DoYouBuzz Tạo CV online

Truy cập

3 (1) DoYouBuzz Miễn phí 271 Ngày:

DoYouBuzz là công cụ tạo CV chuyên nghiệp, mang đến cho những người đang tìm kiếm việc làm bản CV ấn tượng.

Sử dụng những bản sơ yếu lý lịch viết tay hay tạo CV bằng bộ Microsoft Office đã trở nên quá nhàm chán và khiến bạn chìm lẫn vào hàng trăm ngàn bộ hồ sơ xin việc khác. Đối với nhà tuyển dụng, CV chính là hình ảnh thể hiện con người bạn. Chỉ có một vài phút ngắn ngủi nhà tuyển dụng xem xét CV và quyết định có tuyển dụng hay không. Vậy phải làm thế nào để có thể tạo CV ấn tượng với nhà tuyển dụng và trở nên nổi bật giữa các ứng viên khác cũng đang mong muốn công việc đó? Câu trả lời là công cụ tạo CV DoYouBuzz.

Với DoYouBuzz, tất cả những gì bạn cần quan tâm là nội dung CV, còn giao diện hay cách sắp xếp các mục trong CV như thế nào, hãy để DoYouBuzz làm công việc của mình.

Mẫu CV được tạo với DoYouBuzz
Mẫu CV tạo bằng DoYouBuzz trông rất chuyên nghiệp

Đặc điểm chính của công cụ tạo CV online DoYouBuzz

 • Tạo CV với đầy đủ thông tin.
 • Nhập thông tin cá nhân từ Facebook hoặc Viadeo.
 • Tùy chỉnh màu sắc CV.
 • Lựa chọn nhiều kiểu giao diện thiết kế CV.
 • Tải CV về dưới 4 định dạng.

Để sử dụng công cụ tạo CV online rất hữu ích này, bạn hãy nhấp vào nút Truy cập và bắt đầu tạo một tài khoản cá nhân. Các bước tạo tài khoản rất đơn giản và nhanh chóng vì DoYouBuzz chỉ yêu cầu tên và địa chỉ email của bạn mà thôi.

Tạo tài khoản với DoYouBuzz
Bước tạo tài khoản rất nhanh chóng với DoYouBuzz

Hoặc một cách đơn giản hơn, bạn có thể chọn nhập thông tin thông qua tài khoản trên Viadeo hoặc Facebook. Để có thể tải và lưu CV về máy tính của mình, đừng quên kích hoạt tài khoản email của bạn khi DoYouBuzz gửi email xác nhận nhé. Ngay sau khi bạn tạo tài khoản, DoYouBuzz sẽ yêu cầu bạn cung cấp tiêu đề cũng như mật khẩu cho CV để bắt đầu quá trình tạo CV online.

Nhập tiêu đề và mật khẩu trong DoYouBuzz
Nhập tiêu đề và mật khẩu cho CV trong DoYouBuz

Với tiêu đề CV, bạn hãy chọn vị trí công việc mà mình muốn làm như "Journalist" hay "PR & Marketing", đừng nên để tiêu đề CV đi kèm với tên công ty bạn định ứng tuyển vì như vậy sẽ giới hạn phạm vi sử dụng của CV. Hãy đặt tiêu đề chung nhất để có thể ứng tuyển vào bất kì công ty nào.

Để bắt đầu thêm nội dung cho CV, bạn click chọn vào biểu tượng hình tròn màu da cam ở góc phải bên dưới của giao diện có tên Content.

Thêm nội dung cho CV trong DoYouBuzz
Biểu tượng Content trong DoYouBuzz

Các mục trong Content của DoYouBuzz
Các tiểu mục để điền thông tin trong DoYouBuzz

Trong mục này, DoYouBuzz sẽ đưa ra 4 tiểu mục

 • Essentials: Gồm các thông tin thiết yếu như trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc...
 • My information: Mục thông tin cá nhân này cung cấp mô tả sơ qua về bản thân bạn cho nhà tuyển dụng.
 • Portfolios: Đây là mục dành cho những bạn muốn khoe những sản phẩm của mình như ảnh hay video để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Mục này đặc biệt hữu ích với các bạn làm trong ngành thiết kế hay truyền thông.
 • Others: Cung cấp một số thông tin khác như sở thích hay trang blog cá nhân để nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu thêm về bạn.

Thêm kinh nghiệm làm việc trong DoYouBuzz
Thêm kinh nghiệm làm việc trong DoYouBuzz

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin trong mục Content, hãy chuyển sang giao diện thiết kế. Click chọn biểu tượng màu xanh dương mang tên Design, DoYouBuzz sẽ mang đến cho bạn ba lựa chọn thiết kế phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau bao gồm:

 • Web: Lựa chọn phương án này nếu bạn chỉ muốn dùng CV online.
 • Print: Nếu bạn muốn in CV của mình ra thì hãy chọn mục này để được CV có chất lượng cao hơn.
 • Cell: Được thiết kế dành riêng cho mục đích sử dụng CV trên thiết bị di động.

Các giao diện thiết kế cho CV trong DoYouBuzz
Lựa chọn giao diện thiết kế CV mà bạn thấy ưng ý nhất với DoYouBuzz

Hãy click chọn vào một kiểu giao diện mà bạn cho là đẹp mắt và phù hợp với mình nhất. Với mỗi kiểu giao diện đó, người dùng cũng có thể tùy ý chỉnh sửa màu sắc sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Tùy chỉnh màu sắc trong DoYouBuzz
Lựa chọn màu sắc mà bạn muốn dùng cho CV của mình với công cụ thiết kế CV online DoYouBuzz

Khi đã hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp chọn Apply để kết thúc quá trình tạo CV. Nếu muốn chọn kiểu giao diện khác, bạn có thể chọn Back và quay trở lại để chọn kiểu khác ưng ý hơn.

Sau khi đã điền hết các thông tin trong các mục của CV, hãy chọn thẻ Menu nằm bên góc phải trên cùng giao diện và chọn Manage my resumes. Tại đây, bạn có thể thay đổi một số tùy chọn trong mục Publish để cho phép các công cụ tìm kiếm tìm thấy CV của mình hoặc lựa chọn tải CV về dưới các định dạng file .pdf, .rtf, .doc.json.

Tải CV tạo bằng DoYouBuzz về
Tải CV tạo bằng DoYouBuzz dưới 4 định dạng về máy tính của mình

Khi chọn mục Post my resume nằm ngay cạnh biểu tượng ContentDesign, bạn sẽ được cung cấp đường dẫn URL để gửi CV online. Người dùng cũng có thể chia sẻ CV của mình trên các mạng xã hội như Twitter hay Facebook và Linkedin để gia tăng cơ hội được các nhà tuyển dụng khác biết đến.

Lấy đường link CV trong DoYouBuzz
Lấy đường dẫn URL CV của bạn hoặc chia sẻ lên mạng xã hội sau khi tạo CV bằng DoYouBuzz

Ngoài ra, DoYouBuzz còn cung cấp tính năng dịch CV qua 8 ngôn ngữ phổ biến khác nhau bao gồm các thứ tiếng Anh, Đức, Pháp, Ý, Nga, Hy Lạp, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.

Vậy là chỉ với vài bước nhập thông tin đơn giản, bạn đã có một bộ CV đẹp lung linh rất nhanh chóng. Vậy thì tại sao phải tiếp tục viết CV bằng tay, hay điền thông tin vào file Word rồi mất công chỉnh sửa định dạng mà vẫn chìm nghỉm giữa các bộ CV giống y chang nhau khi bạn đã có công cụ tạo CV online DoYouBuzz? DoYouBuzz là tất cả những gì bạn cần để tạo CV miễn phí và có một bản CV chuyên nghiệp, nhanh chóng và thật ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 347
 • Lượt tải: 271
 • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm