Internet Explorer 7 7.0.5730.13 Trình duyệt IE7

Tải về

3,7 (924) Microsoft Miễn phí 1.062.333 Dung lượng: 14,7 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/2003 Server

Bản Internet Explorer (IE) mới nhất dành cho Windows XP có thêm kiểu duyệt theo thẻ (tab), thanh công cụ chống lừa đảo trực tuyến (phishing), giao diện mới và nhiều tính năng an ninh mạng, trong đó "tăng lực" cho ActiveX.

Trình duyệt IE
Giao diện của trình duyệt Internet Explorer 7

IE 7 có thêm tính năng Active Directory Group Policy giúp các chuyên gia IT quản lý trình duyệt trên màn hình của người sử dụng. Group Policy hỗ trợ cả Windows XP và Vista.

Microsoft phát hành Internet Explorer 7 ngay sau khi bản Firefox RC3 ra mắt với các tính năng tương đương (nhưng dung lượng nhỏ hơn). Hiện nay IE vẫn là trình duyệt được dùng nhiều nhất (82,1%) nhưng Firefox đang được ưa chuộng hơn trước vì ít "dính" mã tấn công. Hacker luôn có xu hướng "đánh" vào những chương trình có nhiều người sử dụng nhất nên lỗi IE thường xuyên bị khai thác.

Lưu ý: Ở bản này, công nghệ chống ăn cắp bản quyền Windows rất mạnh, Microsoft yêu cầu xác định hệ điều hành là bản sao hợp pháp (genuine) trước khi cài đặt. Sử dụng IE7Pro để cải thiện IE7, tải IEPro 2.0 tại đây.

Một số đặc điểm nổi bật của trình duyệt Internet Explorer 7

Giao diện đa tab

Sự cải thiện rõ ràng nhất trong Internet Explorer 7 là một giao diện hoàn toàn mới so với các phiên bản anh em trước đây. Nó là phiên bản Internet Explorer đầu tiên cho phép người dùng duyệt web theo thẻ, một tính năng được đánh giá cao trong tất cả những trình duyệt web phổ biến khác như Google Chrome, Cốc Cốc hay Firefox.

Giao diện đa tab của Internet Explorer 7
Giao diện đa tab của trình duyệt Internet Explorer 7

Bảo mật

Microsoft đang ngày càng chú trọng hơn đến khả năng bảo mật cho hệ điều hành của mình, Internet Explorer 7 cũng là trình duyệt đầu tiên của Microsoft đi kèm với một bộ lọc lừa đảo, giúp người dùng chống lại những trang web lừa đảo.

Nhiều tính năng

Trình duyệt Internet Explorer 7 có nhiều cải tiến hơn so với những phiên bản cũ, bao gồm nguồn cấp dữ liệu RSS, các phần mở rộng tìm kiếm mở, hỗ hợ AJAX tốt hơn và thu phóng trang.

Ngoài ra, trình duyệt đã được tích hợp Favorites Center cho phép người dùng quản lý các chức năng khác nhau dễ dàng hơn so với những phiên bản trước. Một tính năng chuyên dụng để xóa lịch sử duyệt web, bao gồm cả mật khẩu, cookie, và dữ liệu form cũng được ra mắt trong Internet Explorer 7.

Để chắc chắn rằng tất cả mọi thứ làm việc tốt, đặc biệt là tính năng hỗ trợ Open Search Extensions mới, Microsoft đã phát triển một chế độ đặc biệt để vô hiệu hóa tất cả các add-on, cho phép người dùng chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề có thể làm chậm hoặc sụp đổ trình duyệt.

Internet Explorer 7 chỉ chạy được trên hệ điều hành Windows XP trở về trước. Dù nó không phải là phiên bản IE mới nhất, nhưng với những người dùng đang sử dụng Windows XP thì đây là một trình duyệt tốt. Giao diện hấp dẫn, khả năng duyệt web theo thẻ và tốc độ lướt web đã được cải thiện đáng kể, IE 7 có thể là một trong những lựa chọn tốt khi nói đến trình duyệt web trên Windows XP.

Bích Thủy

3,7 (924) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 7.0.5730.13
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 14,7 MB
  • Lượt xem: 1.076.090
  • Lượt tải: 1.062.333
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/2003 Server
Tìm thêm: Internet Explorer

Liên quan, thay thế