, Raiden có thể thể hiện hết sức mạnh của mình.

Vụ nổ của Xiangling gây sát thương Pyro, của Yelan kích hoạt sát thương Hydro thụ động, Bennett hồi máu và tăng ATK. Những thứ này bổ sung cho sức mạnh bùng nổ bất ngờ của Raiden Shogun và giúp khuếch đại sát thương cô ấy tạo ra.

Cập nhật: 28/01/2023
  • 2.087 lượt xem
Xem thêm: Genshin Impact