USB Flash Security 4.1.12.17 Tăng cường bảo mật USB

Tải về
 • Đánh giá:
  5 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 4.1.12.17
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 8,8 MB
 • Lượt xem: 13.479
 • Lượt tải: 13.022
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/2003/Vista/Server 2008/7
Giới thiệu

USB Flash Security là tiện ích bảo vệ dữ liệu trên USB đáng tin cậy với khả năng tạo mật khẩu và cài đặt thành phần bảo mật.

USB Flash Security
Hiện nay, thiết bị lưu trữ dữ liệu di động USB ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc, do đó nhu cầu bảo mật thông tin cá nhân cũng tăng lên từng ngày. Đáp ứng mong muốn thiết thực đó, đã có rất nhiều mẹo cũng như chương trình tiện ích hỗ trợ được đề xuất và USB Flash Security là một trong số đó. Nó bảo mật USB dựa vào mật khẩu. Rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối thiết bị USB vào máy tính và kích hoạt chương trình.

Những tính năng chính của USB Flash Security

Trọng lượng nhẹ và dễ sử dụng

Quá trình cài đặt nhanh chóng, dễ dàng, giao diện trực quan với một nút Install để cài đặt các biện pháp an toàn cho USB. Nó chiếm một lượng không đáng kể tài nguyên hệ thống.

Cài đặt một thành phần bảo mật

Bấm vào nút Install, ứng dụng sẽ nhắc bạn tạo một bản sao dữ liệu bởi vì USB sẽ được định dạng lại trước khi thành phần bảo mật được triển khai. Điều này là cần thiết bởi vì sau khi định dạng lại mọi thứ sẽ được xóa sạch bao gồm cả những phần mềm độc hại.

Tăng cường bảo vệ bằng mật khẩu

Tính năng này sẽ yêu cầu mật khẩu mỗi khi có truy cập đến nội dung. Dữ liệu có thể được mã hóa để tăng cường bảo mật bằng cách nhấp vào tab Details. Khi USB đã được bảo mật, bạn cần cung cấp chính xác khóa bảo mật để có thể xem, thêm hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trên nó.
Tóm lại, nếu thường xuyên phải lưu trữ dữ liệu trên các ổ đĩa di động, hãy download USB Flash Security để tối đa hóa bảo mật cho dữ liệu. Mặc dù giao diện chưa được trau chuốt nhưng nó có sẵn những hướng dẫn chi tiết, những tính năng tốt để đảm bảo an toàn cho tài liệu của bạn.

Hướng dẫn sử dụng USB Flash Security

Khi khởi động lần đầu, chương trình sẽ hiển thị trang Welcome, đánh dấu vào ô Don't display again để tắt trang khởi động này trong những lần tiếp theo. Chương trình sẽ tự động phát hiện các thiết bị lưu trữ cắm ngoài có trên hệ thống. Lựa chọn thiết bị tương ứng cần bảo vệ và nhấn nút Install:

USB Flash Security

Chương trình sẽ nhắc nhở người dùng 1 lần nữa bởi vì tất cả các dữ liệu đang có trong USB sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Bấm OK để tiếp tục:

USB Flash Security

Tiếp theo, khởi tạo mật khẩu để bảo vệ USB, có thể đặt gợi ý nếu bạn muốn, chọn phương thức mã hóa dữ liệu … Khi hoàn tất những bước này, nhấn OK:

USB Flash Security

Chương trình sẽ hiển thị cảnh báo lần thứ 2:

USB Flash Security

Khi quá trình này kết thúc, bấm OK:

USB Flash Security

Tên hiển thị của thiết bị USB sẽ được đổi thành USBENTER và được bảo vệ bằng mật khẩu:

USB Flash Security

Sau đó, mỗi lần người sử dụng truy cập vào USB trên 1 máy tính bất kỳ nào đó, chương trình sẽ yêu cầu nhập mật khẩu:

USB Flash Security

Nếu mật khẩu điền vào không đúng, chương trình sẽ hiển thị thông báo lỗi, và tất nhiên bạn không thể thực hiện các thao tác như copy, xóa dữ liệu trên USB đó:

USB Flash Security

Trên đây là 1 giải pháp khác để người dùng tăng cường bảo mật dữ liệu trên thiết bị USB cá nhân.

Liên kết tải về

Các phiên bản khác và liên quan.