Hướng dẫn chặn hoặc tắt người dùng trên Threads
Bị chặn trên Threads là điều bình thường khi ai đó không muốn bạn thấy chia sẻ của họ. Bạn đang tìm hiểu cách bỏ chặn trên Threads hay chặn hoặc tắt người dùng? Bài viết sẽ cho bạn câu trả lời.
Tình trạng spam và các hành vi lạm dụng không phải là hiếm gặp trên mạng xã hội, đặc biệt là trên những nền tảng như Twitter, Instagram và Facebook. Cách phổ biến nhất để giảm bớt phiền nhiễu này cũng như hạn chế các tương tác không mong muốn từ người dùng lạ là sử dụng tính năng Tắt tiếng (Mute) – giúp bạn không còn nhìn thấy bất kỳ bài đăng nào của họ – hoặc chặn (Block) hoàn toàn người đó.
Phương pháp này hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ hủy theo dõi (unfollow), vì các nền tảng mạng xã hội hiện nay thường hiển thị cả những bài đăng từ những người mà bạn không theo dõi. Giống như các ứng dụng mạng xã hội khác, Threads cũng cho phép người dùng tắt tiếng hoặc chặn những người dùng khác.
Bạn không muốn nhìn thấy các bài đăng, bình luận hoặc phản hồi từ một người dùng cụ thể trên ứng dụng Threads nữa? Giải pháp phù hợp nhất chính là tắt hoặc chặn họ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.
Tải Threads cho Android Tải Threads cho iOS
Cách chặn người dùng trên Threads
Chặn người dùng trên Threads có nghĩa là họ sẽ không thể xem chủ đề của bạn, trả lời hoặc đề cập đến bạn. Để chặn người dùng trên Threads, hãy làm theo các bước sau:
Bước 1: Mở Threads và điều hướng đến hồ sơ người dùng mà mọi người muốn chặn.
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm trong một vòng tròn ở góc trên cùng bên phải của trang cá nhân người dùng đó.
Bước 3: Chạm vào tùy chọn Chặn.
Bước 4: Xác nhận chặn tài khoản bằng cách nhấn vào Chặn. Hành động này cũng chặn mọi tài khoản mà người đó có thể tạo trong tương lai.



Ngoài ra, mọi người có thể tắt trực tiếp từ một bài đăng Threads bằng cách nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh bài đăng và chọn Chặn.
Chặn người dùng trên Threads đồng thời cũng chặn họ trên Instagram. Người dùng bị chặn sẽ không thể nhắn tin, tìm hồ sơ hoặc nội dung của bạn trên Instagram. Ngoài ra, người đó sẽ không được thông báo về việc bị chặn.
Nếu vô tình chặn ai đó hoặc đổi ý, mọi người có thể bỏ chặn bằng cách tìm kiếm để điều hướng đến hồ sơ của người dùng đó và nhấn vào Bỏ chặn.
Cách tắt người dùng trên Threads
Nếu không muốn chặn mọi liên lạc với người dùng khác, mọi người có thể chọn tắt trên Threads. Tắt người dùng trên Threads sẽ giữ các Threads người dùng đó đăng và câu trả lời của họ khỏi nguồn cấp dữ liệu, nhưng họ vẫn có thể thấy Threads của bạn. Để tắt tiếng người dùng trên Threads, hãy làm theo các bước sau:
Bước 1: Chuyển đến hồ sơ của người dùng mà mọi người muốn tắt.
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm trong một vòng tròn ở góc trên cùng bên phải của trang cá nhân người dùng đó và chọn Tắt.


Tương tự như chặn, mọi người cũng có thể tắt người dùng bằng cách nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm bên cạnh bài đăng Threads và nhấn vào Tắt. Nếu đổi ý, bạn có thể bật tiếng người dùng bằng cách làm theo các bước tương tự và nhấn vào Bật.
Mạng xã hội
-
Hướng dẫn dùng Instagram Threads trên PC
-
Hướng dẫn chia sẻ bài đăng Threads lên Instagram Story
-
Hướng dẫn vô hiệu hóa, xóa tài khoản Threads
-
Hướng dẫn cách tham gia, đăng bài Instagram Threads
-
Những mẹo hữu ích khi sử dụng Threads của Instagram
-
Cách thêm phó nhóm trên Zalo
-
Hướng dẫn thay đổi cài đặt X (Twitter) để xem các nội dung bị ẩn
-
Cách thay đổi giao diện trò chuyện Facebook Messenger
-
Những tính năng Instagram giúp bạn lọc nội dung không mong muốn
-
Hướng dẫn gửi danh thiếp trên Zalo nhanh chóng
-
Hướng dẫn trang trí ảnh đại diện Zalo
-
Hướng dẫn bình luận ẩn danh trên Facebook