Vampire Survivors: Những cách thu thập vàng hiệu quả

  • 1 Đánh giá

Vampire Survivors là một trò chơi roguelike sinh tồn kiểu gothic, ném vào game thủ những đám kẻ thù hỗn loạn tấn công nhân vật liên tục. Người chơi mới sẽ nhanh chóng choáng ngợp trong những lần chạy đầu tiên, khi đang vật lộn tìm kiếm vàng.

Tuy nhiên, một khi người chơi đã thành thạo việc sống sót trong 30 phút trước những làn sóng quái vật không bao giờ kết thúc, có lẽ đã đến lúc tìm hiểu cách thu thập vàng.

Mặc dù không cần thiết để tận hưởng lối chơi, nhưng thu thập vàng là một chiến lược tuyệt vời để mua PowerUp và Golden Egg. Những vật phẩm này cung cấp cho người chơi những thuộc tính cần thiết để sống sót qua các cấp độ và kẻ thù khó hơn, mở khóa nội dung và hoàn thành trò chơi. Bài viết này sẽ cung cấp những cách thu thập vàng hiệu quả nhất trong Vampire Survivors.

Lựa chọn bản đồ

Người chơi nên farm vàng sớm trên Moongolow trước khi tiến tới các giai đoạn khó hơn. Có hơn 15 stage trong Vampire Survivors, nhưng The Bone Zone là một trong những stage hiệu quả nhất để kiếm vàng. Bản đồ này thưởng cho người chơi 50% vàng ở Normal Mode và 100% trong Hyper Mode.

Nếu người chơi PowerUp chỉ số Magnet, các nguồn sáng trên The Bone Zone có thể tự động phân phát các túi tiền vàng. Điều này gây ra cơn sốt vàng kéo dài 10 giây, nghĩa là kẻ thù có 75% cơ hội rơi ra tiền vàng khi bị giết.

Các bản đồ giúp thu đượcn nhiều vàng kahsc bao gồm Cappella Magna, Gallo Tower Bat Country. Đối với những người farm vàng dày dạn kinh nghiệm hơn đã nâng cấp nhân vật mình chọn, DLC Tides of the Foscari đã giới thiệu stage Abyss Foscari, một lựa chọn hàng đầu để kiếm vàng. Abyss Foscari có một địa điểm nuôi trứng bí mật có thể truy cập sau khi phá vỡ Seal of the Abyss, nơi kẻ thù Atlantean spawn vô tận và đánh rơi Golden Egg khi bị giết.

Lựa chọn nhân vật

Có 20 nhân vật trong Vampire Survivors nhưng chỉ một số ít là những người thu thập vàng hiệu quả nhất, cụ thể là Big Trousers. Nhân vật này có chỉ số Greed tăng 1% sau mỗi lần lên cấp (do đó tăng tổng thu hoạch vàng). Gold Fever cũng kéo dài hơn với Big Trousers.

Vì đây là một nhân vật bí mật nên người chơi sẽ cần phải thu thập và nâng tối đa tất cả 16 vật phẩm bị động trong Moongolow để mở khóa anh ta. Sau đó, thăng cấp cho Big Trousers bằng cách sử dụng Golden Egg và các cách build cụ thể để có kết quả tốt nhất.

Sigma Queen được coi là nhân vật mạnh mẽ, vượt trội nhất trong việc kiếm vàng, ngoại trừ không thể trực tiếp mua Golden Egg do không được hưởng lợi từ chúng. Để mở khóa Queen Sigma, người chơi phải có được toàn bộ Collection, bao gồm mọi vũ khí, vật phẩm bị động và arcana trong trò chơi. Do đó, Sigma chỉ có thể được sử dụng để canh tác vàng ở giai đoạn cuối.

Một số người chơi Vampire Survivors cũng đề xuất Smith IV, đặc biệt là khi kết hợp với Arcana Silent Old Sanctuary (XX) để giảm tổng cộng 90% thời gian hồi chiêu. Các nhân vật kiếm vàng thay thế bao gồm Imelda (dành cho giai đoạn đầu), Exdash Exiviiq Mortaccio (dành cho giai đoạn cuối game). Các chỉ số Luck, Magnet và Damage cao có thể giúp họ trở thành những người thợ săn vàng tuyệt vời.

Cập nhật: 15/09/2023
  • 19 lượt xem