Google Translate Client

Tải về
5 (3) Alexey ILJIN Miễn phí 4.474 Dung lượng: 2,5 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vsta/7 (32/64 bit)

Google Translate là một dịch vụ dịch thuật trực tuyến miễn phí của Google, Google Translate (GT) giúp người sử dụng dịch từ, câu, đoạn văn hay cả 1 trang web qua lại giữa 44 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới (trong đó có tiếng Việt) bằng những thao tác rất đơn giản: thông qua trang web http://translate.google.com hay bằng addon Translate trong Firefox.

Tuy nhiên, những thao tác dịch thuật này chỉ có thể thực hiện gián tiếp qua cửa sổ trình duyệt. Nay, với Google Translate Client (GTC) bạn hoàn toàn có thể khắc phục mọi hạn chế đó, Google Translate Client là một ứng dụng tiện ích giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa của nhiều ngôn ngữ bằng sức mạnh Google Translate trong hầu hết các ứng dụng của Windows.

Sử dụng:

Sau khi cài đặt GTC sẽ chạy thường trú trong thanh Taskbar với biểu tượng chữ G

Trong lần khởi động đầu tiên, GTC sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ đích được dịch thuật. Trong bài viết này, tác giả chọn ngôn ngữ mặc định là English (tiếng Anh).

Google Translate Client

Khi có 1 ứng dụng trong Windows đang mở, GTC sẽ được tự động kích hoạt. Bạn có thể sử dụng GTC như một công cụ tra cứu thông qua kho từ điển khổng lồ của GT.

Bạn chỉ cần bôi đen nhóm từ cần dịch, click vào biểu tượng chữ G ở cuối câu (thao tác này có thể thay đổi trong mục Settings), kết quả dịch thuật sẽ hiện ngay lập tức.

Google Translate Client

Thử nghiệm của tác giả thấy rằng, GTC hoạt động khá tốt trong Microsoft Office, Adobe Acrobat Reader và nhiều ứng dụng khác trong Windows. Tuy nhiên, khả năng hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt vẫn chưa hoàn thiện, font chữ vẫn bị lỗi. Để khắc phục, bạn hãy sử dụng cửa sổ GT bằng cách click đúp vào biểu tượng chữ “G”, copy/paste đoạn văn bản cần dịch. Đoạn text tiếng Việt được hiển thị hoàn hảo ở cửa sổ bên dưới giúp người dùng dễ so sánh hơn.

Google Translate Client

Nếu muốn tắt tính năng của GTC trong các ứng dụng, bạn chọn mục “disable in *.exe” (* là tên ứng dụng đang chạy) từ menu chuột phải.
Thiết lập trong phần Setting sẽ giúp thay đổi cấu hình mặc định của GTC, bao gồm:

- Translate Action: Lựa chọn cách thức chọn GTC (chọn text và click vào biểu tượng G, lựa chọn đoạn text và click chuột trái ....)

- Popup Window: Thay đổi cách hiển thị kết quả dịch (font chữ, màu chữ...)

Google Translate Client

Đánh giá

Với ưu điểm đơn giản, cài đặt gọn nhẹ, GTC là tiện ích tuyệt vời cho việc tìm hiểu thông tin bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trong các ứng dụng của Windows. GTC dịch tương đối chuẩn xác những cụm từ đơn giản trong nhiều ngôn ngữ.

Tuy nhiên, công cụ này sử dụng toàn bộ sức mạnh từ “Google Tranlate” dựa trên cơ chế dịch kiểu “word-by-word” và ghép lại thành câu dịch, nên đối với những câu dài và nhiều nghĩa, kết quả dịch không phải lúc nào cũng đúng và phù hợp.

Ký tự dịch sang tiếng Việt vẫn chưa được hiển thị tốt, chưa có chức năng dịch trang web từ cửa sổ chương trình. Hi vọng, những nhược điểm của GTC sẽ được khắc phục trong những phiên bản sắp tới.

Theo Tech24

5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 2,5 MB
  • Lượt xem: 4.635
  • Lượt tải: 4.474
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vsta/7 (32/64 bit)
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm