Những mẹo chơi Marvel Snap dành cho tân thủ

  • 1 Đánh giá

Marvel Snap là một game sưu tập thẻ bài đầy cạnh tranh, với nhịp độ nhanh. Mọi thứ từ vũ trụ Marvel đều xuất hiện trong trò chơi này, từ siêu anh hùng, phản diện,...

Các game thẻ bài nổi tiếng về chiến lược và cơ chế xây dựng bộ bài, cùng với tính năng SNAP mới được thêm vào, có thể người chơi mới có thể cảm thấy choáng ngợp trước khối lượng nội dung đồ sộ của trò chơi. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn chơi Marvel Snap dành cho tân thủ, giúp xây dựng một bộ bài mạnh mẽ và có khởi đầu thuận lợi.

Tải Marvel Snap cho Android Tải Marvel Snap cho iOS

Chơi Mr. Fantastic

Reed Richards, còn được gọi là Mr. Fantastic, là thủ lĩnh của The Fantastic Four và là một trong những người thông minh nhất trong toàn bộ Vũ trụ Marvel. Kết hôn với Susan Storm, Invisible Woman, Reed không chỉ được biết đến với năng lực trí tuệ mà còn có khả năng kéo dài và uốn éo cơ thể như một cục bột.

Sử dụng nhân vật này ở giữa để tăng các vị trí ở hai bên với 2 điểm extra. Điều này rất hữu ích cùng với các điểm của Mr. Fantastic được áp dụng cho khu vực giữa khi sử dụng. Anh ấy thực sự là quân bài phải có trong bộ bài của bất kỳ người mới bắt đầu nào và có thể lật ngược tình thế ở mọi trận chiến.

Nâng cấp hình thức

Thẻ bài có một số hình thức mà khi được nâng cấp thì bộ bài chất sẽ có chất lượng cao hơn. Chiến thắng các trận đấu để nhận XP và kiếm tài nguyên sẽ cho phép người chơi nâng cấp thẻ của mình.

Sau trận chiến, hãy nâng cấp trực quan để tăng chất lượng thẻ và mở khóa thẻ mới. Những thứ này mang lại những diện mạo khác nhau cho mỗi thẻ nhân vật anh hùng hoặc nhân vật phản diện của Marvel. Chúng có thể bao gồm dưới dạng nhân vật kéo dài qua khung thẻ hoặc có các phần chuyển động để có giao diện bắt mắt.

Chỉnh sửa bộ bài

Xây dựng một bộ bài mới để phù hợp với phong cách chơi của từng cá nhân là một trong những yếu tố quan trọng để thành công trong Marvel Snap. Khi người chơi nhận được thẻ mới, việc sử dụng chiến lược và lập kế hoạch trận đấu bằng cách chế tạo cẩn thận bộ bài là điều cần thiết để giành chiến thắng.

Những nâng cấp này làm tăng độ hiếm của thẻ và cung cấp một số hiệu ứng giống 3D thú vị xuất hiện bên cạnh các thẻ tiêu chuẩn. Thay đổi thẻ để lấy thẻ mới mạnh hơn nhằm cải thiện sức mạnh của bộ bài.

Hãy chắc chắn cân bằng các thẻ anh hùng, làm cho bộ bài trở nên mạnh mẽ với các thẻ như The Incredible Hulk hoặc các nhân vật cấp độ Abomination. Đảm bảo bộ bài bao gồm cả các thẻ cấp thấp hơn, chơi chúng sớm để đảm bảo vị trí nhanh chóng.

Xây dựng combo

Marvel Snap có số lượng lá trên một bộ bài tương đối nhỏ - 12. Điều này có nghĩa là game thủ có thể draw các combo thẻ bài của mình thường xuyên hơn, cho phép xây dựng bộ bài xung quanh chúng một cách đáng tin cậy. Người chơi nên xây dựng bộ bài của mình xung quanh 1-2 combo để thúc đẩy sức mạnh tổng hợp của tất cả lá bài.

Chơi chậm rãi

Marvel Snap là một trò chơi bài có nhịp độ nhanh, nhưng việc dành thời gian chơi thực sự sẽ được đền đáp. Mặc dù có thể dễ dàng vượt qua 6 vòng và chơi bài trên chế độ tự động, nhưng hãy cân nhắc việc chơi tắt auto. Đặt các quân bài theo chiến lược cho phép game thủ hành động kịp thời nếu một vị trí mạnh được tiết lộ hoặc đối thủ dốc toàn lực ở một vị trí.

Dự đoán kế hoạch của đối thủ

Với tất cả 12 lá trong một bộ bài, có thể dễ dàng xác định được đối thủ đang sử dụng chiến thuật nào. Hãy để ý những lá bài quan trọng sẽ để lộ kế hoạch của đối thủ. Nếu dự đoán được những gì kẻ thù sẽ làm, người chơi có thể tìm ra chiến lược chống lại trước khi đối phương có thời gian để thực hiện.

Địa điểm quan trọng

Có ba địa điểm trong một trận đấu và chỉ có thông tin về một địa điểm khi bắt đầu. Điều này có thể thay đổi đáng kể trò chơi tùy thuộc vào vị trí nào được tiết lộ. Đôi khi, tốt nhất là game thủ nên chơi một lá bài trên vị trí chưa được khám phá trước khi nó lật và kích hoạt hiệu ứng.

Biết khi nào cần Snap

Một trong những cơ chế chính của trò chơi là Snap. Điều này làm tăng số lượng các khối trong trò chơi, đồng thời tăng thứ hạng của game thủ rất nhiều nếu chiến thắng. Ngược lại, thua cuộc sẽ mang đến hậu quả tồi tệ. Do đó, người chơi sẽ cần cân nhắc tất cả các yếu tố trước khi sử dụng Snap. Đôi khi, tốt hơn hết, mọi người nên lấy ít khối nhất hoặc rút lui hơn là mạo hiểm.

Hoàn thành nhiệm vụ và nâng cấp bản đồ

Một trong những điều quan trọng nhất có thể làm là hoàn thành nhiệm vụ và nâng cấp bản đồ của mình. Nhiệm vụ sẽ mang đến các phần thưởng có giá trị được sử dụng để nâng cấp thẻ. Điều này làm tăng cấp độ bộ sưu tập và thưởng nhiều thẻ, booster hơn.

Xây dựng nhiều bộ bài

Game thủ có thể sở hữu nhiều bộ bài trong Marvel Snap và với bộ bài được tạo thành từ 12 lá bài, có rất nhiều cách kết hợp khác nhau. Đừng ngại thử nghiệm các cách build và kết hợp khác nhau. Bản chất của Marvel Snap clà nhanh chóng khôi phục các khối bị mất trong một vài trận đấu.

Tránh các thẻ tạo hiệu ứng ngẫu nhiên

Có rất nhiều điều xảy ra trong một màn chơi của Marvel Snap và không phải tất cả đều có thể được lên kế hoạch. Nếu điều gì đó ngoài tầm kiểm soát sẽ khiến người chơi mất cảnh giác. Dù sao đi nữa, game thủ có thể giảm thiểu rủi ro điều này xảy ra bằng cách tránh các thẻ tạo ra hiệu ứng ngẫu nhiên.

Những lá bài có hiệu ứng ngẫu nhiên có thể rất tuyệt, nhưng vẫn có khả năng xảy ra điều ngược lại. Có một bộ bài liên tục tạo ra những gì mình muốn là cách tốt nhất để bù đắp cho tính ngẫu nhiên vốn có của trò chơi.

Sử dụng Credit hiệu quả

Credit là một loại tiền tệ miễn phí trong Marvel Snap. Loại tiền tệ này cho phép người chơi nâng cấp thẻ, từ đó làm tăng Collection Level. Khi người chơi vượt qua Collection Level thì sẽ nhận được vật phẩm tăng cường, Credit và thẻ ngẫu nhiên. Thẻ nâng cấp chỉ có giá trị thẩm mỹ khi thẻ trở nên sáng bóng hoặc có một số hiệu ứng.

Việc tiết kiệm Credit sớm và sử dụng hiệu quả là điều cần thiết. Người chơi chỉ nên nâng cấp thẻ của mình từ Common lên Rare vì điều này chỉ yêu cầu 25 Credit và 5 Booster. Nâng cấp chúng lên cấp cao hơn sẽ mang lại nhiều Collection Level hơn nhưng đồng thời cũng tốn kém hơn vì số lượng Credit cần thiết là rất lớn.

Sử dụng khả năng vị trí

Mỗi vị trí trên bảng có một khả năng riêng biệt với sự thay đổi kết quả của một trò chơi. Mặc dù các lá bài trong bộ bài xác định chiến lược tổng thể của người chơi, nhưng việc biết cách sử dụng vị trí để tạo lợi thế cho mình trong một trận đấu nhất định, tạo sự khác biệt giữa chiến thắng và thất bại.

Khi một vị trí mới được tiết lộ, hãy xem xét sự hiện diện của nó có thể thay đổi kết quả của trận đấu như thế nào. Nó có thể cung cấp cho game thủ những lựa chọn không có trước đây hoặc yêu cầu phải suy nghĩ lại chiến thuật của mình trong các lượt tiếp theo.

Không phụ thuộc vào RNG

Rất nhiều người chơi trong Marvel Snap có tư duy giành chiến thắng nhờ vào RNG (sự tính toán/lựa chọn ngẫu nhiên). Điều này có thể mang lại chiến thắng trong một số trường hợp nhưng có rủi ro cao. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn RNG với việc dự đoán đối thủ sẽ chơi bài như thế nào.

Chơi bài có hiệu ứng RNG cụ thể hoặc nghĩ rằng vị trí sẽ ảnh hưởng đến bản thân tốt hơn thay vì đối thủ khi có 50% cơ hội không phải là một suy nghĩ hay. Mọi người có thể chơi yếu tố RNG, nhưng có thể mất nhiều Cube hơn.

Thứ tự chơi thẻ rất quan trọng

Các thẻ được giải quyết theo thứ tự chơi chúng. Nếu cần đảm bảo một kỹ năng nào đó sẽ đánh trúng một lá bài nhất định, hãy chơi chúng theo đúng thứ tự. Trong hầu hết các trường hợp, điều này khá đơn giản, nhưng có một số trường hợp phức tạp hơn mà người chơi cần chú ý.

Ví dụ, nếu một hiệu ứng như Lemuria trì hoãn việc tiết lộ một lá bài cho đến lượt tiếp theo, lá bài đó sẽ giải quyết đầu tiên khi đến thời điểm vì nó được chơi sớm nhất.

Chơi một bộ bài phù hợp với mình

Trong Marvel Snap, có hàng trăm lá bài và hàng tá bộ bài mà người chơi có thể xây dựng. Có những bộ bài với những lá tốt hơn về mặt khách quan so với những bộ bài khác, nhưng chúng chỉ có thể lấy được ở giai đoạn sau của trò chơi. Trong thời gian đầu trò chơi, tốt nhất game thủ nên thử tất cả các quân bài và chọn những quân bài nổi bật so với những thẻ còn lại.

Hiểu khả năng của từng lá bài và kết hợp nó với những lá bài khác để khuếch đại tác dụng của chúng thường mang lại kết quả tốt nhất. Các bộ bài phổ biến như Kazar với nhiều lá bài một giá và bộ bài di chuyển Nhiều người rất phổ biến và có thể mua được từ sớm.

Chơi lá bài đầu tiên ở bên phải

Có thể là một đề xuất mạo hiểm khi chơi thẻ ở một vị trí chưa được khám phá, nhưng game thủ có thể làm như vậy một cách thuận lợi ngay từ lượt đầu tiên. Chơi thẻ bài đầu tiên ở ngoài cùng bên phải giúp mọi người chơi sớm dẫn đầu và thường xuyên làm điều này sẽ tạo lợi ích cho chính mình.

Một lý do khác để chơi thẻ bên phải ở lượt một là Rocket Raccoon, một lối chơi mở khá phổ biến. Giống như các Guardians of the Galaxy khác, Rocket nhận được bonus nếu đối thủ chơi một lá bài đến cùng vị trí với nó trong lượt được tiết lộ. Phần lớn người chơi mở màn bằng thẻ ở bên trái hoặc trung tâm, vì vậy bằng cách chơi bên phải, mọi người có cơ hội chặn bonus này của đối thủ.

Cập nhật: 28/09/2023
  • 1.260 lượt xem
Xem thêm: Marvel