Hướng dẫn mã hóa tin nhắn Messenger

  • 2 Đánh giá

Nếu bạn đang lo lắng nhiều khi vì một lý do nào đó mà người khác có thể dễ dàng xem được nội dung tin nhắn của những cuộc trò chuyện quan trọng. Chính vì vậy, mà hiện nay ứng dụng Facebook Messenger đã cho mắt thêm tính năng Mã hóa đầu cuối tin nhắn. Với tính năng này, sau khi tắt cuộc trò chuyện thì toàn bộ nội dung tin nhắn vừa sẽ bị xóa bỏ ngay lập tức. Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ được tích hợp trên ứng dụng của phiên bản Android và iOS. Bạn đang muốn sử dụng tính năng vô cùng hữu ích này, nhưng lại không biết phải thực hiện như thế nào?

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng gọi điện, nhắn tin được nhiều người sử dụng hiện nay. Tại ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng và thoải mái trò chuyện với bạn bè, người thân. Hôm nay, Download.com.vn sẽ giới thiệu đến mọi người bài viết hướng dẫn mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger cực kỳ đơn giản, mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn mã hóa đầu cuối cuộc trò chuyện trên Messenger

Hướng dẫn nhanh:

Mở ứng dụng Facebook Messenger > Chạm vào biểu tượng chiếc bút > Bật công tắc tại biểu tượng ổ khóa > Tạo cuộc trò chuyện mới với bạn bè và nhắn tin như bình thường > Nhấn vào biểu tượng “!” > Ấn vào mục Tin nhắn tạm thời > Chọn khoảng thời gian > Bắt đầu nhắn tin như bình thường.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Để sử dụng tính năng mới nhất này, thì trước tiên chúng ta sẽ mở ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại của mình lên.

Bước 2: Trong giao diện tin nhắn của ứng dụng, ấn vào biểu tượng chiếc bút ở góc bên phải phía trên màn hình.

Bước 3: Sau đó, gạt và bật công tắc tại biểu tượng ổ khóa ở góc bên phải phía bên trên màn hình, để bật tính năng này.

Bước 4: Khi đó, chúng ta sẽ tạo một cuộc trò chuyện mới, rồi bắt đầu nhắn tin như bình thường.

Bước 5: Để cài đặt tự động xóa tin nhắn, thì tại cuộc hội thoại chạm vào biểu tượng “!” ở góc bên phải phía trên màn hình.

Bước 6: Di chuyển màn hình xuống phía dưới, rồi nhấn vào mục Tin nhắn tạm thời.

Bước 7: Tiếp theo, hãy chọn khoảng thời gian mà nội dung sẽ tự động xóa đi.

Bước 8: Cuối cùng, chúng ta sẽ tiếp tục nhắn tin Messenger như bình thường.

Video hướng dẫn mã hóa tin nhắn Messenger

Trên đây là các bước thực hiện để sử dụng tính năng mã hóa tin nhắn trên Messenger, hy vọng rằng sau khi theo dõi bài viết này, thì các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng mã hóa và bảo mật nội dung tin nhắn trên ứng dụng này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 21/06/2022
  • 41 lượt xem