FX ChemStruct 2.004.0 Viết nhanh cấu trúc hóa học trên máy tính

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 2.004.0
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 13,2 MB
 • Lượt xem: 479
 • Lượt tải: 410
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/7/810
Giới thiệu

FX ChemStruct là ứng dụng viết cấu trúc hóa học tự động trên máy tính cùng với các biểu tượng, liên kết nguyên tử mà chỉ cần nhập công thức đơn giản từ bàn phím.

Vẽ công thức hóa học của một chất, hợp chất trên giấy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc vẽ chúng trên các phần mềm soạn thảo văn bản trên máy tính. Nó có thể là một thách thức thực sự, đặc biệt là nếu bạn muốn vẽ cấu trúc chi tiết thay vì chỉ hiển thị công thức tính toán. Nếu thực hiện nó bằng tay, sử dụng một công cụ chỉnh sửa ảnh thì cần đến sự kiên nhẫn và một lượng thời gian đáng kể, nhất là khi bạn cần vẽ nhiều công thức.

Trong những tình huống như vậy hãy sử dụng FX ChemStruct, nó sẽ là giải pháp tuyệt vời cho giáo viên, sinh viên, các nhà hóa học thực tế, những người cần đến đồ họa để biểu diễn cấu trúc hóa học một cách nhanh chóng, dễ dàng, trực tiếp, ngay trong trình xử lý văn bản.

Giao diện chính của FX ChemStruct
Giao diện chính của phần mềm viết công thức cấu tạo chất hóa học trên máy tính FX ChemStruct

Lựa chọn giữa nhiều loại định dạng khác nhau

Những gì bạn cần làm để tạo nên một cấu trúc hóa học chính là gõ vào công thức phân tử của hợp chất. Sau đó, FX ChemStruct sẽ tự động tạo ra cấu trúc của phân tử đó trong cửa số chính của phần mềm.

Vẽ cấu trúc hóa học
Vẽ cấu trúc hóa học đơn giản, nhanh gọn, chính xác với phần mềm hóa học FX ChemStruct

Cấu trúc có thể được đại diện, tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau, bao gồm các dòng cho liên kết nguyên tử, thậm chí cả những vị trí electron xung quanh nguyên tử. Điều này cho phép bạn xem các nguyên tố được kết hợp như thế nào và làm sao để chúng chia sẻ các electron, đặc biệt hữu ích cho việc giảng dạy. FX ChemStruct cũng cho phép hiển thị các ion trong cấu trúc và phân biệt ion âm, ion dương.

Hỗ trợ nhiều dạng cấu trúc hóa học
Phần mềm FX ChemStruct hỗ trợ nhiều dạng cấu trúc hóa học

Tinh chỉnh cấu trúc và các tùy chọn phương trình

Bạn có thể điều chỉnh kích thước và độ dày các đường vẽ để phù hợp hơn với nhu cầu của mình. Những hợp chất đặc biệt như Benzen có thể được hiển thị bằng cách sử dụng các vòng tròn hoặc đường nét đơn giản, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Tùy chỉnh cấu trúc
Các tùy chọn để điều chỉnh cấu trúc với FX ChemStruct

Định dạng được sử dụng để hiển thị phương trình cũng có thể thay đổi theo. Bạn có thể thay đổi style, vị trí mũi tên cân bằng cũng như chiều cao của các chỉ số bên trên, bên dưới.

Có thể nói rằng, FX ChemStruct là một công cụ hữu ích giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức khi làm việc với các cấu trúc hóa học. Thực tế là nó tự động phát hiện và vẽ các liên kết nguyên tử, mang đến cho bạn sự linh hoạt và khả năng để làm những công việc khác mà không mất nhiều công sức. Giao diện người dùng trực quan, dễ sử dụng, tích hợp thẳng vào Microsoft Word làm cho FX ChemStruct càng trở nên dễ tiếp cận hơn với bất kỳ người dùng nào từ học sinh đến giáo viên hay các nhà hóa học. Download FX ChemStruct và tận hưởng những tiện ích mà ứng dụng mang lại.

Bích Thủy

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo