TOP 6 trang web tìm hiểu về SEO tốt nhất

  • 1 Đánh giá

Với mọi thứ hiện nay đều trực tuyến, tiếp thị qua mạng xã hội đang nhanh chóng trở thành phương pháp quảng cáo được ưa thích nhất trên toàn cầu. Chỉ có nội dung tuyệt vời sẽ không đủ nếu thiếu các chiến lược SEO mạnh mẽ.

Các phương pháp tiếp thị truyền thông xã hội tốt phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng đúng SEO. Đó là bởi vì khi các phương pháp tốt nhất về SEO được tuân thủ, chất lượng và số lượng lưu lượng truy cập một trang web sẽ tăng lên rất nhiều.

Nếu mong muốn tìm hiểu và quan tâm đến việc trở thành một chuyên gia, hãy tìm hiểu những trang web tốt nhất giúp học tập và làm chủ SEO sau đây.

Google Analytics Academy

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Do đó, mọi người nên tìm hiểu cách tối ưu hóa các tìm kiếm cho Google tại chính Google Analytics Academy. Tại đây, mọi người có thể cải thiện kỹ năng SEO và phân tích bằng các khóa học trực tuyến miễn phí do Google cung cấp.

Chứng chỉ của Google Analytics Academy
Chứng chỉ do Google Analytics Academy cung cấp

Khóa học bắt đầu bằng cách tìm hiểu tất cả về các công cụ đo lường của Google để khám phá thông tin chi tiết hơn. Những công cụ này sẽ rất hữu ích trong khi tạo ra các chiến dịch quảng cáo thông minh hơn. Ngoài việc là một cơ quan có thẩm quyền về SEO, Bài kiểm tra IQ Analytics của Google Analytics Academy là một chứng chỉ được công nhận.

Để chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ này, mọi người phải hoàn thành các khóa học Google Analytics for Beginners và Advanced Google Analytics. Hơn nữa, các khóa học nhỏ có thể truy cập trên YouTube và blog để có thêm tài liệu đọc, các phương pháp hay nhất và xu hướng trong ngành.

HubSpot Academy

Với việc HubSpot là công ty hàng đầu quốc tế trong lĩnh vực tiếp thị và bán hàng, HubSpot Academy là một nơi tốt để tìm hiểu mọi thứ cần biết về SEO. Tại đây, mọi người sẽ được lựa chọn từ các chứng chỉ toàn diện, các chương trình đào tạo phương pháp luận và những khóa học nhanh chóng, thiết thực hoàn toàn miễn phí và trực tuyến.

HubSpot Academy là một nơi tốt để tìm hiểu mọi thứ cần biết về SEO
HubSpot Academy là một nơi tốt để tìm hiểu mọi thứ cần biết về SEO

Hơn nữa, quyền truy cập không giới hạn vào các khóa học này giúp mọi người có thể tra cứu bất cứ lúc nào. Nó hoàn hảo cho các nhà tiếp thị, người tạo nội dung và bất kỳ ai. Các khóa học chứng nhận của HubSpot Academy bao gồm tối ưu hóa trang web, xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa và tất cả các chủ đề liên quan khác.

Người học luôn có thể xem chương trình học trước khi chọn khóa học. Bên cạnh đó, mỗi khóa học đều có video bài giảng, câu đố, bài tập và giáo án, do đó đảm bảo trải nghiệm học tập tương tác.

Linkedln Learning

Với quyền truy cập miễn phí hơn 16000 khóa học do các chuyên gia trong ngành hướng dẫn, LinkedIn Learning giúp nâng cao kỹ năng lên một tầm cao mới. Người dùng có thể truy cập tài liệu giáo dục mở rộng của LinkedIn Learning về SEO dưới dạng các khóa học trực tuyến độc lập hoặc các lộ trình học tập được xác định trước.

Những khóa học bao gồm các chủ đề cụ thể, các lộ trình học tập mang lại trải nghiệm học tập đầy đủ và có cấu trúc để trở thành chuyên gia SEO và tiếp thị kỹ thuật số. Từ các kỹ thuật SEO thiết yếu đến các công cụ tiếp thị, các lộ trình học về SEO bao gồm mọi thứ cần thiết để đạt được khả năng hiển thị tối đa trên các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, Linkedln Learning cho phép truy cập các tệp bài tập để áp dụng các kỹ năng SEO và khi hoàn thành mỗi khóa học, mọi người sẽ có cơ hội kiếm được chứng chỉ hoặc huy hiệu.

Tận dụng các nguyên tắc cơ bản của SEO là một kỹ năng và LinkedIn Learning giúp thành thạo kỹ năng đó. Mọi người có thể học cách tiến hành nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết bên trong và bên ngoài, lập kế hoạch chiến lược dài hạn, thực hiện các chiến lược và kỹ thuật tối ưu hóa nền tảng và nhiều hơn thế.

Wordtracker Academy

Wordtracker Academy được biết đến nhiều nhất với công cụ từ khóa giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, đồng thời giúp các nhà tiếp thị trực tuyến khám phá những ngách thị trường có lợi mới. Được các chuyên gia SEO tin cậy, Wordtracker mang đến lợi thế và giúp tạo ra nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu hơn.

Wordtracker mang đến các hướng dẫn chuyên môn SEO về 7 danh mục
Wordtracker mang đến các hướng dẫn chuyên môn SEO về 7 danh mục

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì Wordtracker được biết đến. Tại đây còn có các hướng dẫn chuyên môn về 7 danh mục, đó là nghiên cứu từ khóa, SEO, trang web, tiếp thị, Google, tiếp thị truyền thông xã hội và nội dung.

Với Wordtracker Academy, người học có thể bắt đầu với các phân tích cơ bản như tối ưu hóa trang web hoặc tìm hiểu các kỹ thuật nâng cao nhằm cải thiện sự hiện diện trực tuyến.

Moz

Là một nền tảng SEO chuyên dụng được biết đến với phần mềm tiếp thị SEO và cộng đồng các chuyên gia SEO lớn nhất, các khóa học của Moz rất phổ biến và đáng tin cậy trên toàn cầu. Nó có sẵn một loạt các khóa đào tạo và dễ dàng tìm thấy chúng trong Danh mục khóa học.

Moz là nền tảng SEO chuyên dụng được biết đến với phần mềm tiếp thị và cộng đồng các chuyên gia lớn nhất
Moz là nền tảng SEO chuyên dụng được biết đến với phần mềm tiếp thị và cộng đồng các chuyên gia lớn nhất

Để tìm kiếm một khóa học phù hợp, mọi người có thể bắt đầu bằng cách chọn mức độ khó, chủ đề SEO ưa thích và loại khóa học. Moz có 3 loại khóa học để lựa chọn.

Hơn nữa, Moz Blog là một tài nguyên hữu ích về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, các phương pháp hay nhất cùng những xu hướng mới nhất. Nó giúp người học theo kịp các xu hướng không ngừng phát triển của ngành SEO.

SEMrush

Được tin cậy bởi các thương hiệu hàng đầu thế giới, SEMrush được biết đến với bộ công cụ SEO từng đoạt giải thưởng khi giúp các chuyên gia trong ngành kiểm tra lưu lượng truy cập trang web, cải thiện thứ hạng và hoàn thiện tiếp thị kỹ thuật số.

Chứng chỉ SEO của SEMrush cung cấp
Chứng chỉ SEO của SEMrush cung cấp

Điều làm cho SEMrush trở nên đặc biệt là các tài nguyên vô cùng hữu ích của nó về SEO. Từ hướng dẫn có thể tải xuống và sách điện tử đến hội thảo trên web giáo dục và podcast, SEMrush có tất cả những gì cần thiết để cải thiện kỹ năng SEO. Bên cạnh đó, SEMrush cho phép mọi người có được những kỹ năng quan trọng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

SEMrush cho xem các bài học, khám phá tài liệu bổ sung, nhận các mẹo thực tế và làm các câu đố để hoàn thành khóa học và đạt chứng nhận. Phần tuyệt nhất là tất cả các tài nguyên, khóa học và kỳ thi chứng chỉ này hoàn toàn miễn phí cho người dùng Semrush đã đăng ký.

Cập nhật: 20/09/2021
  • 29 lượt xem