Cách xóa lịch sử hoạt động, lịch sử tìm kiếm trên X (Twitter)
Xoá lịch sử xem trên X không khó. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa lịch sử xem trên X.
Twitter, nay được biết đến với tên X, là mạng xã hội tập trung vào việc chia sẻ và cập nhật thông tin theo thời gian thực. Người dùng có thể đăng bài viết, hình ảnh, video, liên kết, theo dõi tài khoản và tham gia các cuộc thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau.
Twitter được Jack Dorsey và các cộng sự ra mắt vào năm 2006, ban đầu nổi bật với hình thức đăng những tin nhắn ngắn. Nền tảng nhanh chóng phát triển thành một kênh giao tiếp phổ biến, được sử dụng rộng rãi để theo dõi tin tức, sự kiện, người nổi tiếng và các cộng đồng trực tuyến. Năm 2022, Elon Musk hoàn tất thương vụ mua Twitter. Đến tháng 7/2023, thương hiệu Twitter dần được thay thế bằng tên X, cùng biểu tượng chữ X mới.
Về lịch sử xem, X có các tính năng liên quan đến nội dung người dùng đã tương tác hoặc xem, nhưng khả năng xem lại toàn bộ lịch sử video hay mọi nội dung đã xem không giống lịch sử trình duyệt. Người dùng có thể kiểm tra lượt thích, bài đăng đã lưu hoặc lịch sử tìm kiếm để tìm lại nội dung trước đó.
Twitter sử dụng lịch sử tìm kiếm để giúp xây dựng hồ sơ về người dùng, nhằm hiển thị nhiều nội dung về thứ mà bạn có thể thích hoặc muốn xem khi Twitter đưa ra đề xuất.
Nếu thấy rằng sở thích của mình đã thay đổi hoặc chỉ đơn giản là không muốn hiển thị lịch sử tìm kiếm của mình trong Twitter, khiến tăng nguy cơ người khác có thể thấy chúng, thì cách dễ dàng nhất là xóa nó đi.
Bài viết này sẽ hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm, lịch sử hoạt động trên X (Twitter) cho điện thoại và máy tính, giúp làm gọn thanh tìm kiếm và giảm nguy cơ bị người khác nhìn thấy.
Tải Twitter cho iOS Tải Twitter cho Android
Cách xóa lịch sử tìm kiếm Twitter trên thiết bị di động
Khi mở tab Tìm kiếm trên Twitter, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các chủ đề thịnh hành được điều chỉnh ở mục Xu hướng cho bạn. Nhấn vào thanh tìm kiếm sẽ hiển thị danh sách gồm các tìm kiếm được đề xuất từ lịch sử tìm kiếm trên Twitter và để xóa chúng, hãy làm theo các bước sau:
Bước 1: Mở ứng dụng Twitter trên iOS hoặc Android và đăng nhập vào tài khoản.
Bước 2: Chạm vào biểu tượng kính lúp trên thanh công cụ ở cuối màn hình để hiển thị trang tìm kiếm.
Bước 3: Chạm vào thanh Tìm kiếm Twitter ở đầu màn hình.
Bước 4: Chọn dấu X màu xám bên cạnh Tìm kiếm gần đây, sau đó nhấn Xóa.

Cách xóa lịch sử Twitter trên máy tính
Khi xóa một tìm kiếm trên Twitter cho điện thoại, những nội dung này này chỉ bị xóa khỏi ứng dụng dành cho thiết bị di động. Để làm trống toàn bộ lịch sử, người dùng cũng phải xóa các tìm kiếm của mình trên phiên bản trình duyệt web của Twitter.
Bước 1: Mở Twitter trên trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản.
Bước 2: Nhấp vào thanh Tìm kiếm Twitter ở góc trên cùng bên phải.
Bước 3: Từ menu thả xuống Gần đây, chọn Xóa tất cả để loại bỏ toàn bộ hoặc nhấn vào dấu X bên cạnh nội dung tìm kiếm để xóa đơn lẻ từng mục.



Câu hỏi thường gặp về Lịch sử tìm kiếm X
Các câu hỏi thường gặp này sẽ giải đáp những mối quan tâm liên quan đến quyền riêng tư, ảnh hưởng của việc xóa lịch sử tìm kiếm X (Twitter) và các phương pháp tốt nhất để quản lý chúng. Hiểu rõ những khía cạnh này sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định đúng đắn và nâng cao trải nghiệm của mình trên Twitter.
Người theo dõi trên X có thể xem lịch sử tìm kiếm của tôi không?
- Không, người theo dõi bạn trên Twitter không thể xem lịch sử tìm kiếm của bạn. Lịch sử này là riêng tư và chỉ bạn mới có thể thấy.
Việc xóa lịch sử tìm kiếm trên một thiết bị có ảnh hưởng đến các thiết bị khác không?
- Có. Khi xóa lịch sử tìm kiếm trên một thiết bị, nó sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn.
Nên xóa lịch sử tìm kiếm trên X bao lâu một lần để đảm bảo quyền riêng tư?
- Việc xóa định kỳ là một thói quen tốt, tùy thuộc vào nhu cầu riêng tư và tần suất bạn tìm kiếm.
Twitter có chế độ duyệt web ẩn danh không?
- Twitter không có chế độ ẩn danh như một số trình duyệt. Tuy nhiên, mọi người có thể sử dụng chế độ ẩn danh của trình duyệt để tìm kiếm trên Twitter mà không lưu lại lịch sử.
Xóa lịch sử tìm kiếm trên Twitter có làm mất các tìm kiếm đã lưu không?
- Có. Khi xóa lịch sử tìm kiếm, các tìm kiếm gần đây và đã lưu sẽ bị xóa. Bạn sẽ cần nhập lại nếu muốn tìm lại những nội dung đó.
Có thể khôi phục lịch sử tìm kiếm trên X sau khi đã xóa không?
- Khi bạn đã xóa lịch sử tìm kiếm, Twitter không cho phép khôi phục lại trực tiếp. Tuy nhiên, mọi người có thể kiểm tra lịch sử trình duyệt hoặc bộ nhớ tạm của thiết bị để tìm lại một số thông tin.
Mạng xã hội
-
Hướng dẫn thay đổi cài đặt X (Twitter) để xem các nội dung bị ẩn
-
Khi nào là "thời điểm vàng" để đăng bài lên mạng xã hội được tương tác cao?
-
Hướng dẫn liên kết Instagram với Facebook
-
Hướng dẫn bỏ quan tâm Official Account (OA) trên Zalo
-
Hướng dẫn xóa lịch sử Youtube tự động
-
Hướng dẫn bình luận ẩn danh trên Facebook
-
Cách xem ngày kết bạn với toàn bộ danh sách bạn bè Facebook
-
Cách xem lịch sử đăng nhập và đăng xuất tài khoản Zalo từ xa
-
Hướng dẫn đặt mật khẩu sao lưu trên Zalo
-
Hướng dẫn đặt xe Be trên Zalo siêu tiện lợi
-
Cách dùng Meta AI trong WhatsApp
-
Hướng dẫn gửi ảnh, video từ Messenger sang Zalo