eFootball 2023: Hướng dẫn chiến thuật cho huấn luyện viên

  • 1 Đánh giá

Chiến thuật của huấn luyện viên trong bất kỳ môn thể thao nào cũng đều đóng vai trò lớn để toàn đội đạt thành tích tốt và bóng đá cũng không phải ngoại lệ. Điểm tích cực nhất của eFootball 2023 là quan điểm về chiến thuật và hệ thống đào tạo của trò chơi đã được làm mới, mang đến một luồng gió mới cho những game thủ kỳ cựu, cho phép đưa ra đội hình tiêu biểu với các kế hoạch chiến thuật và cách thiết lập cầu thủ khác nhau.

eFootball 2023 có rất nhiều lựa chọn huấn luyện viên tài năng.
eFootball 2023 có rất nhiều lựa chọn huấn luyện viên tài năng.

Lối chơi của cầu thủ và chiến thuật của huấn luyện viên đóng vai trò quan trọng đối với hiệu suất đội bóng trong eFootball 2023 và cần có thời gian để đạt được kết quả tốt nhất từ thiết lập chiến thuật của mình. Để giúp người chơi hiểu các chiến thuật và triển khai chúng trong trò chơi, hãy cùng đọc tiếp bài viết để biết những mẹo xây dựng chiến thuật cho huấn luyện viên trong eFootball 2023, giúp đưa đội bóng tới đỉnh cao.

Tải eFootball 2023 cho Android Tải eFootball 2023 cho iOS

Hướng dẫn chiến thuật cho huấn luyện viên trong eFootball 2023

Có tổng cộng 5 chiến thuật có thể được thực hiện trong trò chơi eFootball 2023.

Kiểm soát bóng

Huấn luyện viên đáng chú ý: Luis A. Roman (Pep Guardiola), Luis Enrique

Chiến thuật được sử dụng nhiều nhất trong đời thực và hầu hết các huấn luyện viên đều thành thạo đó là Kiểm soát bóng. Loại chiến thuật này tập trung giữ phần lớn bóng, cầu thủ di chuyển ra khỏi bóng để tạo khoảng trống và di chuyển bóng lên sân để buộc các cầu thủ đối phương rời khỏi vị trí trước khi khai thác khoảng trống ở hàng thủ của họ.

Với Kiểm soát bóng, người chơi sẽ tìm thấy những cầu thủ ở khoảng cách gần, những cầu thủ yêu cầu bóng, với một lối chơi xây dựng chậm để đẩy đối phương phạm lỗi. Sử dụng những người rê bóng và chuyền tốt trong đội để hưởng lợi từ phong cách chơi này, vì điều này đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật tốt.

Đối với lối chơi kiểm soát bóng, hãy luôn cân nhắc đội hình có các cầu thủ áp sát để bạn có thể dễ dàng xây dựng đội hình. Lựa chọn tốt nhất là 3 sơ đồ ở hàng tiền vệ như 4-3-3, 4-2-1-3 và 4-2-3-1.

Phản công nhanh

Huấn luyện viên đáng chú ý: G. Zeitzler (Jurgen Klopp), Gasperini

Một chiến thuật được sử dụng bởi các huấn luyện viên yêu thích phòng thủ và gây rối loạn cho đối thủ nếu được thực hiện hoàn hảo. Real Madrid trong thời đại Jose là một thế lực hàng đầu trong lĩnh vực này và đã thành công rực rỡ trong việc đánh bại các đội sử dụng chiến thuật này. Đội Liverpool hiện tại cũng đã quen với lối chơi này. Phong cách này được chơi với nhịp độ và tốc độ rất cao trong phòng ngự và tấn công.

Lợi ích lớn nhất của Phản công nhanh là có những pha chạy thẳng vào phía sau hàng thủ đối phương. Điều này mang lại rất nhiều cơ hội cho các cầu thủ để phá bóng hoặc tạo sơ hở để thực hiện một cú sút. Tốc độ tấn công rất quan trọng, vì vậy tốt nhất hãy chọn những cầu thủ nhanh nhẹn làm tiền đạo cùng với những hậu vệ cao lớn.

Các đội dùng phản công nhanh có thể hoạt động với bất kỳ đội hình nào, hẹp hoặc rộng, phù hợp với sơ đồ 4-1-2-3, 4-3-1-2, 5-3-2, 4-3-2-1,...

Cập nhật: 22/04/2023
  • 958 lượt xem