Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2022 bằng Zalo

  • 1 Đánh giá

Chính thức vào lúc 0h00 ngày 24/07/2022 thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ bắt đầu công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm học 2022-2023. Đặc biệt do số lượng thí sinh quá đông và nhiều lượt tra cứu cùng một lúc, thì trang web chung luôn quá tải khiến cho nó bị chậm, lag và đôi khi không thể tra cứu được điểm thi. Chính vì vậy, để khắc phục được điều này thì một số tỉnh/thành phố đã cho phép các bạn học sinh, phụ huynh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia ngay trên ứng dụng Zalo.

Zalo là một trong những ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí trên điện thoại, máy tính đang được nhiều người sử dụng trên điện thoại hiện nay. Ngoài việc hỗ trợ người dùng thoải mái trò chuyện với người thân, bạn bè, thì hiện tại ứng dụng này cũng cung cấp nhiều tiện ích dịch vụ công, một trong đó chúng ta không thể không kể đến việc tra cứu điểm thi. Hôm nay, Download.com.vn sẽ giới thiệu mọi người bài viết hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2022 bằng Zalo, xin mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia trên Zalo

Hướng dẫn nhanh:

Mở ứng dụng Zalo > Chạm vào ô tìm kiếm > Nhập và tìm kiếm Zalo của các tỉnh Hà Giang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định > Ấn vào nút Quan tâm > Nhấn vào nút Điểm thi THPT > Soạn tin nhắn và gửi theo cú pháp SBD [số báo danh thí sinh].

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên. Tại trang chủ của ứng dụng, nhấn vào ô tìm kiếm ở phía bên trên màn hình.

Bước 2: Sau đó, chúng ta sẽ tìm kiếm cổng dịch vụ công Zalo của một số các tỉnh: Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Giang.

  • Tỉnh Hà Giang: tìm kiếm Zalo “Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang”.
  • Tỉnh Quảng Nam: tìm Zalo “1022 Quảng Nam”.
  • Tỉnh Đà Nẵng: tìm kiếm Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”.
  • Tỉnh Bình Định: tìm Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định”.

Bước 3: Trong tài khoản Zalo của tỉnh thành phố bạn đang ở, chạm vào nút Quan tâm.

Bước 4: Lúc này, chuyển sang giao diện cuộc trò chuyện, ấn vào nút Điểm thi THPT ở phía bên dưới màn hình.

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta sẽ soạn tin nhắn Zalo theo cú pháp:

SBD [số báo danh thí sinh]

Sau đó, nhấn vào nút Gửi. Ngay lập tức kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2022 của mình sẽ được hiển thị lên màn hình.

Ví dụ như: Bạn có số báo danh là: 35016675, thì sẽ viết và gửi tin nhắn với nội dung: “SBD 35016675”.

Trên đây là các bước thực hiện để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 trên Zalo, hy vọng rằng sau khi theo dõi bài viết này thì các bạn thí sinh, bậc phụ huynh của một sốt tỉnh/thành phố có thể nhanh chóng tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia ngay trên ứng dụng Zalo.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 23/07/2022
  • 103 lượt xem