Froggy and The Pesticide cho Windows 10 Game giải đố bảo vệ môi trường

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 22,9 MB
 • Lượt xem: 49
 • Lượt tải: 42
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 10
Giới thiệu

Froggy and The Pesticide cho Windows 10 là tựa game giải đố theo phong cách game Cut the Rope và cốt truyện mang đậm tính giáo dục về ý thức môi trường.

Menu chính của game Froggy and The Pesticide
Game bảo vệ môi trường hấp dẫn Froggy and The Pesticide cho Windows 10

Froggy and The Pesticide là tựa game khá mới trên Windows Store được ra đời với hy vọng có thể nâng cao ý thức của người chơi về môi trường. Người chơi sẽ hướng dẫn chú ếch đi qua những mê cung chất đầy nguy hiểm, thay thế những loại thuốc trừ sâu độc hại cho thực vật bằng những loại thuốc trừ sâu sinh học có nguồn gốc tự nhiên an toàn hơn. Với thông điệp bảo vệ môi trường ẩn chứa đằng sau gameplay thú vị, đây thực sự là tựa game hấp dẫn cho người dùng Windows PC và Windows 10 Mobile.

Froggy and The Pesticide sở hữu hình ảnh đồ họa vẽ tay đẹp mắt và nhiều màu sắc. Gameplay cũng phần nào thử thách và trải nghiệm chơi khá giống với game Cut the Rope. Đáng chú ý là cốt truyện nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường khiến game phù hợp với mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi. Game cũng có cung cấp 1 số thông tin mang tính giáo dục thông qua cửa sổ pop-up và mục tham chiếu mang lại 1 số thông tin cho những ai quan tâm tới vấn đề thuốc trừ sâu. Một số game cũng mang ý tưởng môi trường có thể kể tới như Recyclorama với nhiệm vụ dọn rác, Garden Rescue và nhiệm vụ tiêu diệt sâu bọ hay Eco-Match với hành trình cứu các loài động vật.

Hình ảnh gameplay của Froggy and The Pesticide
Froggy sẽ phải vượt qua nhiều chướng ngại vật trong quá trình thu lượm các ống thuốc trừ sâu sinh học

Video giới thiệu game trí tuệ Froggy and The Pesticide cho Windows 10

Menu chính của Froggy and The Pesticide gồm lựa chọn chơi ngay, xem video minh họa ngắn gọn về câu chuyện đằng sau game, truy cập vào cửa hàng game cũng như thiết lập cài đặt. Mục cài đặt cho phép điều khiển âm thanh game, xem thông tin nhà phát hành cũng như lựa chọn reset lại game. Cửa hàng sẽ mang tới các công cụ power-up bằng số tiền mà bạn kiếm được trong game.

Bên cạnh những đặc điểm cốt lõi như trong nhiều Menu game khác thì menu chính của Froggy and The Pesticide còn có một danh mục tra cứu các nhân vật trong game. Biểu tượng quyển sách ở góc phải màn hình sẽ mở ra Environpedia, một danh mục tra cứu thông tin chi tiết về tất cả những mối nguy hiểm mà Froggy phải đối mặt.

Tra cứu thông tin trong Froggy and The Pesticide
Tra cứu những mối nguy mà Froggy sẽ gặp phải trong Enviropedia

Gameplay được chia đều thành 3 chương tương ứng với 3 địa điểm khác nhau là Farmhouse - nông trại, Corn Field - cánh đồng ngô và Orchard - vườn cây ăn quả. Mỗi chương sở hữu 12 level cùng với 1 level bonus. Bạn sẽ cần thu thập tối thiểu 1 ống thuốc trừ sâu sinh học mới có thể lên level và phải hoàn thành mọi level trong chương mới có thể bước sang chương tiếp theo.

Lần lượt đi qua các level trong game
Mỗi chương của game mang đến 12 level cùng với đó là 1 level bonus cuối mỗi chương

Hình ảnh gameplay của Froggy and The Pesticide là 1 mê cung với những chướng ngại vật và đồ vật cần thu lượm là những ống thuốc trừ sâu sinh học màu xanh nằm rải rác trên bàn chơi. Điểm đến cuối cùng là chiếc bình phun thuốc trừ sâu độc hại màu xanh. Trong vài level đầu, game sẽ đưa ra hướng dẫn cách di chuyển cho Froggy. Một vài level còn có những cánh cửa di chuyển hoặc những bức tường mà Froggy cần phải chạm tới để kích hoạt. Anh chàng này cũng có thể đu mình trên những sợi dây làm bằng kiến khi chúng diễu hành qua bàn chơi.

Game sở hữu nhiều chướng ngại vật
Giúp nhân vật Froggy hoàn thành nhiệm vụ thay thế thuốc trừ sâu độc hại bằng thuốc trừ sâu sinh học thân thiện với môi trường

Các mối nguy hiểm mà nhân vật phải đối mặt có thể là những bàn chông, những cú bắn thuốc trừ sâu độc, nhện, lưỡi cưa, khu vực có điện... Một khi thu thập được các ống thuốc màu xanh, Froggy cần nhanh chóng đi tới bình phun thuốc trừ sâu độc và thay thế với lại thuốc trừ sâu sinh học mới. Froggy có thể sử dụng 1 vài công cụ power-up trong quá trình cải thiện môi trường của mình, biểu tượng của các công cụ này sẽ hiển thị ở góc trái màn hình. Chúng có thể không thực sự cần thiết trong những level đầu nhưng ở những level sau thì các công cụ này tỏ ra vô cùng hữu ích. Danh sách các món đồ power-up bao gồm

 • Time Frezz giúp tạm thời đóng băng lưỡi cưa, rắn và khu vực có điện.
 • Bubblinbung giúp phá hủy các chướng ngại vật bằng cách cho phép Froggy thả bong bóng lớn.
 • Camouflage mang đến cho Froggy khả năng đi qua các chướng ngại vật mà không bị tổn hại gì.

Mua công cụ power-up trong cửa hàng
Mua các công cụ power-up trong cửa hàng game để nâng cao khả năng cho nhân vật

Froggy and The Pesticide kiểm tra kĩ năng căn thời gian (để thực hiện các cú nhảy cho Froggy) và khả năng giải quyết vấn đề, đưa Froggy an toàn đi qua các level. Game có tốc độ chơi trung bình và không có áp lực thời gian. Mỗi level đều có thể chơi lại nếu bạn muốn thu thập đủ các ống thuốc để có số điểm cao hơn. Tuy chỉ sở hữu tất cả 39 level có vẻ khá ngắn ngủi nhưng Froggy and The Pesticide vẫn là lựa chọn hay để chơi khi rảnh rỗi.

Đặc điểm chính của game giải đố Froggy and The Pesticide cho Windows 10

 • Các nhân vật được thiết kế dễ thương.
 • Hiện tại sở hữu 36 level được chia thành 3 chương cùng với 1 level bonus sau mỗi chương.
 • Hình ảnh đồ họa đẹp mắt, sống động.
 • Câu chuyện bảo vệ môi trường có tính giáo dục.
 • Các công cụ power-up hữu ích giúp nâng cao khả năng cho nhân vật.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về