Google Play Services cho Android Gói dịch vụ của CH Play

Tải về

3,5 (1.505) Google Miễn phí 440.903 Ngày: Yêu cầu: Android

Google Play Services là gói dịch vụ cơ bản của Google, giúp người dùng dễ dàng có được các thông tin cập nhật về một số ứng dụng lõi như CH Play, YouTube, Gmail, Google...

Tính năng mới nhất của Google Play Services

  • Cải thiện Maps API v2 cho Android Wear.
  • Cải thiện Wear API, bao gồm Channel API cho việc chuyển dữ liệu hai chiều giữa nhiều thiết bị.
  • Cải thiện API Google Fit, bao gồm các thông số thời gian chờ cài đặt.
  • Cải thiện API địa điểm, bao gồm khả năng lấy lại các thuộc tính.

Google Play Services for Android cũng sẽ cải thiện trải nghiệm ứng dụng của bạn. Nó sẽ tăng tốc khả năng tìm kiếm ngoại tuyến, cung cấp thêm bản đồ cá nhân hóa hơn và cải thiện trải nghiệm chơi game. Các ứng dụng sẽ không hoạt động nếu bạn gỡ Google Play services khỏi máy.

Lưu ý: Ứng dụng có thể không hoạt động nếu bạn gỡ cài đặt các dịch vụ của Google Play

Google Play Services là gì?

Mang lại thêm các tính năng cho ứng dụng của bạn để thu hút người dùng trên nhiều thiết bị khác nhau. Với Google Play services, ứng dụng của bạn có thể tận dụng những tính năng mới nhất do Google cung cấp như Maps, Google+,... với khả năng tự động cập nhật theo dạng APK trên Google Play store. Điều này sẽ giúp người dùng của bạn nhận cập nhật và dễ dàng tích hợp với những gì mới nhất của Google.

Google Play services for Android

Công nghệ của Google

Google Play services mang lại cho người dùng cách đơn giản để truy cập vào các dịch vụ của Google và được tích hợp chặt chẽ với nền tảng Android. Thư viện ứng dụng rất dễ sử dụng được cung cấp cho từng dịch vụ, cho phép người dùng triển khai chức năng mình muốn đơn giản và nhanh chóng hơn.

Cấp quyền chuẩn

Tất cả các sản phẩm của Google Play services chia sẻ cùng một API cấp quyền giúp nâng tầm tài khoản Google đang dùng trên thiết bị. Bạn và người dùng sẽ có một cách an toàn và ổn định để trao và nhận token truy cập OAuth2 vào dịch vụ Google.

Tự động cập nhật

Những thiết bị chạy Android 2.2 trở lên và ứng dụng Google Play Store sẽ tự động nhận các bản cập nhật cho Google Play services. Cải thiện ứng dụng của bạn với phiên bản gần nhất của Google Play services mà không phải lo ngại về phiên bản Android mình đang sử dụng.

Cách thức hoạt động của Google Play Services

Thư viện ứng dụng Google Play services

Thư viện ứng dụng này bao gồm giao diện tới từng dịch vụ của Google và cho phép bạn nắm giữ quyền xác nhận từ người dùng để chiếm quyền truy cập vào những dịch vụ này bằng thông tin của họ. Nó cũng bao gồm API cho phép bạn giải quyết những vấn đề phát sinh khi chạy, ví như Google Play services APK bị mất, disable hoặc lỗi thời. Thư viện này sẽ chỉ ảnh hưởng chút ít nếu người dùng sử dụng ProGuard trong quá trình xây dựng, vậy nên nó sẽ không ảnh hưởng nhiều tới kích thước file của ứng dụng.

Nếu người dùng muốn truy cập vào những tính năng hoặc ứng dụng mới thêm, chỉ việc nâng cấp lên phiên bản mới của thư viện. Tuy nhiên, việc nâng cấp sẽ không cần thiết nếu bạn không quan tâm tới tính năng mới hay vá lỗi.

Lợi ích nhận được

Google Play services sẽ giúp người dùng thoải mái sử dụng API mới nhất cho các dịch vụ phổ biến của Google mà không phải lo ngại về vấn đề thiết bị của mình có hỗ trợ hay không. Nâng cấp lên Google Play services được cung cấp tự động bởi Google Play Store và phiên bản mới của thư viện ứng dụng sẽ được cung cấp thông qua Android SDK Manager. Điều này giúp người dùng dễ dàng tập trung vào những gì quan trọng hơn: trải nghiệm.

3,5 (1.505) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 415.813
  • Lượt tải: 440.903
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Android

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm