Farms & Castles cho iOS 1.1 Game xếp hình match-3 phong cách đế chế

Tải về
4,8 (5) Square Enix Miễn phí 13 Dung lượng: 38,3 MB Ngày: Yêu cầu: iOS 6.0 trở lên

Farms & Castles for iOS là tựa game xếp hình trí tuệ theo phong cách match-3 quen thuộc, được lồng ghép khá thú vị với thể loại game mô phỏng - xây dựng và quản lý nông trại, lâu đài trên iPhone, iPad và iPod Touch.

Trong Farms & Castles, nhiệm vụ của người chơi là xây lâu đài nhiều tầng tháp và nông trại rộng lớn từ các màn xếp hình match-3 đơn giản. Thu hoạch mùa vụ và thu thập vàng sẽ giúp bạn lên cấp - từ kị binh yếu ớt thành một vị vua đầy quyền lực. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để đạt được thứ hạng cao trong Farms & Castles là điều không hề dễ dàng chút nào!

Cụ thể, Farms & Castles phát triển theo kiểu game xây dựng thành trì và đế chế nhưng trên các bàn chơi match-3 đầy trí tuệ. Nguyên liệu ban đầu mà bạn có chỉ là nhứng đám cỏ hay viên sỏi nhỏ. Bàn chơi đã được bố trí sẵn một số vật phẩm, nhiệm vụ của người chơi là sử dụng bảng vật phẩm bên dưới (2 đối tượng) để kéo lên trên và ghép với các đối tượng có sẵn để tạo thành hàng ngang, cột dọc hay hình tam giác chứa 3 vật phẩm giống nhau. Những đám cỏ nhỏ được ghép với nhau thành một cái cây, 3 cây chụm lại thành một bụi cây rồi dần dần biến thành trang trại rộng lớn. Tương tự như vậy, thành trì sẽ bắt đầu từ những viên sỏi nhỏ. Các viên sỏi ghép lại thành đám sỏi, tường thành rồi dần biến thành tòa tháp lâu đài cao và hoành tráng. Nếu như trang trại mang lại cho bạn hoa màu và thực phẩm thì lâu đài chính là nơi sản sinh ra vàng. Những tài nguyên này được dùng để mua nguyên liệu và quả cầu phép thuật, chúng sẽ có tác động khác nhau lên đế chế mà bạn dựng lên.

3 màn chơi chính của Farms & CastlesGame xếp hình match-3

Game xếp hình match-3 theo kiểu xây dựng và quản lý nông trại, lâu đài

Tính năng chính của game Farms & Castles

 • Lối chơi khá mới lạ và thú vị, dễ chơi những cũng khó đạt điểm cao.
 • Cho phép cạnh tranh với bạn bè trên bảng xếp hạng Leader Board xem ai là người xếp hình match-3 giỏi nhất.
 • Mua bán hàng hóa và quả cầu phép thuật để biến đổi thế giới theo cách mà bạn muốn.
 • Đồ họa chân thực và đẹp mắt, tái hiện sinh động thế giới của nông trại trù phú và lâu đài hoành tráng.

Lưu ý:

 • Yêu cầu thiết bị chạy iOS 6.0 trở lên.
 • Game Farms & Castles cho phép tải và chơi miễn phí nhưng có chứa một số vật phẩm yêu cầu người chơi phải mua bằng tiền thật. Nếu không quan tâm tới tính năng này, hãy vô hiệu hóa các gói IAP trong phần thiết lập.

Game tìm cặp 3 giống nhauXây lâu đài và trang trại

Xếp hình thành hàng ngang, cột dọc và chữ L để tạo thành nông trại hay lâu đài

Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Cách chơi Farms & Castles đạt điểm cao

Tách bàn chơi ra làm 2 phần bằng nhau:

Chia bàn chơi làm 2 phần và sử dụng một phần để xây lâu đài, phần còn lại dùng để phát triển trang trại. Nghĩa là bạn chỉ đặt các vật phẩm gỗ và cỏ ở nửa làm trang trại và sắp xếp đá ở nửa kia. Mặc dù việc phân chia bàn chơi ra làm 2 không hề đơn giản vì bàn chơi khá nhỏ và ít ô nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc chu toàn cả 2 việc - xây nông trại và lâu đài. Việc chia bàn chơi làm 2 phần giúp bạn tận dụng tối đa số lần di chuyển và đạt điểm cao nhất có thể.

Hiểu rõ quy luật xếp hình trong Farms & Castles:

Việc nắm được quy luật xếp hình đặc biệt trong Farms & Castles giúp bạn biết chính xác mình sẽ làm gì để tạo thành các cặp 3 hình giống nhau. Game có hướng dẫn cho người chơi cách xếp hình cơ bản mỗi khi bạn chạm vào vật phẩm trước khi kéo nó vào bàn chơi, nhưng quy luật này khá đơn giản và chỉ gói gọn trong vài ý. Chẳng hạn như các hình xếp với nhau thành chữ L cũng sẽ tạo thành một nhóm vật phẩm đồng nhất, trong khi kiểu xếp hình kim cương hay chữ V lại vô tác dụng.

Người chơi cũng nên lưu ý cách mà 3 hình hợp lại thành một hình lớn hơn. Đó là vật phẩm được xếp cuối cùng trong một nhóm từ 3 hình trở lên cũng chính là ô sẽ chứa đối tượng mới tạo thành (2 vật phẩm có sẵn trên bàn chơi sẽ dồn về ô cuối cùng được xếp này). Hãy tính toán sao cho vật phẩm mới tạo ở vị trí thuận lợi nhất cho việc ghép với hình tiếp theo.

Thống kê điểm số người chơiHệ thống thành tích

Hệ thống thành tích trong game Farms & Castles

Có sự chuẩn bị và tính toán kỹ:

Cách chơi Farms & Castles cũng đòi hỏi sự đào sâu suy nghĩ và tính toán thông minh giống như chơi cờ vậy. Khi bạn đi nước đầu tiên, hãy tính toán xem các bước tiếp theo mình sẽ xếp hình như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Chẳng hạn như vật phẩm được tạo từ 3 hình giống nhau sẽ được đặt ở vị trí của hình thứ 3 (hoặc 4, 5 tùy vào cách xếp). Nên xếp hình theo kiểu bao phủ toàn bộ các cạnh của bàn chơi và góc trước, sau đó mới tiến về trung tâm để tạo khoảng trống cho các nước đi tiếp theo.

Chỉ dùng hàng hóa và vàng khi cần:

Thời điểm dùng hàng hóa và vàng là vô cùng quan trọng - không nên dùng vô tội vạ nhưng cũng đừng quá muộn. Nếu bạn chờ cho đến lúc bàn chơi đã đầy vì mọi bổ trợ đều trở thành vô nghĩa. Hãy tìm thời điểm thích hợp để dùng hàng hóa và vàng để chúng phát huy tác dụng tốt nhất.

Luyện chơi game thường xuyên:

Farms & Castles không phải là game quá khó nhưng cũng không hề dễ chơi, vì vậy hãy giành thời gian tập luyện chơi game để làm quen với bàn chơi, quy luật, hệ thống vật phẩm... Đừng nản lòng nếu bạn không đạt thành tích cao ở những level đầu vì Farms & Castles cho phép chơi đi chơi lại nhiều lần một stage.

Minh Lộc

4,8 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 38,3 MB
 • Lượt xem: 26
 • Lượt tải: 13
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS 6.0 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm