Access Denied XP

Tải về
  • Đánh giá:
    3,6 ★ 5 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 476 KB
  • Lượt xem: 2.459
  • Lượt tải: 2.451
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP
Giới thiệu

Quyền sử dụng máy tính đang là một vấn đề rất nan giải đặt ra cho người dùng máy tính. Bất cứ ai cũng muốn sử dụng một máy tính với riêng quyền sử dụng của bản thân và không muốn chia sẻ cho người khác. Một vấn đề khác cũng được đặt ra trong văn phòng là bạn muốn bảo mật các thông tin đang hiển thị trên màn hình máy tính, không muốn người khác đụng chạm vào máy tính của mình nhưng một số giải pháp như đặt password cho trình screensaver có vẻ như không khả thi lắm.

Với nhưng tình huống như thế thì phần mềm mang tên Access Denied XP, một phần mềm được rất nhiều trang web đánh giá cao về khả năng quản lý quyền sử dụng máy tính cũng như các tính năng rất chuyền nghiệp của nó.

Giá thương mại của chương trình, bản dành cho một người sử dụng là 19,95USD, cho 2 người là 36USD và cho 3-9 người dùng là 14USD.

Vậy với cái giá như thế thì chương trình sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn? Đầu tiên khi cài đặt chương trình xong, ADXP sẽ yêu cầu bạn khởi động máy tính để kích hoạt chương trình. Sau màn hình Welcome, một màn hình sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập mật mã cho lần chạy đầu tiên, mặc định là để trống (không có kí tự nào cả), sau đó biểu tượng của chương trình sẽ được nằm dưới thanh system tray khi bạn vào hệ điều hành và bạn có thể kích chuột phải, chọn Acess Denied XP Administartion để thiết lập cho chương trình.

Trong giao diện hiện lên bạn sẽ thấy các thông báo hiện lên trong lần khởi động tiếp theo, bạn có thể chọn Add New User Account để tạo thêm người dùng với mật mã đăng nhập riêng của người đó, Change Your Password để thay đổi mật mã sử dụng của riêng bạn (với quyền quản trị chính), mật mã này có phân biệt chữ hoa và chữ thường, những mật khẩu càng dài thì độ bảo mật càng cao. Mục Security Settings cho bạn các quyền lựa chọn :

• Chế độ hiển thị Logon (Logon Mode) sẽ hiển thị biểu tượng chương trình (Use Access Denied logon) hay màn hình của Windows (Use Windows logon).

• Show logon errors: bạn có thể kích vào Message để thay đổi nội dung hiển thị thông báo lỗi khi một người nào đó cố đăng nhập tài khoản quản trị với mật mã không đúng.

• Disable Ctrl+Alt+Del: vô hiệu hoá tổ hợp phím này trong mục đích truy cập để tắt chương trình ADXP khi chạy trong Windows và chỉ có mật mã đúng của bạn mới có thể tắt được chương trình mà thôi.

• Lock icon in tray: khoá biểu tượng chương trình dưới thanh system tray và chỉ có mật mã đúng của bạn mới có thể tắt được chương trình.

Sau khi thiết lập xong, nếu bạn việc phải rời xa máy tính, bạn hãy thử nhấn chuột phải vào biểu tương chiếc ổ khoá dưới thanh system tray, chọn Lock Screen (hay nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+F9) và màn hình làm việc của bạn sẽ bị khoá. Để có thể trở lại màn hình chính bạn phải nhập mật mã đúng và nhất OK để ADXP chứng thực mật mã. Bất cứ các mật mã sai lệch đều không thể làm tắt được màn hình này. Một cảnh báo của chương trình là không có cách nào để khôi phục lại mật mã hay thay đổi mật mã nếu như bạn quên mất mật mã đã đặt, cũng không có cách nào để có thể “qua mặt” được ADXP cũng như các hành động giả mật mã… Do đó tính bảo mật của chương trình bạn có thể rất yên tâm mà sử dụng.

Theo Thanh niên

Liên kết tải về

Link Download chính thức: