Brave cho Mac 0.7.16 Trình duyệt không quảng cáo cho Mac

Tải về

Brave cho Mac là trình duyệt không quảng cáo thông minh cho máy tính Mac với một số tính năng khá độc đáo như chặn quảng cáo, chia sẻ doanh thu cho người dùng hay chia các tab thành nhiều trang khi mở quá nhiều tab.

Giao diện trình duyệt Brave cho Mac
Giao diện trình duyệt thông minh Brave cho Mac

Brave Software là 1 doanh nghiệp startup được thành lập bởi đồng sáng lập của Mozilla - Brendan Eich. Vào ngày 20 tháng 1 vừa qua, hãng cho ra mắt trình duyệt mới với những tính năng đặc biệt như khả năng duyệt web nhanh hơn, chặn quảng cáo không mong muốn hay các tính năng khác trong quá trình sử dụng. Vẫn đang trong quá trình xây dựng nên phiên bản dành cho nhà phát triển của Brave phù hợp với những ai sẵn sàng bỏ qua các lỗi nhỏ.

Đặc điểm chính của trình duyệt Brave cho Mac

 • Duyệt web nhanh hơn bằng cách chặn quảng cáo và theo dõi.
 • Duyệt web an toàn hơn khi bảo vệ thông tin người dùng khỏi bị theo dõi hay đánh cắp bởi các bên thứ 3.
 • Người dùng có quyền lựa chọn quảng cáo sẽ xuất hiện.
 • Chia sẻ doanh thu với chủ website và người dùng.
 • Chia trình duyệt thành các trang khi mở nhiều tab.
 • Xem trước tab bằng cách rê chuột qua mà không cần click vào.

Giới thiệu trình duyệt Brave cho Mac

Eich cho biết: Điều khiến chúng tôi khác với những trình duyệt khác là khả năng duyệt web nhanh hơn. Brave chặn tất cả các cookie từ bên thứ ba cũng như các kĩ thuật theo dõi người dùng khác. Tốc độ tải trang nhanh hơn 40% trên máy tính và tới 4 lần trên điện thoại so với các trình duyệt khác.

Trước khi có thể thay thế những trình duyệt phổ biến khác thì Brave còn phải khắc phục khá nhiều lỗi. Các lựa chọn cài đặt khá đơn giản, không thể xem lịch sử duyệt web hay quản lý các thư mục tải về và trình quản lý bookmark còn khá đơn giản. Tuy vậy, Brave cho Mac khá có tiềm năng khi nó có khả năng chặn tất cả các quảng cáo và theo dõi (cài đặt mặc định). Brave cũng tích hợp với HTTPS Everywhere để đảm bảo traffic của người dùng được mã hóa.

Chặn quảng cáo trên trình duyệt
Lựa chọn chặn quảng cáo, cookie, pop-up hay theo dõi (tracking) của trình duyệt

Nhờ vào việc giảm quảng cáo trên trang, Brave có tốc độ tải trang khá nhanh - đây là điểm cộng tương đối lớn. Các quảng cáo được thay bằng những quảng cáo nặc danh với số lượng ít hơn và đặc ở các vị trí tiêu chuẩn, không gây khó chịu cho người dùng. Trong giao diện của Brave cho Mac thì yếu tố đáng chú ý nhất là bộ đếm giờ hiển thị số thời gian tải trang ở cuối thanh địa chỉ.

Trong quá trình sử dụng Brave cho Mac, bạn có thể thấy 1 số tính năng khá hữu ích như việc nhóm các tab thành từng trang khi người dùng mở quá nhiều tab trên trình duyệt. Các tab được nhóm vào thành các trang và bạn chỉ cần rê chuột qua để xem trước trang mà không cần click vào. Các lựa chọn cài đặt khác của trình duyệt khá đơn giản.

Lựa chọn cài đặt của trình duyệt
Các lựa chọn cài đặt còn khá đơn giản của trình duyệt Brave cho Mac

Trình duyệt Brave nổi bật với tốc độ duyệt web nhanh, khả năng chặn quảng cáo khỏi trình duyệt và một số đặc điểm khi sử dụng khá thú vị hỗ trợ quá trình sử dụng. Vì còn đang trong quá trình phát triển nên Brave cho Mac còn thiếu sót khá nhiều nhưng trình duyệt này cũng khá hứa hẹn trong tương lai. Bạn có thể đăng kí để nhận những thông tin mới nhất về bản beta hay bản cuối cùng của trình duyệt sau này.

Thuy Nguyen

2 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 0.7.16
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 79,2 MB
 • Lượt xem: 490
 • Lượt tải: 337
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Mac OS X 10.6 trở lên
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm