Cafeland Game quản lý quán cà phê trên Facebook

Truy cập
4,3 (174) Gamegos Miễn phí 11.333

Cafeland là một trong những trò chơi tuyệt vời trên Facebook, nơi giúp bạn thực hiện mơ ước được quản lý quán cà phê của riêng mình. Bạn có thể nấu ăn, phục vụ và cố gắng để làm hài lòng tất cả khách hàng. Xây dựng uy tín của quán cà phê bằng cách phục vụ thật nhanh chóng, thiết kế nội thất bắt mắt để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Cafeland

Hãy xắn tay áo lên, đứng ở vị trí đầu bếp và sử dụng quỹ sẵn có của bạn để khai trương quán cà phê trong Cafeland.

Hướng dẫn chơi Cafeland cho người mới bắt đầu

Đặt tên cho quán cà phê của bạn

Sau khi download trò chơi, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho quán cà phê của mình. Nếu bạn bỏ qua bước này, quán cà phê sẽ được đặt tên mặc định là “Your Cafe”. Trò chơi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn ngắn gọn để hoàn thành các nhiệm vụ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ biết cách để di chuyển xung quanh trò chơi.

Tạo avatar đầu bếp và nhân viên

Bạn có cơ hội để lựa chọn giữa đầu bếp nam và nữ đại diện cho mình và chọn phong cách nhân viên. Trò chơi cho phép bạn lựa chọn giới tính và thiết kế avatar, lựa chọn đặc điểm khuôn mặt, tóc, quần áo cho nhân viên. Những tính năng này có thể được thay đổi bất cứ lúc nào và không yêu cầu bất kỳ chi phí.

Cafeland

Cài đặt trò chơi

Bạn có thể truy cập vào các thiết lập của trò chơi ở phía bên phải của màn hình trò chơi. Ở đây bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ khung cảnh, chuyển sang chế độ toàn màn hình, hoặc chuyển đổi âm nhạc và hiệu ứng âm thanh trò chơi.

Tiền tệ trong Cafeland

Có 2 loại tiền tệ được sử dụng trong Cafeland.

Tiền xu

Đây là loại tiền tệ cơ bản trong trò chơi và có thể kiếm được khi phục vụ món ăn, hoàn thành nhiệm vụ và giúp đỡ hàng xóm. Sử dụng tiền xu, bạn có thể mua các sản phẩm trang trí, mở rộng,... Khi bắt đầu trò chơi, bạn được cung cấp sẵn 10000 xu.

Tiền mặt

Đây là loại tiền tệ cao cấp của trò chơi, được sử dụng để mua những mặt hàng cao cấp. Bạn có thể hoàn thành những nhiệm vụ nhất định trong trò chơi, khôi phục lại thực phẩm hỏng và hoàn thành ngay lập tức các nhiệm vụ. Bạn sẽ kiếm được 5 tiền mặt mỗi lần lên cấp. Thậm chí, bạn có thể mua tất cả các item động để đặt trong quán cà phê của mình. Khi bắt đầu trò chơi, bạn được sở hữu 25 đồng tiền mặt.

Cafeland

Các yếu tố trong Cafeland

Điểm kinh nghiệm

Bạn có thể kiếm được mỗi khi mua hoặc chuẩn bị một mặt hàng thực phẩm, phục vụ khách hàng và thu thập tiền tip ở mỗi bàn. XP cũng có thể kiếm được khi mua các mặt hàng trang trí, mở rộng, hoàn thành nhiệm vụ và ghé thăm hàng xóm. XP được hiển thị bằng một ngôi sao màu xanh trong trò chơi, khi đồng hồ đo XP đầy lên thì bạn sẽ lên cấp. Bạn có thể xem có bao nhiêu XP ở đồng hồ phía bên phải và ngôi sao màu xanh hiển thị cấp độ hiện tại của bạn.

Chỉ số hạnh phúc

Đồng hồ màu hồng dọc phía bên trên của màn hình là chỉ số hạnh phúc. Mục tiêu của bạn là đạt đến con số 100, đó là mức độ hạnh phúc của khách hàng lên đến tối đa. Nếu khách hàng hạnh phúc, một mặt cười sẽ xuất hiện trên đầu họ. Bạn có thể thấy những thông báo hiện nổi lên và khách hàng sẽ nói cho bạn biết lý do họ không hài lòng như “Cafe is dirty” (cà phê dơ bẩn), có nghĩa là bạn cần làm sạch những vệt cà phê tràn ra. Thậm chí, khi click vào một khách hàng, bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích trong trò chơi.

Cafeland

Cách để chuẩn bị và phục vụ thực phẩm trong Cafeland

Bạn cần 2 yếu tố để nấu ăn và phục vụ thức ăn trong quán cà phê của mình là bếp và quầy phục vụ. Khi bắt đầu trò chơi, bạn có sẵn 2 bếp với 2 quầy phục vụ. Bạn sẽ được sở hữu nhiều hơn ở những cấp độ tiếp theo. Một số mặt hàng sẽ khóa nếu bạn không mua bếp hoặc quầy phục vụ, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra khi lên cấp để xem nếu bạn có thể mua nhiều hơn.

Cookbook

Click vào một bếp hoặc biểu tượng bánh hamburger ở phía bên trái của màn hình trò chơi để kích hoạt Cookbook. Lúc đầu, bạn chỉ có thể nấu các món ăn ngắn hạn. Nhưng khi lên cấp và kiếm được nhiều điểm kinh nghiệm, bạn có thể nấu các món ăn đòi hỏi thời gian nấu lâu hơn.

Lưu ý trong Cookbook là giá của thực phẩm và bao nhiêu khẩu phần ăn mà nó cung cấp cho bạn, phải mất bao nhiêu để nấu xong món ăn và mang lại cho bạn bao nhiêu XP. Thức ăn vẫn sẽ được nấu khi bạn offline, miễn là quán cà phê của bạn đang mở cửa. (kiểm tra ký hiệu ở trung tâm màn hình trò chơi, nếu ký hiệu đóng cửa hãy click chuột vào nó để mở và luôn chắc chắn bạn đã nấu thực phẩm trước khi thoát khỏi trò chơi).

Khi đã click chuột vào mục Cook, bạn sẽ thấy đầu bếp chuẩn bị thức ăn trên bếp lò. Các mặt hàng sẽ khác nhau khi bạn chiên, nướng, hoặc hầm. Bạn không phải click nhiều lần để chuẩn bị như những trò chơi nấu ăn khác, chỉ cần click vào Cook và chờ đợi.

Đặt trỏ chuột lên bất kỳ thực phẩm đang được nấu để xem còn bao nhiêu thời gian cho đến khi nấu chín. Bạn sẽ kiếm được XP mỗi khi chuẩn bị một món ăn trên bếp, số XP còn lại sẽ kiếm được khi bạn phục vụ các món ăn và đặt trên bàn.

Xử lý những phực phẩm hỏng

Thực phẩm sẽ bị hỏng nếu đã nấu chín và không được phục vụ trong một khoảng thời gian dài. Nếu thực phẩm mất nhiều thời gian nấu chín, nó sẽ bị hỏng trong khoảng thời gian là nửa thời gian nấu chín. Một số thực phẩm mất 30 phút để nấu chín thì sẽ mất 10 phút đến 1 giờ là bị hỏng. Ví dụ, nếu bạn mất 1 giờ để nấu món ăn thì sẽ có 1 giờ để phục vụ hoặc nó sẽ bị hỏng. Hay, nếu bạn mất 4 giờ để nấu ăn thì sẽ có 2 giờ để phục vụ.

Khôi phục lại những thực phẩm bị hỏng

Sau khi thực phẩm bị hỏng, bạn sẽ thấy một biểu tượng đũa thần trên bếp kèm theo dòng chữ “Spoilt Food”. Click vào thực phẩm hỏng và một màn hình sẽ xuất hiện 1 vài lựa chọn. Menu cung cấp cho bạn các lựa chọn để click vào nút vứt bỏ thực phẩm hoặc sử dụng tiền mặt để khôi phục thực phẩm. Nếu vứt bỏ thực phẩm hỏng, bạn sẽ mất tất cả thời gian và tiền bạc đầu tư vào thực phẩm. Bạn cần xem giá trị của món ăn trước khi quyết định vứt bỏ hoặc trả tiền để khôi phục lại nó.

Khi khôi phục lại thực phẩm hỏng, biểu tượng quầy phục vụ sẽ xuất hiện và bạn có thể phục vụ như những món ăn bình thường.

Dọn dẹp quán cà phê Cafeland

Bạn cần giữ cho quán cà phê của mình luôn sạch sẽ, nếu không khách hàng sẽ bỏ đi và không đặt hàng. Một số mặt hàng bạn cần làm sạch và sẽ kiếm được tiền và/hoặc XP.

Cafeland

Dọn dẹp bàn và thu tiền tip

Mỗi khách hàng sẽ tới quầy phục vụ và chọn một loại thức ăn. Sau đó, họ sẽ trả tiền thức ăn, mang đến 1 cái bàn và ngồi xuống. Khi ăn xong, họ sẽ để lại một đồng xu trên bàn. Bấm trên bàn để thu thập các đồng xu và nó sẽ được thêm vào quỹ của bạn.

Đặng Hương

4,3 (174) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 13.621
  • Lượt tải: 11.333
  • Ngày:
Liên kết tải về

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm