Cách tìm và số lượng các nhiệm vụ trong GTA 5

 • 8 Đánh giá

GTA 5 hay Grand Theft Auto V là game cướp đường phố, mang tới cho người chơi trải nghiệm thế giới ngầm của những tay tội phạm khét tiếng, cùng những màn đua xe, cướp ngoạn mục. Với sự đa dạng của các nhiệm vụ trong trò chơi, nhiều game thủ thường thắc mắc rằng GTA 5 thực sự có bao nhiêu nhiệm vụ. Hãy cùng kiểm tra số lượng và cách tìm các nhiệm vụ trong trò chơi này.

Số lượng nhiệm vụ chính trong GTA 5

Nhiệm vụ mở đầu là nhiệm vụ quan trọng để người chơi làm quen với GTA 5
Nhiệm vụ mở đầu là nhiệm vụ quan trọng để người chơi làm quen với GTA 5

Có 69 nhiệm vụ cốt truyện chính và một danh sách dài các nhiệm vụ phụ cho các nhân vật khác nhau trong GTA 5. Những nhiệm vụ đó được chia thành 7 nhóm. Người chơi cần hoàn thành danh sách nhiệm vụ GTA 5 theo thứ tự. Chỉ khi thực hiện nhiệm vụ theo đúng thứ tự thì mới mở khóa các phần tiếp theo của câu chuyện, nhiệm vụ và nhân vật.

Dưới đây là 7 nhóm nhiệm vụ GTA 5 được phân loại dựa trên địa điểm:

 • Ludendorff, North Yankton: Nhiệm vụ Prologue mở đầu.
 • Los Santos: Từ nhiệm vụ số 1 Frankin & Lamar đến nhiệm vụ số 14 The Jewel Store Job.
 • Blaine County: Từ nhiệm vụ số 15 Mr. Philips đến nhiệm vụ số 19 Friends Reunited.
 • Los Santos: Từ nhiệm vụ số 20 Fame or Shame đến nhiệm vụ số 40 Caida Libre.
 • Nhiệm vụ ở Blaine County: Từ nhiệm vụ 41 Minor Turbulence đến nhiệm vụ 47 Monkey Business.
 • Nhiệm vụ Los Santos: Từ nhiệm vụ số 48 Hang Ten đến nhiệm vụ số 68 Big Score.
 • Kết thúc: Nhiệm vụ The Third Way.
The Third Way là nhiệm vụ cuối cùng trong danh sách nhiệm vụ của Chế độ câu chuyện trong GTA 5
The Third Way là nhiệm vụ cuối cùng trong danh sách nhiệm vụ của Chế độ câu chuyện trong GTA 5

Đó là những địa điểm chính của tất cả các nhiệm vụ chính trong GTA 5 chế độ câu chuyện. Người chơi sẽ điều khiển các nhân vật khác nhau để hoàn thành các nhiệm vụ song song.

Điều quan trọng là game thủ cần thực hiện nhiệm vụ theo thứ tự. Đi qua nhiệm vụ Prologue mở đầu cho đến nhiệm vụ kết thúc The Third Way để hoàn thành Chế độ câu chuyện của trò chơi. Có rất nhiều nhiệm vụ thú vị trong chế độ câu chuyện của GTA 5 với phần thưởng hấp dẫn.

Người chơi có thể kiểm tra nghề nghiệp của các nhân vật để biết mình đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm nhiệm vụ
Người chơi có thể kiểm tra nghề nghiệp của các nhân vật để biết mình đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm nhiệm vụ

Cách tìm nhiệm vụ trong GTA 5

Vì người chơi phải thực hiện các nhiệm vụ GTA 5 theo thứ tự, nên việc tìm kiếm chúng trong trò chơi khá là đơn giản.

Để biết mình phải hoàn thành nhiệm vụ nào trong GTA 5, hãy mở bản đồ và làm theo chỉ dẫn để bắt đầu nhiệm vụ. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, hệ thống trò chơi sẽ hiển thị nhiệm vụ tiếp theo và địa điểm xuất phát. Game thủ cần lái xe hoặc đi bộ đến vòng tròn màu vàng được đánh dấu trên mặt đất để bắt đầu nhiệm vụ.

Đi vào vòng tròn màu vàng được đánh dấu trên mặt đất để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ
Đi vào vòng tròn màu vàng được đánh dấu trên mặt đất để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ

Sau đó, chuyển sang nhân vật cần thiết cho nhiệm vụ đó. Franklin, Trevor và Michael là ba nhân vật chính trong GTA 5. Mỗi nhân vật có một màu sắc và biểu tượng độc đáo được đánh dấu trên bản đồ để người chơi thấy nhân vật chính thực hiện nhiệm vụ. Ví dụ:

 • Biểu tượng F màu xanh lá cây cho thấy các nhiệm vụ của Franklin.
 • Biểu tượng M màu xanh biển thể hiện các nhiệm vụ của Michael.
 • Biểu tượng chữ T màu đỏ thể hiện các nhiệm vụ của Trevor.
 • Nếu thấy một dấu chấm hỏi trên bản đồ, đó là một nhiệm vụ của Stranger & Freaks.

Bên cạnh đó, các mục tiêu sẽ được hiển thị ở cuối màn hình để chỉ các bước hoàn thành nhiệm vụ trong game.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ
Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ

Các câu hỏi thường gặp về nhiệm vụ trong GTA 5

Ngoài các nhiệm vụ chính trong GTA 5 Chế độ câu chuyện thì tiền thưởng, ám sát và vụ trộm là 3 loại nhiệm vụ được yêu thích nhất trong trò chơi này. Dưới đây là 3 câu hỏi thường gặp nhất về nhiệm vụ của các danh mục đó.

Số nhiệm vụ tiền thưởng trong GTA 5

Có 5 nhiệm vụ tiền thưởng trong GTA 5 và 20 mục tiêu tiền thưởng trong trò chơi này. Trò chơi sẽ chọn các mục tiêu tiền thưởng một cách ngẫu nhiên từ 20 NPC, sau đó game thủ cần chơi trong Freemode trong phiên online của Grand Theft Auto 5 để mở khóa và hoàn thành các nhiệm vụ này.

GTA 5 có tất cả 5 nhiệm vụ tiền thưởng
GTA 5 có tất cả 5 nhiệm vụ tiền thưởng

Số nhiệm vụ ám sát trong GTA 5

GTA 5 cũng có 5 nhiệm vụ ám sát, đó là những nhiệm vụ phụ trong chuỗi Những vụ ám sát của Lester, bao gồm:

 • The Hotel Assassination
 • The Multi-Target Assassination
 • The Vice Assassination
 • The Bus Assassination
 • The Construction Assassination
The Hotel Assassination
The Hotel Assassination cũng được liệt kê là một trong những nhiệm vụ chính của câu chuyện

Lưu ý: The Hotel Assassination cũng được liệt kê là một trong những nhiệm vụ chính của câu chuyện vì đây là phần mở đầu cho danh sách các nhiệm vụ phụ này. Hơn nữa, đây cũng là nhiệm vụ ám sát duy nhất liên quan đến mạch truyện.

Số nhiệm vụ trộm cắp trong GTA 5

Có 6 nhiệm vụ trộm cắp trong Chế độ câu chuyện GTA 5 và 8 vụ trộm trong GTA Online. Trộm cắp là nhiệm vụ thú vị và hiệu quả nên được đông đảo game thủ yêu thích. Dưới đây là danh sách 6 nhiệm vụ trộm cướp trong GTA 5 Chế độ câu chuyện, được xếp hạng từ tốt nhất đến tệ nhất.

 • The Big Score
 • The Bureau Raid
 • The Jewel Store Job
 • Blitz Play
 • The Paleto Score
 • The Merryweather Heist

Rất nhiều người chơi GTA yêu thích các nhiệm vụ trộm cắp vì các vụ trộm cho phép họ thể hiện các kỹ năng trò chơi của mình, chẳng hạn như bắn súng, lái xe và lập kế hoạch.

Các nhiệm vụ ẩn trong GTA 5

Trở thành thành viên của giáo phái

Nếu truy cập trang web Epsilon khi đang điều khiển Michael, người chơi sẽ tìm thấy một bảng câu hỏi có thể điền vào. Khi đã hoàn thành điều đó, người chơi sẽ có cơ hội thực hiện một số nhiệm vụ phụ khá kỳ quặc từ nhóm Epsilon. Chúng sẽ bắt đầu bằng cách hiển thị trên bản đồ dưới dạng một dấu hỏi.

Những nhiệm vụ này bao gồm ăn cắp một chiếc xe hơi và quyên góp tiền của riêng mình cho nhóm, trước khi nhận nhiệm vụ giao một chiếc xe chứa đầy tiền cho ai đó (mặc dù người chơi có thể chọn ăn trộm nó nếu muốn). Tuy nhiên, hãy coi chừng hậu quả của việc phản bội lại giáo phái.

Đánh cắp những người đi lạc

Game thủ sẽ tìm thấy những người bị lạc mà không có cách nào để đến được nơi họ muốn, để được đón và đưa đến điểm đến cần thiết. Tuy nhiên, nếu những người này được Trevor đón, người chơi có thể đưa họ đến một địa điểm khác, đó là giáo phái, nơi một nhóm người nham hiểm với sự nuôi dưỡng hèn hạ đang chờ đợi. Tuy nhiên, sau đó mạng sống của những người này đều bị giáo phát chiếm đoạt.

Săn Bigfoot

Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi người đều không trải qua nhiệm vụ ẩn này, vì nó thực sự đòi hỏi phải hoàn thành 100%. Sau khi hoàn thành, game thủ có thể bắt đầu một nhiệm vụ mang tên The Last One với tư cách là Franklin, bằng cách gặp gỡ một thợ săn, người tuyên bố đang đi theo dấu vết của Sasquatch. Người chơi sẽ mất rất nhiều thời gian để đi đến nhiệm vụ ẩn này, nhưng thật sự nó rất xứng đáng.

Đi săn

Mặc dù điều này không được thể hiện rõ ràng ngay lập tức, nhưng người chơi được cung cấp một hoạt động phụ để đảm nhận vai Trevor bởi người bạn của anh ta, Cletus, chỉ dạy cách bắn tốt nhất khi đi săn.

Mỗi khi Trevor hạ gục một con vật, anh ta có thể gửi một bức ảnh chụp nó từ điện thoại tới Cletus, nhằm đánh giá và xếp hạng. Chỉ là một hoạt động bên lề nho nhỏ cho những ai muốn tạm nghỉ việc bắn người.

Ngăn Thelma & Louise

GTA V là một trò chơi khổng lồ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Rockstar có thể lấp đầy nó bằng những bí ẩn easter egg, một trong số đó là 2 người phụ nữ trên chiếc xe mui trần đang tái hiện cảnh cuối cùng của Thelma & Louise.

Bộ đôi mang tính biểu tượng này bị mắc kẹt và không có nơi nào để đi, vì vậy họ lái xe ra khỏi vách đá, thoát khỏi cảnh sát nhưng kết thúc cuộc sống của họ. Người chơi có thể ngăn họ làm điều này bằng cách tự mình đưa Thelma & Louise ra ngoài hoặc kéo ra khỏi xe.

Cập nhật: 22/09/2022
 • 3.348 lượt xem